Cách hack máy chấm công vân tay

Cách hack máy chấm công vân tay, Máy chấm công vân tay là thiết bị scan dấu vân tay để xác nhận giờ ra vào của nhân viên. Hiện nay, máy chấm công được ứng dụng rất rộng trên thị trường bởi những tiện ích mà máy chấm công mang lại. Ứng dụng phổ biến nhất là chấm công và kiểm soát cửa trong các doanh nghiệp.

Trên thực tế có không ít ý tưởng muốn hack máy chấm công, hoặc tìm cách qua mặt máy chấm công bằng vân tay. Vậy hack máy chấm công thế nào? Có dễ làm hay không? Mời bạn cùng đón đọc bài viết của DaiPhatCorp nhé!

Mục đích hack máy chấm công

Nói về hack máy chấm công vân tay có nhiều mục đích khác nhau nhưng có 2 mục đích phổ biến nhất là:

1. Hack máy chấm công vân tay để qua mặt máy chấm công mục đích là đi làm trễ vẫn có thể chấm công đúng giờ (cách này có lượng fan khá lớn nếu ai có nhu cầu có thể comment bên dưới bài viết, nếu đủ lượt quan tâm mình sẽ viết 1 bài hướng dẫn chi tiết)

2. Hack máy chấm công vân tay để sử dụng, lấy lại quyền quản lý máy chấm công.
Có rất nhiều doanh nghiệp, khi nhân viên kế toán hoặc hành chính nghỉ việc, không bàn giao lại đầy đủ thông tin quản trị máy chấm công, nên khi người đến sau gặp hiện tượng máy chấm công vân tay bị khóa yêu cầu khẳng định quyền trên máy.

Các cách hack máy chấm công vân tay:

1. Gọi đến nhà cung cấp để reset lại quyền quản lý
2. Hack trực tiếp vào máy để reset máy về trạng thái ban đầu và lấy lại quyền quản trị, cách này cần can thiệp vào phần cứng, reset IC nhớ trên máy chấm công là ok
3. Dùng phần mềm để xóa quyền quản lý trên máy chấm công, nếu phần mềm vẫn còn kết nối với máy, các bạn chỉ việc kết nối với máy chấm công, trên giao diện kết nối các bạn bấm vào xóa quyền quản lý máy chấm công, vậy là xong.

Những hình thức hack máy chấm công vân tay khác:

Với những máy chấm công bằng hình thức khác như máy chấm công bằng thẻ giấymáy chấm công bằng thẻ từ thì dễ dàng có thể qua mặt được bằng cách nhờ chấm hộ. Nhưng để hack máy chấm công vân tay và máy chấm công khuôn mặt thì rất khó.

Có nhiều trường hợp gian lận máy chấm công vân tay bằng cách in dấu vân tay ra giấy để check vân tay hay tinh vi hơn làm giả dấu vân tay bằng silicon nhưng đều thất bại. Lý do là vì các bạn chưa hiểu cơ chế chấm công của máy chấm công, ngoài dấu vân tay ra cần có hồng ngoại thì máy chấm công mới nhận diện.

Thậm chí, nhiều đối tượng cố tình đối phó máy chấm công bằng cách phá máy công vân tay với nhiều hình thức như đổ keo, mài mòn, đập phá… Những hành vi gây ảnh hưởng đến tài sản công như vậy chúng ta tuyệt đối không nên làm theo.

hack may cham cong van tay

Vậy có thể bẻ khóa máy chấm công vân tay được không? 

Chúng ta cùng phân tích cách máy chấm công xác nhận dấu vân tay để chấm công xem có thể hack được không nhé!
1. Máy chấm công dùng dấu vân tay để chấm công, việc dấu vân tay trùng nhau thì gần như là không thể. Điều này các bạn có thể hỏi google
2. Công nghệ được sử dụng trên máy chấm công: Thuật toán nhận diện dấu vân tay mỗi hãng sẽ có thuật toán riêng nhưng tựu chung đều Scan dưới dạng ảnh và mã hóa file ảnh dạng 2D, 3D và lưu lại để xác nhận sau này, chỉ cần dúng 80% là máy xác nhận, ngoài dấu vân tay đầu đọc còn cảm biến hồng ngoại được tích hợp sẵn, để hỗ trợ việc đọc vân tay được tốt hơn các dòng máy chấm công Ronald Jack từ 2017 được tích hợp thêm ánh sáng Laser để các dấu vân tay bị mờ vẫn có thể chấm công được.

Tìm hiểu về máy chấm công mới nhất hiện nay

Cách sử dụng máy chấm công vân tay

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 1900 2281
Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn sử dụng cách sử dụng máy chấm công

Hướng dẫn sử dụng phần mềm máy chấm công

Hướng dẫn lấy dữ liệu máy chấm công

Hướng dẫn khai báo nhân viên

Hướng dẫn cài đặt ca cho nhân viên

Upload Image...
1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon