Lắp đặt máy chấm công vân tay | Ai cũng có thể lắp

Việc lắp đặt máy chấm công sẽ trở nên khó khăn nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện hoặc không có sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Đừng lo lắng, Dai Phat Corp sẽ chia sẻ với các bạn những bước cơ bản nhất để lắp đặt máy chấm công vân tay ngay sau đây. Các doanh nghiệp, công ty cần lắp đặt máy chấm công chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị những vật dụng cần thiết để lắp đặt máy chấm công

Trước khi lắp đặt máy chấm công vân tay, bạn cần chuẩn bị những thiết bị cần thiết sau:

  • Máy chấm công vân tay, dây tín hiệu, nguồn điện, các loại kìm bấm, ốc vít, đầu dây mạng…
  • Đảm bảo mạng LAN nội bộ hoạt động thông suốt, Switch/hub còn cổng để kết nối dây mạng.
  • Tránh lắp đặt ở những môi trường có từ tính cao.
  • Trong trường hợp lắp đặt máy chấm công ngoài trời, cần trang bị thêm hộp che nắng mưa. Hạn chế tối đa ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào máy.
Lắp đặt máy chấm công vân tay
Lắp đặt máy chấm công vân tay

Bước 2: Tiến hành lắp đặt máy chấm công

Vị trí:

Nên lắp đặt gần cửa ra vào để tập thể công nhân viên có thể thực hiện việc chấm công được thuận tiện hơn. Đặc biệt, máy chấm công cần được đặt tại gần ổ điện và mạng internet. Bố trí này sẽ giúp thiết bị lấy nguồn và tín hiệu nhanh chóng hơn.

Vị trí lắp đặt máy chấm công vân tay
Vị trí lắp đặt máy chấm công vân tay

Thao tác lắp đặt:

Thông thường, khi mua máy chấm công vân tay chính hãng, bên trong hộp máy sẽ kèm theo chân đế và vít nở. Bạn chỉ cần khoan lên tường hoặc mặt phẳng tại vị trí lắp đặt, sau đó dùng vít nở để cố định máy. Cắm nguồn điện, kiểm tra thiết bị có hoạt động bình thường hay không và kéo dây mạng kết nối. Đặc biệt lưu ý, để tín hiệu kết nối được ổn định trong quá trình sử dụng, khi bấm 2 đầu dây với hạt mạng, bạn cần đảm bảo được hạt bấm chuẩn và chắc chắn. Có thể sử dụng ống gen mềm để đường dây điện có tính thẩm mỹ hơn.

Lắp đặt máy chấm công vân tay
Lắp đặt máy chấm công vân tay

Cuối cùng, bạn chỉ cần kết nối máy tính và máy chấm công. Ấn và giữ phím M/OK đến khi vào giao diện cài đặt, chọn Network và nhập địa chỉ IP cho máy chấm công trùng với địa chỉ của mạng LAN.

Bước 3: Cài phần mềm chấm công và kiểm tra nhập xuất dữ liệu

  • Tải phần mềm chấm công phù hợp nhất với doanh nghiệp, công ty bạn và thực hiện kết nối với máy chấm công.
  • Nhấn và giữ M/OK để vào giao diện cài đặt. Sau đó, tiến hành đăng ký mẫu vân tay, mật khẩu và thẻ cho người quản lý hoặc công nhân viên.
  • Test thử, tải dữ liệu chấm công về phần mềm và xuất file, in báo cáo.
Lắp đặt máy chấm công vân tay
Lắp đặt máy chấm công vân tay

Sau khi đã thực hiện hoàn tất các bước trên, xin chúc mừng, bạn vừa hoàn thành việc lắp đặt máy chấm công cho công ty, doanh nghiệp của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ ngay với Dai Phat Corp , chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt các thiết bị chấm công, chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu quản lý ngày nay của các doanh nghiệp, công ty. Dai Phat Corp cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng khi lựa chọn!

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon