Lựa chọn nền tảng tương tác thích hợp với lớp học của bạn

Lợi ích của nền tảng tương tác ứng dụng trong học tập để nâng cao kết quả của học sinh là điều không thể phủ nhận. Nền tảng học tập tương tác cung cấp không gian và hoạt động cho phép học sinh tương tác tích cực với nội dung, bạn bè và người hướng dẫn. Tuy nhiên, giữa vô số giải pháp Edtech, việc lựa chọn nền tảng phù hợp là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục.

Edtech cung cấp phương pháp học tập cá nhân hóa, phản hồi theo thời gian thực và có nguồn tài nguyên phong phú cho học sinh, đồng thời hỗ trợ giáo viên tạo ra các bài học hấp dẫn. Do đó mà các trường học hiện nay yêu cầu giải pháp công nghệ trong giáo dục toàn diện, đáng tin cậy và có khả năng tương thích với các nền tảng tương tác.

Nền tảng học tập tương tác là gì?

Chọn nền tảng tương tác phù hợp là yếu tố giúp học sinh tích cực tương tác với nội dung bài giảng, bạn bè và giáo viên. Bằng cách cung cấp những nội dung phong phú và tính năng đa dạng như câu đố, câu hỏi tương tác và các công cụ tương tác, những điểm chung giữa các nền tảng tương tác là chúng làm cho việc học trở nên hấp dẫn, hiệu quả và dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, với rất nhiều nền tảng có sẵn trên thị trường thì thật khó để có lựa chọn phù hợp. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhìn ra các yếu tố thiết yếu để nhà trường và thầy cô có thể lựa chọn nền tảng giáo dục tương tác phù hợp.

 

Cân nhắc của nhà trường và giáo viên về nền tảng tương tác

Giáo viên cần 1 nền tảng tương tác vượt xa những điều cơ bản để trau dồi các kĩ năng của học sinh. Thông qua các bài giảng hấp dẫn giúp thúc đẩy khả năng hiểu sâu, hợp tác và giao tiếp tích cực của học sinh trong quá trình học tập.

Tương tác trong lớp học

Việc học tập thụ động đã là xưa cũ khi học sinh chỉ nghe bài và tiếp thu thông tin, điều nãy sẽ không khiến học sinh tích cực trong việc học. Ngày nay, mục đích của giáo dục là thúc đẩy tính tương tác 2 chiều ( tương tác với các công cụ kĩ thuật số, tương tác giữa giáo viên và học sinh trong lớp học ). Để đáp ứng những nhu cầu này, nhà trường cùng giáo viên nên xem xét kĩ nền tảng học tập có tính tương tác với bài học cao.

Các nền tảng học tập trực tuyến đã vượt xa việc cung cấp bài học truyền thống bằng cách cung cấp nhiều yếu tố tương tác, từ lớp học ảo và bài thuyết trình đa phương tiện đến diễn đàn thảo luận và đánh giá năng động. Bằng cách sử dụng các tài nguyên này, người hướng dẫn có thể xây dựng các bài học lấy học sinh làm trung tâm nhằm đáp ứng các sở thích học tập đa dạng và khuyến khích sự tham gia. Điều này có thể giúp cải thiện sự tham gia, động lực và sự hiểu biết của sinh viên.

Bạn có thể tham khảo: màn hình tương tác Horion K6A dành cho giáo dục

 

Tích hợp và tương thích

Giáo viên cần xem xét để đảm bảo mức độ phù hợp của nền tảng học tập tương tác với hệ sinh thái giáo dục và hệ điều hành của họ. Khả năng tương thích với nhiều thiết bị là yếu tố rất quan trọng, vì nó sẽ thúc đẩy khả năng tiếp cận, đảm bảo rằng giáo viên và học sinh có thể tận dụng tối đa các tính năng của nền tảng. Việc chọn 1 nền tảng cung cấp cả ứng dụng dựa trên web và ứng dụng được cài đặt sẵn điều rất cần thiết.

Để kết nối liền mạch với quy trình làm việc của giáo viên, tạo điều kiện thuận lợi trong việc chỉnh sửa và chia sẻ tài nguyên, màn hình tương tác Horion hoạt động trên các thiết bị di động, máy tính để bàn, thâm chí còn cung cấp tính năng bảng trắng kĩ thuật số tiện ích.

 

Dễ dàng thiết lập

Ban quản lý nhà trường sẽ là người lập kế hoạch chính trong việc tích hợp các nền tảng học tập tiên tiến vào trong đào tạo. Trên hết, họ cần có ngân sách toàn diện để trang trải trí phí giấy phép hoặc phí đăng ký của nền tảng cũng như các nâng cấp, thay thế phần cứng tiềm năng, phần mềm bổ sung và hỗ trợ bảo trì liên tục.

Điều này cho thấy rõ tại sao việc triển khai các nền tảng mới có thể là một vấn đề đau đầu. Vì vậy, nhà trường nên cân nhắc khả năng mở rộng và thiết lập linh hoạt của các giải pháp tiềm năng: Thiết lập có dễ dàng không? Nó có bị khóa với phần cứng độc quyền không? Liệu nó có phù hợp với hệ sinh thái giáo dục hiện tại của trường không? Việc đặt những câu hỏi này có thể giúp tránh được sự gián đoạn và chi phí lớn.

Một giải pháp không phụ thuộc vào thiết bị như Horion sẽ giải quyết vấn đề nan giải này, bằng cách cung cấp trải nghiệm tương tác tuyệt vời và không bị ràng buộc bởi phần cứng độc quyền.

 

An ninh mạng và bảo vệ dữ liệu

Xem xét mức độ phổ biến của các giải pháp học tập từ xa, nhu cầu về các biện pháp an ninh mạng mạnh mẽ đã tăng vọt. Nền tảng học tập tương tác chứa dữ liệu bài giảng của giảng viên, vì vậy nhà trường cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu trường học. Điều quan trọng là phải xem xét các nền tảng học tập tương tác tiềm năng dựa trên các tính năng bảo mật của chúng: Nó có cung cấp bảo mật truy cập từ xa không? Và quản lý quyền của người dùng thì sao? Một nền tảng lý tưởng sẽ tiến xa hơn nhờ các biện pháp kiểm soát an ninh mạng. Nền tảng giáo dục tiên tiến đảm bảo sự an toàn của dữ liệu trường học bằng cách cung cấp cho giáo viên quyền kiểm soát từ xa thông qua tính năng K-share tích hợp trên màn hình K6A Horion.

 

Hỗ trợ và bảo trì

Để vận hành trơn tru và an toàn, người dùng cần đảm bảo việc bảo trì thường xuyên và khắc phục sự cố kịp thời. Do vậy nhà trường cần nâng cao khả năng hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhạy cùng mẹo khắc phục sự cố khi nền tảng tương tác xảy ra vấn đề, hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi khi vấn đề về kĩ thuật xảy ra.

Kết luận

Việc chọn nền tảng học tập tương tác phù hợp cần sự cân nhắc giữa nhà trường và thầy cô, giáo viên cần ưu tiên nền tảng hỗ trợ họ tạo ra các bài học hấp dẫn, thúc đẩy sự tham gia tích cực của học sinh và phù hợp với nhiều thiết bị kết nối. Trong khi đó, nhà trường cần đảm bảo tính dễ dàng thiết lập, bảo vệ dữ liệu và hỗ trợ, bảo trì liên tục. Sau khi đáp ứng những yếu tố trên, nhà trường không chỉ đảm bảo rằng nền tảng tương tác không chỉ nâng cao trải nghiệm dạy và học mà còn phù hợp với cơ sở hạ tầng cùng mục tiêu dài hạn của trường.

 

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon