7 Lợi ích hội nghị truyền hình mang lại trong kinh doanh

Hội nghị truyền hình giờ đây là một phần tất yếu không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh ở thế kỷ 21, nó tạo điều kiện cho người dùng giao tiếp trực tuyến với khách hàng và đồng nghiệp dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. 

Hơn hết, cuộc gọi trực tuyến còn giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí, đồng thời giảm tác động đến môi trường theo 1 số cách đáng ngạc nhiên. Với những lợi ích mà hội nghị truyền hình mang lại thì không có gì đáng ngạc nhiên khi phương pháp này đã trở thành phương thức giao tiếp phổ biến của nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nhu cầu gọi điện video ngày càng tăng với sự ra đời của các công việc làm từ xa. Giờ đây, lợi ích mà người dùng nhận được ngày càng tăng khi các công cụ giao tiếp trực tuyến không ngừng mở rộng. Làm việc cùng nhau chưa bao giờ dễ dàng đến thế và nó còn cho ta thấy sự thay đổi tích cực trong năng suất làm việc của doanh nghiệp. Tiện ích mà hội nghị truyền hình đem đến cho người dùng là: 

 • Cải thiện giao tiếp trực tuyến
 • Tăng cường mối quan hệ kinh doanh
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại
 • Xóa bỏ rào cản địa lý

 

Nhu cầu phát triển của hội nghị truyền hình trong doanh nghiệp

Những cuộc họp trực tuyến đã trở nên quan trọng đối với các chiến lược hợp tác của nhiều công ty. Các hệ thống hội nghị truyền hình chạy đủ loại từ màn hình tương tác thông minh, máy tính xách tay,… nhờ những công nghệ đáng tin cậy này mà hội nghị truyền hình từ xa đã và đang trở thành 1 công cụ chính trong doanh nghiệp.

 

Lợi ích của hội nghị truyền hình

Nhờ chi phí thấp, nhu cầu sử dụng cũng như việc dễ dàng tiếp cận đã giúp việc ngày nhiều càng công ty sử dụng hội nghị truyền hình. Trong vài năm qua, nó thậm chí còn trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới. Trong nhiều lợi ích đã được chứng minh, thì hội nghị truyền hình cho ta thấy được những điều sau: 

 • Đưa công ty tiến tới mục tiêu hiệu quả hơn
 • Khuyến khích sự sáng tạo và học hỏi
 • Xây dựng lòng tin, khuyến khích sự tham gia bình đẳng
 • Nâng cao ý thức về việc hướng tới mục tiêu đã lên
 • Tăng cường phát triển nhân viên
 • Khuyến khích sự hợp tác và nỗ lực của mỗi cá nhân
 • Cung cấp khả năng giải quyết vấn đề nhanh hơn
 • Tạo nhịp độ làm việc hiệu quả
 • Cải thiện sự hài lòng trong công việc và giữ được những nhân viên giỏi

 

Lợi ích hàng đầu của hội nghị truyền hình

Ngoài việc các công ty giảm bớt việc phải đi lại và chi phí cho mỗi buổi hội họp thì còn có rất nhiều những lợi ích sâu rộng khác, chẳng hạn như giảm lượng thời gian lãng phí trong các buổi họp. Dưới đây là một số lý do chính khiến các công ty sử dụng hội nghị truyền hình nhiều hơn bao giờ hết:

 

1. Tiết kiệm chi phí

Kể từ khi có hội nghị truyền hình, việc doanh nghiệp của bạn giảm được rất nhiều chi phí từ việc đi lại, khách sạn cho đến bữa ăn. Mọi người thường biết đến phần cứng của hội nghị truyền hình như camera hội nghị truyền hình cho đến màn hình tương tác, đây là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên 1 buổi họp trực tuyến mà chi phí rất phù hợp, giá thiết lập đã giảm trong vài năm qua.

 

2. Tăng năng suất và tối ưu hóa hoạt động

Cho dù bạn có ở bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào bạn cũng có thể hợp tác và hội họp với doanh nghiệp hay khách hàng của bạn, điều này tác động lớn tới việc tăng năng suất để đạt hiệu quả cao trong công việc. Không những tối đa hóa thời gian họp trực tuyến, mà còn tổ chức các cuộc gọi video với khách hàng và đối tác trên khắp thế giới sẽ thúc đẩy hiệu quả.

Cuộc gọi video giúp giảm đáng kể việc sử dụng email hay gọi điện thoại mà thay vào đó là các công cụ tích hợp trong giải pháp hội nghị truyền hình, người dùng vừa truyền tải được nét mặt, ngôn ngữ cơ thể để mang đến thông điệp hoàn chỉnh hơn. 

Nhìn chung giải pháp hội nghị truyền hình tối đa hóa nguồn nhân lực của bạn. Thúc đẩy việc hoàn thành dự án nhanh hơn và đồng bộ những người tham gia hướng tới mục tiêu chung của buổi họp.

 

3. Cải thiện hiệu quả buổi họp

Những người tham gia sẽ làm được nhiều việc hơn thông qua hội nghị truyền hình như mô hình trưng bày và sản phẩm demo, đồng thời việc này sẽ gây ấn tượng lớn tới khách hàng tiềm năng, điều này thậm chí còn hiệu quả hơn so với các cuộc gặp mặt trực tiếp. 

Hội nghị truyền hình giúp giới hạn thời gian chặt chẽ và các cuộc gọi từ xa có thể tạo điều kiện cho cuộc thảo luận tập trung hơn và ít cuộc trò chuyện bên lề hơn. Ngoài ra, khi đồng nghiệp có thể nhìn thấy những người tham gia thì mức độ tập trung và đóng góp sẽ cao hơn. Đồng thời, với những sản phẩm như loa hội nghị chất lượng cao , mọi người đều có thể nghe và nghe rõ ràng, kết hợp với video tốt sẽ làm tăng mức độ hài lòng và tương tác.

 

4. Trao đổi nhanh chóng

Nếu như bạn có điều gì đó cần trao đổi luôn với khách hàng hay đối tác về bản demo về thiết kế sản phẩm mới nhất, cung cấp thông tin quan trọng hay đặt ra mục tiêu mới thì đã có hội nghị truyền hình giải quyết cho bạn, hỗ trợ bạn kiểm soát thông điệp muốn truyền tải và đảm bảo mọi người hiểu được rõ nhất.

 

5. Cải thiện giao tiếp và giữ các mối quan hệ vững chắc hơn

 Hội nghị truyền hình có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy tinh thần làm việc theo nhóm, giúp xây dựng mối quan hệ, niềm tin và sự gắn kết giữa các nhân viên. Dễ dàng tổ chức các cuộc họp trong thời gian thực, kết nối các chi nhánh hợp tác bền vững với nhau hơn, thuận tiện hơn trong quy trình thảo luận và quản lý dự án trong tương lai. Ngoài ra, khả năng xây dựng các mối quan hệ kinh doanh thành công và lâu dài hơn hầu như là vô tận.

 

6. Bảo vệ môi trường

Việc đi công tác sẽ gây thiệt hại cho môi trường theo nhiều cách và hội nghị truyền hình là 1 hình thức giúp tiết kiệm năng lượng, hiệu quả về mặt kinh tế và cũng rất thân thiện với môi trường.

Giảm tần suất đi công tác sẽ giúp:

 • Tiêu thụ năng lượng: sử dụng phương tiện giao thông và ở khách sạn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, tạo ra các chất gây ô nhiễm không khí 
 • Tạo ra các chất thải: Các cuộc họp trực tiếp góp phần tạo ra nhiều chất thải như giấy, máy in mực, mực in, chai nước bằng nhựa và họp đựng nước giải khát không tái chế. 
 • Lãng phí thực phẩm: Những người tổ chức hội nghị thường đặt hàng nhiều hơn mức những người tham dự có thể tiêu thụ. Các bữa ăn thừa, đồ ăn nhẹ thường bị vứt vào thùng rác thay vì vào kho thực phẩm.

Việc thay thế việc đi lại bằng hội nghị có tác động sâu sắc đến môi trường, nó cũng có ý nghĩa kinh tế. Một nghiên cứu đã xác định các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm từ 1 tỷ USD trở lên nhờ sử dụng hội nghị truyền hình sẽ đạt được ROI chỉ sau 15 tháng. Loại bỏ gần 900 chuyến công tác trong năm đầu tiên Tác động môi trường? Giảm 2.271 tấn ô nhiễm trong 5 năm.

 

7. Lợi thế cạnh tranh nhờ hội nghị truyền hình

Mỗi lợi ích được liệt kê ở trên đều nâng cao lợi thế cạnh tranh của công ty. Các nhóm giao tiếp qua cuộc gọi video sẽ chia sẻ kiến ​​thức nhanh hơn và hiệu quả hơn. Các bộ phận hỗ trợ thiết lập quan hệ khách hàng cá nhân, các nhà sản xuất có thể cắt giảm thời gian và cải thiện chất lượng thông qua hội nghị truyền hình. Họ có thể xác minh chất lượng, đề xuất thay đổi và đảm bảo độ chính xác trong suốt vòng đời sản phẩm.

 

Tăng thêm giá trị cho hội nghị truyền hình

Tích hợp thiết bị giúp hội nghị truyền hình thành công hơn

Giải pháp hội nghị truyền hình của Đại Pháp bao gồm màn hình tương tác, camera hội nghị truyền hình và loa chất lượng cao hỗ trợ các công ty và cá nhân đang tìm cách tận dụng lợi ích của các cuộc họp trực tuyến.

Nâng cao khả năng hiển thị

Phòng hội nghị yêu cầu màn hình khổ lớn là tối thiểu và khả năng tương tác trên màn hình đã trở thành tiêu chuẩn. Việc cung cấp khả năng chú thích và lưu tài liệu trình bày còn hữu ích hơn nữa, đặc biệt là với các công cụ lưu và chia sẻ nội dung trực tuyến. 

 

Hình ảnh rõ nét đảm bảo khả năng hiển thị hội nghị truyền hình trong mọi môi trường. Màn hình tương tác (All in one) nâng cao tác động trực quan và tính linh hoạt trong buổi hội nghị, để tăng thêm giá trị cho dịch vụ hội nghị truyền hình, hãy tìm những màn hình có các tùy chọn tương tác và chia sẻ nội dung được thiết kế đơn giản hóa hoạt động công tác trong cuộc họp

 

Hiển thị tương tác với phần mềm chú thích

Bảng trắng tương tác là màn hình tương tác khổ lớn được thiết kế để nâng cao khả năng cộng tác, khiến cuộc họp trở nên hấp dẫn hơn khi có nhiều người dùng viết hoặc vẽ lên màn hình. Phần mềm chú thích trên bảng trắng giúp dễ dàng đánh dấu, chỉnh sửa và chuyển đổi tài liệu cũng như hình ảnh trên màn hình theo thời gian thực.

 

Dễ dàng thực hiện trên mọi loại tài liệu hoặc tệp phương tiện giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng. Điều tương tự cũng xảy ra với việc đánh dấu trên màn hình và chú thích trực tiếp trên trình duyệt web tích hợp. Lưu tất cả nội dung trên màn hình – bao gồm ghi chú và chỉnh sửa – đồng thời ghi lại các cuộc họp trực tiếp để lưu và chia sẻ trải nghiệm. 

 

Kết luận

Hội nghị truyền hình như một công cụ giao tiếp đang phát triển với tốc độ đáng kính ngạc. Lợi ích có thể được định lượng bao gồm giảm chi phí và tăng năng suất. Thậm chí còn có nhiều lợi ích có tác động hơn nữa nhờ khả năng giao tiếp được cải thiện giúp mối quan hệ kinh doanh tốt hơn và hiệu quả cuộc họp cao hơn. Với việc nâng cao sự hài lòng của nhân viên và giảm tác động đến môi trường các công ty sẽ cải thiện được lợi thế cạnh tranh của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm của Đại Phát : màn hình tương tác thông minhCamera hội nghị truyền hình. Đây là 2 thiết bị cực hữu ích và phù hợp cho hội nghị truyền hình bây giờ.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon