Máy chấm công chính hãng | Có phải là lựa chọn tốt hay không ?

Máy chấm công ngày nay đã và đang dần trở thành công cụ quản lý đắc lực cho những nhà quản lý, đem đến những thuận lợi trong việc quản lý nhân sự một cách đơn giản, hiệu quả và kịp thời. Chính vì thế, việc mua máy chấm công chính hãng trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người. Vậy, lựa chọn mua máy chấm công chính hãng có phải lựa chọn tốt hay không, hãy cùng Dai Phat Corp tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Máy chấm công chính hãng là gì ?

Máy chấm công là thiết bị ghi nhận thời gian bắt đầu và kết thúc công việc của nhân viên. Với khả năng thu thập và lưu trữ dữ liệu của nhân viên, máy chấm công có thể xuất thông tin làm thành file báo cáo để phục vụ các mục đích quản lý nhân sự trong hệ thống và nhiều chứng năng khác nữa như kiểm soát cửa ra vào, tính lương, chấm công…. một cách chính xác và minh bạch.

Máy chấm công chính hãng
Máy chấm công chính hãng

Hiện nay, có rất nhiều máy chấm công chính hãng từ các hãng công nghệ nổi tiếng đang được phân bố trên thị trường. Có thể chia máy chấm công chính hãng ra làm các loại như sau:

Máy chấm công chính hãng cơ học

Đây là loại máy chấm công chính hãng mà người chấm công sẽ đưa thẻ giấy vào máy. Sau đó, thời gian chấm công vào, ra của mỗi ca làm việc được in trực tiếp lên thẻ giấy chấm công (vì thế, loại máy này còn được biết đến với tên gọi đơn giản hơn là máy chấm công thẻ giấy). Việc tổng hợp dữ liệu chấm công cần được thực hiện thủ công trước rồi người dùng mới có thể nhờ tới sự hỗ trợ của phần mềm tính lương để xử lý các dữ liệu này.

Máy chấm công chính hãng
Máy chấm công chính hãng

Máy chấm công chính hãng điện tử

Đây là loại máy chấm công chính hãng mà ID nhân viên và dấu hiệu nhận diện nhân viên được lưu trước vào bộ nhớ máy. Khi người chấm công thành công trong việc xác thực danh tính đã được đăng ký trước, thời gian chấm công mỗi ngày được lưu trực tiếp vào bộ nhớ máy chấm công chính hãng. Các dữ liệu chấm công sau đó được chuyển tới máy tính và được tổng hợp, xử lý bằng các phần mềm chấm công chuyên dụng hoàn toàn tự động dựa trên những yêu cầu cụ thể của người dùng.

Máy chấm công chính hãng
Máy chấm công chính hãng

Lợi ích của máy chấm công chính hãng 

Tiết kiệm thời gian quản lý

Hệ thống của máy chấm công chính hãng sẽ giúp bạn thống kê và xuất các báo cáo chấm công, nhân sự một cách nhanh chóng, chính xác. Từ các hệ thống báo cáo này bạn có thể kiểm soát được tình hình cũng như các biến động về mặt nhân sự hiện tại của công ty qua đó có những giải pháp quản trị nhân sự một cách tốt và kịp thời hơn.

Máy chấm công chính hãng
Máy chấm công chính hãng

Nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Hệ thống sử dụng dấu vân tay của công nhân viên để chấm công, với việc sử dụng dấu vân tay đồng nghĩa với việc loại bỏ được khả năng chấm công hộ cho nhau, các hệ thống báo cáo lúc này trở nên chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều.

Máy chấm công chính hãng
Máy chấm công chính hãng

Tiết kiệm chi phí vận hành.

Việc vận hành hệ thống máy chấm công chính hãng khá đơn giản, các thao tác quản lý được tập trung trên phần mềm, công nhân viên khi chấm công chỉ cần đặt vân tay lên máy là có thể chấm công được. bộ phận kế toán – nhân sự lúc này chỉ cần sử dụng phần mềm để xem các thông số làm việc của từng người, các thống số làm việc của công nhân viên được phần mềm xử lý hoàn toàn tự động qua đó giảm tải được khối lượng công việc cho bộ phận kế toán – nhân sự.

Máy chấm công chính hãng
Máy chấm công chính hãng

Hiệu quả công việc được nâng cao.

Việc áp dụng hệ thống máy chấm công chính hãng sẽ giúp nhân viên công ty bạn có ý thức hơn trong quá trình làm việc, hiện tượng đi muộn về sớm sẽ được hạn chế tối đa, người quản trị cũng có dữ liệu thống kê trực quan để đánh giá ý thức làm việc của từng người từ đó hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị máy chấm công chính hãng và có thể lựa chọn được một chiếc máy chấm công chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng của cơ quan, doanh nghiệp mình một cách dễ dàng nhất!

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon