Công nghệ Optical Bonding là gì? Liên kết quang là gì?

Công nghệ Optical Bonding là một công nghệ mới, tiên tiến nhất hiện nay. Vậy công nghệ Optical Bonding là gì? Trong bài viết này chúng ta cùng khám phá những lợi ích mà liên kết quang mang lại.

 

Công nghệ Optical Bonding Liên kết quang là gì?

Công nghệ Optical Bonding (hay còn được gọi là công nghệ liên kết quang) là một công nghệ sử dụng liên kết quang để liên kết tấm nền LCD và màn cảm ứng, được sử dụng trong sản xuất màn hình.
Optical Bonding
Liên kết quang là một liên kết giữa tấm nền LCD và màn cảm ứng được tạo ra bằng cách sử dụng chất kết dính quang học để gắn kết màn hình cảm ứng và tấm nền LCD tạo thành liên kết vĩnh viễn không có khe hở không khí giữa 2 thành phần. Liên kết quang mang lại nhiều lợi ích hơn so với phương pháp gắn gioăng truyền thống.

Lợi ích của công nghệ Optical Bonding? (Lợi ích của liên kết quang)

Ưu điểm của công nghệ Optical Bonding: Hình ảnh sáng rõ ràng hơn

Đối với màn hình thông thường sử dụng phương pháp gắn gioăng truyền thống thì hình ảnh hiển thị trên màn hình là sự phản chiếu ánh sáng phát ra từ mô-đun  LCD thông qua khe hở và bảng điều khiển tạo ra các chỉ số khúc xạ khác nhau. Đó là lý do tại sao ánh sáng bị phá vỡ trên đường đi qua. Do đó, cường độ ánh sáng giảm và khả năng đọc nội dung hình ảnh trên màn hình bị giảm sút làm chất lượng hình ảnh kém đi.
công nghệ liên kết quang là gì
Hình ảnh rõ ràng hơn khi sử dụng công nghệ liên kết quang: Việc ghép mô-đun LCD với kính bảo vệ bằng công nghệ liên kết quang cho phép truyền ánh sáng nhanh hơn, Cải thiện truyền dẫn bằng cách loại bỏ các phản xạ bên trong giữa LCD và kính cảm biến cảm ứng đồng thời cải thiện phản xạ ánh sáng trên màn hình vì vậy chất lượng hình ảnh rõ ràng sắc nét ngay cả khi trong môi trường có ánh sáng xung quanh cao.

Ưu điểm của công nghệ Optical Bonding: Giảm độ chói

Đối với màn hình thông thường sử dụng phương pháp gắn gioăng truyền thống khi ánh sáng từ một nguồn bên ngoài đi qua bảng điều khiển và khe hở, một số ánh sáng bị phản xạ do sự khúc xạ ánh sáng và ánh sáng chói xuất hiện trên màn hình. Nhưng đối với màn hình được trang bị công nghệ liên kết quang giúp giảm đáng kể độ chói từ các nguồn sáng bên ngoài.
 công nghệ liên kết quang là gì
Công nghệ Optical Bonding làm giảm độ trói trở thành công nghệ được lựa chọn cho màn hình ngoài trời và trong môi trường có nguồn sáng trực tiếp mạnh.

Ưu điểm của công nghệ Optical Bonding: Chịu được áp lực cơ học cao hơn

Chất kết dính quang học trong liên kết quang cũng làm tăng khả năng chống lại áp lực cơ học trên màn hình. Đóng khoảng trống giữa mô-đun LCD và bảng điều khiển làm giảm độ nhạy của màn hình đối với các vết trầy xước, bụi và chất lỏng. Đồng thời làm tăng tuổi thọ cho thiết bị màn hình.
 công nghệ liên kết quang là gì

Ưu điểm của công nghệ Optical Bonding: Không có hiện tượng mờ, ố màn hình

Trong môi trường có dao động nhiệt độ cao, độ ẩm xâm nhập vào không gian thường khiến màn hình bị mờ và làm mờ màn hình. Một màn hình với liên kết quang lấp đầy khoảng trống, ngăn màn hình mờ lên và tăng khả năng đọc.
công nghệ liên kết quang newline
Do đó, những loại màn hình sử dụng công nghệ này rất phù hợp với môi trường khí hậu nóng ẩm tại Việt nam.

Ưu điểm của công nghệ Optical Bonding: Khả năng hoạt động chính xác hơn

Đối với màn hình cảm ứng, độ dày của bảng điều khiển ảnh hưởng đến độ chính xác của đầu vào và có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng của bút hoặc ngón tay. Một màn hình cảm ứng với liên kết quang mang lại cảm ứng chính xác, nhanh, nhạy, giúp sử dụng dễ dàng và tăng hứng thú cho người dùng.
newline optical bonding
Công nghệ Optical Bonding là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Màn hình tương tác Newline được trang bị công nghệ này vì vậy màn hình cảm ứng nhanh nhạy, chính xác, với hình ảnh chân thực và tuổi thọ cao hơn rất nhiều màn hình tương tác thông thường.
 “Màn hình tương tác Newline luôn dẫn đầu trong công nghệ tương tác.”

Video chi tiết về công nghệ Optical Bonding

Giới thiệu về NewLine

Newline Interactive chuyên cung cấp các giải pháp hàng đầu cho khách hàng, Giúp mọi người  tiết kiệm thời gian và thành công hơn, bằng cách tạo ra các sản phẩm tiên tiến nhất. Màn hình tương tác sử dụng  đơn giản giúp tăng tương tác khiến cho việc học tập, công việc hiệu quả hơn. Ngoài ra Newline còn  cung cấp phần mền, các giải pháp thông minh, linh hoạt và dễ sử dụng, phù hợp với không gian hợp tác và hội nghị, Phục vụ môi trường văn phòng hiện đại cho người dùng trong các ngành khác nhau: Tài chính, giáo dục, y tế, sản xuất…. . Chi tiết truy cập: https://newline-interactive.com/
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon