7 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG MÁY CHIẾU LED DÀNH CHO LỚP HỌC

Máy chiếu Led dành cho lớp học được coi là một trong những cách thuận tiện nhất để giáo viên trình chiếu nội dung. Mặc dù loại máy chiếu này chỉ mới xuất hiện được vài năm nhưng nó đang dần chiếm ưu thế hơn so với các loại máy chiếu đèn mà ta thường thấy. Máy chiếu Led mang lại nhiều sự mới mẻ nhờ các tính năng dễ bảo hành, bảo trì thấp và những tiến bộ trong công nghệ. Bạn vẫn đang băn khoăn không biết chọn loại máy chiếu nào dành cho trường học của mình? Vậy hãy cùng Công ty Đại Phát điểm ra 7 lý do tại sao máy chiếu Led lại là giải pháp thông mình dành cho giáo dục.

Tìm hiểu máy chiếu lớp học

Về hiển thị, trình chiếu nội dung mang lại những ích lợi quan trọng trong quá trình giảng dạy một lớp học. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi các thiết bị hiển thị phát triển không ngừng để đóng một vai trò to lớn trong giáo dục hiện đại ngày nay. Máy chiếu, TV, đầu phát VHS và bảng trắng tương tác, tất cả đều được đưa vào các chiến lược giảng dạy hiện đại. Tuy nhiên, ngay cả khi màn hình tương tác đang trên đà phát triển thực sự, máy chiếu vẫn là một giải pháp tiện lợi và tiết kiệm cho hầu hết các lớp học ở trường.

Trong lĩnh vực giáo dục, chúng ta hiện có 3 loại máy chiếu chính: máy chiếu bóng đèn, máy chiếu Laser và máy chiếu Led. Mỗi loại đều sử dụng nguồn sáng riêng và tất cả chúng đều có những ưu điểm riêng trong các cài đặt khác nhau. Ví dụ, máy chiếu laser siêu sáng đặc biệt phù hợp với những địa điểm lớn như giảng đường và khán phòng lớn, trong khi máy chiếu đèn và máy chiếu Led hoàn hảo cho các lớp học vừa và nhỏ.

7 lợi ích của máy chiếu Led dành cho lớp học

Rất có thể bạn đã quen thuộc với máy chiếu bóng đèn thông thường và vẫn còn hơi mù mờ về lợi ích của việc có máy chiếu Led trong lớp học của mình. Hãy cùng xem 7 lý do chính tai sao những công nghệ mới này lại là mô hình hoàn hảo dành cho lớp học của bạn.

1. Chất lượng hình ảnh

Máy chiếu lớp học LED mang lại trải nghiệm xem nâng cao, luôn chú ý đến việc chăm sóc mắt. Vì chúng tạo ra độ sáng dễ nhận biết hơn nhờ độ bão hòa màu cao hơn nên chúng thậm chí có thể được sử dụng trong môi trường có nhiều ánh sáng xung quanh. Điều thú vị là những hình ảnh mà máy chiếu Led này mang lại rất tươi sáng, sống động và không gây hại tới sức khỏe. Vì các hình ảnh được làm trung gian bởi một bức tường hoặc một bề mặt khác, nên lượng phát xạ ánh sáng xanh được giảm đến mức tối thiểu. Hơn nữa, máy chiếu Led không sử dụng bánh xe màu để tạo ra hình ảnh, hiệu ứng cầu vồng gây khó chịu thường gặp khi sử dụng máy chiếu đèn không còn là vấn đề nữa.

2. Bật nguồn tức thì

Một trong những lợi ích chính của máy chiếu lớp học Led là tính năng bật nguồn tức thì. Các mô hình dựa trên đèn cần phải làm nóng trước – có thể mất từ ​​​​vài giây đến vài phút – để hoạt động hoàn toàn. Nhưng vì đèn Led tạo ra chùm ánh sáng ổn định tức thời, nên chúng sẵn sàng hoạt động ngay lập tức.

Trong môi trường lớp học, tính năng này thực sự có tác dụng lâu dài. Không còn lãng phí thời gian quý báu trong lớp để chờ máy chiếu hiển thị nội dung mong muốn.Bật máy chiếu Led, kết nối thiết bị của bạn và lớp học có thể tiếp tục liền mạch mà không bị gián đoạn! 

3. Độ tin cậy

Đèn Led không chỉ cho phép bật nguồn ngay lập tức mà tuổi thọ của chúng cũng dài hơn nhiều so với bóng đèn thủy ngân được sử dụng trong máy chiếu. Và vì đèn Led không tạo ra nhiệt như bóng đèn, nên không cần một chiếc quạt lớn và ồn ào như trước đây. Và các kiểu máy mới nhất được đóng kín trong hộp IP5X, ngăn bụi ảnh hưởng đến động cơ quang học và hệ thống nhiệt.

Hơn nữa, máy chiếu Led không bị suy giảm độ sáng và màu sắc như các máy chiếu dựa trên đèn của chúng. Theo thời gian và quá trình sử dụng, đặc biệt là khi máy chiếu bóng đèn không được đặt ở chế độ Eco, độ sáng của bóng đèn sẽ bắt đầu giảm đi, dẫn đến màu sắc bị phai. Mặt khác, đèn Led liên tục tạo ra độ sáng như nhau theo thời gian, mang lại đầu ra màu sắc nét trong thời gian dài.

4. Tính linh hoạt

Vì máy chiếu Led trong lớp học không cần phải trang bị quạt lớn để tản nhiệt nên giờ đây chúng cũng có thiết kế, định dạng nhỏ gọn hơn. Điều này dẫn đến một loại máy chiếu di động mới, bên cạnh những loại máy chiếu văn phòng phẩm quen thuộc. Chúng cung cấp các thông số kỹ thuật tương tự như máy chiếu thông thường nhưng được trang bị loa tích hợp chất lượng cao, kết nối Wi-Fi và (khi nói đến máy chiếu di động) một bộ pin mạnh mẽ. 

Do đó, những máy chiếu này có thể được sử dụng cả trong lớp học và trong các chuyến dã ngoại. Hơn nữa, vì chúng dễ dàng bỏ vào ba lô, chúng cũng có thể được chỉ định trực tiếp cho giáo viên thay vì một lớp học cụ thể, cho phép linh hoạt hơn khi thiết kế lớp học. 

5. Dễ dàng sử dụng

Cho dù ở dạng di động hay thông thường, máy chiếu Led đều rất dễ sử dụng trong môi trường lớp học. Khả năng kết nối toàn diện của nó, với các cổng HDMI, VGA và USB, cho phép kết nối với bất kỳ thiết bị điện tử nào. Các mẫu cao cấp nhất cũng tương thích với khóa HDMI không dây để cắt giảm việc quản lý cáp. 

Với khả năng bật nguồn tức thì và hiệu chỉnh keystone toàn diện, giờ đây máy chiếu Led cho phép tạo ra hình ảnh hoàn hảo trong vòng vài giây. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể dễ dàng cất chúng vào tủ. Chúng không yêu cầu bất kỳ thời gian làm mát nào giúp tiết kiệm không gian và tài nguyên. 

6. Bảo trì thấp

Thiết bị lớp học phải tiện dụng cho giáo viên và học sinh, nhưng đừng quên ban giám hiệu. Cuối cùng, máy chiếu Led hoạt động thần kỳ. Chỉ riêng thiết kế không sử dụng đèn, kết hợp với tuổi thọ của công nghệ Led thế hệ thứ 3 mới nhất có nghĩa là không còn thời gian ngừng hoạt động để thay đèn định kỳ. Máy chiếu lớp học Led kéo dài tới 30.000 giờ , tương đương với việc sử dụng khoảng 4 giờ mỗi ngày trong hơn 20 năm.  

Không cần thay bóng đèn cũng có nghĩa là không còn thời gian chết để chờ sửa chữa hoặc bảo trì. Và một lợi ích cuối cùng dành cho quản trị viên, phần mềm vận hành của máy chiếu Led hiện có thể được cập nhật tại chỗ bằng cách sử dụng cáp USB đơn giản để kết nối với máy tính xách tay, giúp họ tiết kiệm thời gian đến trung tâm dịch vụ. 

7. Tổng chi phí sở hữu

Tổng chi phí sở hữu (hoặc TCO) của máy chiếu Led là một lợi ích lớn khác mà các quản trị viên cần cân nhắc khi đưa ra quyết định mua hàng. Máy chiếu Led dành cho lớp học thường đắt hơn một chút so với các máy chiếu dựa trên đèn của chúng. Nhưng chúng rẻ hơn để hoạt động trong thời gian dài. 

Như chúng ta đã thấy, máy chiếu Led rất ít phải bảo trì: không cần thay bóng đèn thủy ngân đắt tiền, tuổi thọ cao hơn và ít rắc rối hơn khi đưa đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa hoặc cập nhật. Điều thú vị là đèn Led cũng cần ít năng lượng hơn để hoạt động, cho phép trường học tiết kiệm năng lượng hơn tới 50% so với khi họ đang sử dụng máy chiếu dựa trên đèn. Điều này cực kì hữu ích, đặc biệt là khi các cơ sở giáo dục đang sử dụng ngày càng nhiều công nghệ kỹ thuật số chạy bằng điện. 

Kết luận

Máy chiếu lớp học Led chắc chắn có rất nhiều ưu điểm trong một thiết kế rất nhỏ gọn. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu của giáo viên và học sinh mà còn của quản lý nhà trường. Chúng cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các máy chiếu dựa trên bóng đèn quen thuộc và mang đến nhiều khả năng hoàn toàn mới nhờ định dạng di động của chúng. 

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon