BÓNG ĐÈN MÁY CHIẾU VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Trong cấu tạo của máy chiếu, bóng đèn máy chiếu được sử dụng như một nguồn sáng khi trình chiếu. Vì mỗi một bóng đèn máy chiếu sẽ có một tuổi thọ nhất định, nên người dùng sẽ cần thay thế bóng đèn máy chiếu khi bóng đèn máy chiếu không đáp ứng được nhu cầu sử dụng như trước nữa. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng về bóng đèn máy chiếu và đem đến những thông tin hữu ích về địa chỉ uy tín thay thế bóng đèn máy chiếu hàng đầu tại Việt Nam.

Bóng đèn máy chiếu và những điều cần biết 

Bóng đèn máy chiếu là một trong những linh kiện trong máy chiếu quan trọng cùng với Balas và hệ thống thấu kính để tạo ra ánh sáng cho máy chiếu. Máy chiếu có thể có 1 hoặc nhiều bóng đèn máy chiếu tùy theo từng hãng và công suất của máy chiếu, hay còn gọi là cường độ sáng máy chiếu)
Bóng đèn máy chiếu
Trích ngang một chút về bóng đèn máy chiếu trên thị trường Việt Nam hiện nay:
“Dựa trên biểu đồ nhiệt này giải thíc tại sao bóng đèn máy chiếu trên thị trường có 3 loại bóng đèn ,máy chiếu OM, OB, CB cho chất lượng và cường độ sáng khác nhau, giá thành khác nhau:
Bóng đèn máy chiếu OM là bóng đèn máy chiếu sản xuất theo yêu cầu (theo đơn đặt hàng của các thương hiệu máy chiếu), loại bóng đèn máy chiếu này chất lượng tốt nhất trong các loại bóng đèn máy chiếu trên thị trường. tuy nhiên giá thành cũng rất cao.
Bóng đèn máy chiếu OB bóng đèn máy chiếudo nhà sản xuất bóng đèn, sản xuất hàng loạt bán ra thị trường, là hàng chính hãng và được kiểm tra chất lượng đầu ra nghiêm ngặt, đúng tiêu chuẩn, nếu cần thay thế bóng đèn nên thay loại bóng này.
Bóng đèn máy chiếu CB là loại bóng đèn máy chiếuCoppy được các nhà máy địa phương sản xuất, chất lượng thủy tinh kém hơn nên áp suất tại tim đèn không đủ dẫn đến cường độ sáng yếu, và dùng thời gian ngắn thường sẽ bị phù (xuất hiện màu trắng ở tim đèn), bóng không chết hẳn nhưng hình ảnh rất mờ và không sử dụng đc nữa. nhưng loại bóng đèn máy chiếuCB này giá thành thường rất rẻ.”

Cấu tạo của bóng đèn máy chiếu

Bóng đèn máy chiếu

Bóng đèn máy chiếu được chia làm 3 phần chính:
 • Bệ đèn: còn gọi là lamb housing, thường được làm bằng nhựa và kim loại, có tác dụng cố định đèn vào máy chiếu và nối với dây điện, đồng thời giúp bóng đèn giải nhiệt. Khi thay đèn cho máy chiếu, chúng ta thường nhấc cả bệ đèn ra ngoài.
 • Chóa đèn: có tác dụng hội tụ chuyển dời ánh sáng tập trung đến khe sáng chiếu vào bánh xe màu( wheel color).
 • Bóng đèn: bao gồm 2 thanh điện cực làm bằng vonfam và bầu hồ quang chứa thủy ngân với áp suất cao.

Tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu 

Một bóng đèn máy chiếu cơ bản sẽ có tuổi thọ được chia ra làm các mức như sau:
 • Bóng đèn máy chiếu có tuổi thọ 2.000 – 4.000 giờ ở chế độ thường
 • Bóng đèn máy chiếu có tuổi thọ 4.000 đến 6.000 giờ : ở chế độ Eco (chế độ điện năng thấp, hay còn gọi là chế độ thân thiện với môi trường)
Bên cạnh đó, tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu sẽ có những trường hợp ngoại lệ khi trên thực thế người sử dụng bóng đèn máy chiếu sử dụng với công suất tối đa thường xuyên. Đã có một số nhà máy sản đưa ra thông số tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu lớn hơn 8.000 giờ hoặc thậm chí đạt đến 10.000 giờ.
Hầu hết các máy chiếu thông dụng hiện nay đều sử dụng bóng đèn máy chiếu thuỷ ngân với áp suất cao. Chất thuỷ ngân sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn, làm cho ánh sáng đủ mạnh để máy chiếu vận hành, điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn thường xuyên thiết đặt bóng đèn máy chiếu với độ sáng tối đa, bắt buộc bóng đèn máy chiếu hoạt động hết công suất sẽ làm giảm tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu lẫn máy chiếu.

Bóng đèn máy chiếu UHP – sản phẩm tạo cuộc cách mạng tạo trong lĩnh vực trình chiếu

Bóng đèn máy chiếu UHP
Bóng đèn máy chiếu UHP đã tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực trình chiếu, với những ưu điểm nổi bật sau:
 • Bóng đèn máy chiếu UHP được làm từ thủy ngân
 • Bóng đèn máy chiếu UHP sở hữu áp suất và quang phổ liên tục
 • Công nghệ thiết kế vỏ đèn và hệ thống tản nhiệt của bóng đèn máy chiếu vô cùng hiện đại
 • Hệ thống quang học tối ưu năng lượng ánh sáng

Những dấu hiệu nhận biết một bóng đèn máy chiếu cần thay thế 

Mỗi loại bóng đèn có một thời gian sử dụng khác nhau và không có thời gian chính xác cho việc thay thế bóng đèn máy chiếu. Tùy thuộc vào nhu cầu hình ảnh sử dụng sẽ có những thời điểm thay thế khác nhau:
Bóng đèn máy chiếu
 • Khi bóng đèn máy chiếu đã bị cháy (nổ), người dùng phải thay thế bóng đèn máy chiếu ngay lập tức.
 • Khi máy chiếu hiện dòng chữ thông báo “Please replace the Lamp”.
 • Bóng đèn máy chiếu nhấp nháy 3 lần/ chu kỳ là dấu hiệu cho biết bóng đèn máy chiếu cần phải thay thế.
 • Mặc dù tuổi thọ chưa hết nhưng nếu chất lượng của bóng đèn máy chiếu kém dần, bạn hoàn toàn có thể thay thế bóng đèn máy chiếu.

Thay thế bóng đèn máy chiếu ở đâu thì hợp lý ? 

Bóng đèn máy chiếu Đại Phát Care

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ công nghệ uy tín giúp bạn thay thế bóng đèn máy chiếu thuận tiện và dễ dàng. DAI PHAT CORP là doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ, thiết bị Giáo dục và thiết bị Nghe nhìn, là địa chỉ uy tín thay thế bóng đèn máy chiếu hàng đầu tại Việt Nam với giá thành hợp lý cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín.
Đại Phát Corp hân hạnh trở thành người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe cho bóng đèn máy chiếu của bạn !
Sửa chữa thay thế bóng đèn địa tại: https://daiphatcorp.com.vn/daiphat-care
1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon