Máy chiếu Laser mới nhất của ViewSonic LS700HD & LS700 4K

Đầu năm 2019 ViewSonic cho ra mắt máy chiếu Laser mới LS700HD & LS700 4k mang lại những trải nghiệm hình ảnh tuyển vời với người sử dụng.

Máy chiếu laser mới nhất của ViewSonic

Máy chiếu laser LS 700-4 K kết hợp công nghệ laser với độ phân giải 4K Ultra HD (3840×2160) và độ sáng 3.500 lumens, máy chiếu laser ViewSonic® LS700-4K mang đến khả năng tuyệt vời cho rạp hát tại nhà. Nó hỗ trợ HDR để tái tạo hình ảnh chi tiết và công nghệ SuperColor ™ độc quyền cho màu sắc rực rỡ hơn. Khi xem nhiều nội dung – từ phim ảnh và chương trình truyền hình đến các cuộc thi thể thao và trò chơi video – máy chiếu laser mang đến trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Máy chiếu laser cho phép bạn tạo một rạp hát tại nhà trên màn hình lớn ở hầu hết mọi phòng, bất kể ánh sáng xung quanh.
Máy chiếu laser
LS700-4K đi kèm với hỗ trợ Smart TV tích hợp để phát trực tiếp các chương trình TV và xem phim trên các dịch vụ nội dung phổ biến. Máy chiếu LS 700 HD Model ViewSonic LS700HD với độ phân giải Full HD 1080p của riêng nó có độ sáng 3.500 lumens, cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời cả ngày lẫn đêm trong bất kỳ phòng nào. Máy chiếu này sử dụng công nghệ mới nhất của nguồn laser, có tuổi thọ lên tới 20.000 giờ, vì vậy nó sẽ cho phép sử dụng hầu hết các loại giải trí đa phương tiện trong một thời gian dài. Ngoài độ sáng cao, LS700HD còn được trang bị công nghệ SuperColor ™ để tái tạo màu sắc trung thực. Máy chiếu LS700HD có ba đầu vào chơi game.

Máy chiếu laser mới nhất của ViewSonic

Có hai loại máy chiếu khác nhau hiện có trên thị trường, loại có bóng đèn và loại laser. Máy chiếu laser khác với máy chiếu dựa trên bóng đèn theo cách nó tạo ra hình ảnh mà ta nhìn thấy trên màn hình. Với việc chiếu dựa trên bóng đèn, nguồn sáng (bóng đèn) cần chiếu sáng một tấm panel để tạo ra hình ảnh. Ngược lại, máy chiếu laser sử dụng tia laser để tạo ra ánh sáng. Có một số lợi ích với phương pháp này, khiến nhiều người tin rằng laser là tương lai của máy chiếu.

Ưu điểm của máy chiếu laserMáy chiếu laser không có gì khác biệt so với máy chiếu truyền thống. Nhưng máy chiếu laser có vô số lợi thế so với máy chiếu bóng đèn khiến chúng rất hấp dẫn đối với người tiêu dùng.

1. Máy chiếu laser sở hữu chi phí bảo trì thấp hơn

Máy chiếu cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời và diện tích xem lớn. Tuy nhiên, chi phí lớn nhất trên máy chiếu là bóng đèn. Bóng đèn máy chiếu có thể rất đắt tiền. Tuổi thọ của bóng đèn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, chẳng hạn như cài đặt độ sáng. Mặc dù tuổi thọ bóng đèn máy chiếu sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp, nhưng có một điều chắc chắn là cuối cùng bóng đèn sẽ phải được thay thế.

máy chiếu Laser

2. Hiệu quả năng lượng của máy chiếu laser

Như bài viết đã đề cập trước đó, máy chiếu dựa trên bóng đèn truyền thống tạo ra hình ảnh thông qua quy trình 2 bước. Đầu tiên, bóng đèn tạo ra ánh sáng trắng, sáng. Ánh sáng này được hướng vào một panel LCD hoặc DLP, điều khiển ánh sáng để tạo ra những hình ảnh cuối cùng ta nhìn thấy trên màn hình. Tấm panel LCD/DLP là thứ chịu trách nhiệm tạo ra màu sắc ta nhìn thấy. Do đó, bóng đèn tạo ra ánh sáng trắng bất kể màu nào được thể hiện trên màn hình, dẫn đến việc lãng phí rất nhiều năng lượng.

3. Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu laser

Khi mua một máy chiếu sử dụng bóng đèn, người ta phải xem xét khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu (throw distance). Throw distance là khoảng cách giữa ống kính máy chiếu và màn hình. Kích thước của hình ảnh được phóng lên màn hình sẽ xác định nơi đặt máy chiếu trong phòng. Nếu bạn đang dự định gắn máy chiếu lên trần nhà, điều quan trọng là bạn phải tính toán khoảng cách này một cách hợp lý.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon