Công nghệ mới nhất trên màn hình tương tác thông minh | Optical Bonding

Bạn đã bao giờ tự hỏi về công nghệ đằng sau màn hình cảm ứng của bạn? 
Biết về các công nghệ liên kết màn hình có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn khi chọn mua và sử dụng màn hình tương tác.

 

Theo truyền thống, kính bảo vệ của các màn hình tương tác thường được gắn với tấm nền LCD bằng một lớp băng dính xung quanh cạnh màn hình.  Điều này đã tạo ra một khe hở không khí giữa tấm nền LCD và lớp kính bảo vệ, gây bất lợi cho hiệu suất của màn hình cho dù khe hở không khí mỏng đến mức nào. Khoảng cách dẫn đến những hạn chế như kính màn hình dễ vỡ hơn, độ chính xác cảm ứng không được chuẩn và góc nhìn hẹp hơn.

Video giới thiệu công nghệ

Từ đó, một công nghệ liên kết tiên tiến, hiện đại ra đời và khắc phục hạn chế này, đó là công nghệ Optical Bonding – Công nghệ hoàn hảo cho màn hình tương tác.

Vậy công nghệ Optical Bonding là gì?

Công nghệ Optical Bonding (hay còn được gọi là công nghệ liên kết quang) là công nghệ sử dụng liên kết quang để liên kết tấm nền LCD với lớp kính bảo vệ bằng cách sử dụng chất kết dính quang học, từ đó tạo thành liên kết vĩnh viễn không có khe hở không khí giữa 2 thành phần này.

Mục tiêu chính của liên kết quang là cải thiện hiệu suất hiển thị trong môi trường ngoài trời. Hơn nữa, lớp phủ chống phản xạ thường được sử dụng trong kính liên kết quang. Vấn đề thực sự cho màn hình dễ đọc trong môi trường ngoài trời không phải là của màn hình sáng mà là độ tương phản. Liên kết quang giúp tăng tỷ lệ tương phản của màn hình bằng cách giảm lượng ánh sáng xung quanh phản xạ.

Có nhiều lợi ích đi kèm với liên kết quang của màn hình, tất cả đều giúp tăng hiệu suất của màn hình tương tác trong các điều kiện khác nhau và cho phép đáp ứng nhiều phạm vi ứng dụng hơn. Dưới đây những lợi ích hàng đầu của công nghệ này mang lại.

Cải thiện chất lượng hiển thị

Một màn hình được liên kết quang học giúp loại bỏ sự phản chiếu giữa kính màn hình và tấm nền LCD. Điều này dẫn đến độ tương phản được cải thiện, cho phép hiển thị tốt hơn trong môi trường sáng hơn.

Ngoài ra, việc loại bỏ phản xạ bên trong cung cấp góc nhìn rộng và rõ ràng hơn. Cho dù bạn ở vị trí nào, kể cả góc chéo màn hình, bạn vẫn có thể nhìn rõ màn hình mà không bị phản chiếu.

Độ nhạy và chính xác cao hơn

Một màn hình cảm ứng với liên kết quang duy trì phản ứng cảm ứng chính xác hơn vì áp suất được duy trì liên tục, thay vì bị trễ bởi một khe hở.

Với các không nghệ cũ trước đây, khoảng cách không khí ảnh hưởng đến độ chính xác của điểm chạm, khi khoảng cách này được loại bỏ, mang lại cho người dùng cảm ứng chính xác, nghiệm chân thực nhất.

Độ bền cao hơn, tránh được các tác động bên ngoài

Chất kết dính quang học hoạt động như một chất hấp thụ sốc, bảo vệ màn hình khỏi các tác động vật lý, tăng khả năng chống va đập của màn hình. Ngay cả khi kính bị hỏng, các mảnh kính vỡ sẽ vẫn dính vào chất kết dính quang học, làm cho nó trở thành một lợi ích quan trọng vì lý do an toàn trong lớp học và phòng họp.

Bên cạnh đó, liên kết quang làm giảm độ võng của màn hình LCD và chống rung màn hình trong quá trình sử dụng

Chống bụi và ẩm tối đa

Việc loại bỏ khe hở không khí giữa kính bảo vệ và tấm nền LCD có nghĩa là bụi và hơi ẩm không thể xâm nhập vào kính và gây ra sự ngưng tụ trên bề mặt bên trong của kính. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường ẩm ướt, nơi độ ẩm cao như Việt Nam. Nó cũng quan trọng đối với việc vận chuyển và lưu trữ, đảm bảo màn hình vẫn ở trạng thái tối ưu trong thời gian dài.

Giảm trọng lượng và độ dày màn hình

Quá trình liên kết quang cho phép lớp vỏ kính mỏng hơn, vì nó được hỗ trợ bởi một lớp keo cứng. Điều này khiến cho màn hình mỏng hơn, trọng lượng giảm đáng kể, khoảng 30% so với các công nghệ thông thường, giúp màn hình nhẹ hơn, dễ xử lý và vận chuyển hơn.
Hiện nay liên kết quang là công nghệ phổ biến trong điện thoại thông minh cao cấp, tuy nhiên việc áp dụng công nghệ như vậy vào màn hình lớn hơn như màn hình tương tác sẽ khó hơn, không phải nhà sản xuất nào cũng làm được. Màn hình tương tác NewLine hiện nay cung cấp màn hình liên kết quang học lớn tới 86 inch

Newline tự hào kết hợp công nghệ liên kết quang để cung cấp màn hình tương tác với trải nghiệm người dùng tốt nhất hiện có. Màn hình ngoại quan có độ bền cao hơn, dễ điều khiển và vận chuyển hơn và cung cấp trải nghiệm xem và chạm tốt hơn cho mọi người. Các dòng màn hình ngoại quan của Newline bao gồm dòng TRUTOUCH X series 4K và dòng TRUTOUCH VN .

Ngoài ra Newline còn  cung cấp phần mềm thông minh, linh hoạt và dễ sử dụng, phù hợp với không gian hợp tác và hội nghị, phục vụ môi trường văn phòng hiện đại cho người dùng trong các ngành khác nhau: Tài chính, giáo dục, y tế, sản xuất…. .

 Video giới thiệu Màn hình tương tác

Ứng dụng của màn hình tương tác: http://daiphatcorp.com.vn/tin-cong-nghe/man-hinh-tuong-tac-thong-minh-la-gi-ung-dung-cua-man-hinh-tuong-tac.html

So sảnh bảng tương tác và màn hình tương tác: http://daiphatcorp.com.vn/tin-cong-nghe/so-sanh-bang-tuong-tac-va-man-hinh-tuong-tac-tai-sao-nen-mua-man-hinh-tuong-tac-thong-minh.html

Tham khảo thêm về sản phẩm
Fanpage: https://www.facebook.com/daiphatcorporation
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCw-mj5bXaE8XaLiaN9IX1Qw

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon