MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẠN SỬ DỤNG MÁY CHIẾU TRONG TRÌNH CHIẾU

Máy chiếu là thiết bị điện tử thường được sử dụng ít hoặc bảo quản không tốt dẫn đến hệ thống quang học bị ẩm mốc, nên dễ bị hỏng và phải thay thế phụ kiện với giá cao.

Sau đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng máy chiếu để bảo dưỡng và bảo quản máy tốt hơn.

1/ Khi sử dụng máy chiếu cần đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định. Trong trường hợp nguồn điện không ổn định, bạn không nên khởi động nên khởi động máy chiếu tránh trường hợp gây hỏng máy. Đồng thời bạn cũng không nên cắm chung nguồn điện máy chiếu với các thiết bị dễ bị đoản mạch khác như quạt điện vì khi máy chiếu bị chạm mạch sẽ làm hỏng máy chiếu.

Máy chiếu
2/ Sau khi cắm nguồn điện, nhấn nút Power để khởi động bạn nên đợi máy chiếu tự khởi động trong vài phút, không được nhất nút on/off liên tục nhiều lần. Khi tắt máy bạn nên đợi quạt máy ngừng hoạt động hẳn hay máy nguội hẳn mới rút điện ra khoải ổ cắm.

3/ Không nên di chuyển máy chiếu khi máy đang hoạt động vì sẽ làm ảnh hưởng tới bóng đèn và quạt của máy chiếu

Bóng đèn máy chiếu

4/ Nếu máy chiếu đang chiếu mà bạn muốn tắt tạm thời thì nên sử dụng nút SHUTTER, lưu ý, không được đóng nắp chụp và khi muốn sử dụng lại thì bạn nhấn nút này thêm một lần nữa. Lắp máy chiếu trong hộp kín hoặc để hoạt động quá lâu


5/Một số khách hàng khi sử dụng máy chiếu quá cẩn thận và nâng niu nhưng lại không đúng cách khi đặt máy chiếu trong hộp kín bằng kính hoặc gỗ để tránh mưa và bụi nhưng lại không chừa lỗ trống hoặc quá nhỏ khiến máy chiếu không được cung cấp đủ không khí mát từ bên ngoài cũng như đẩy không khí nóng từ bên trong ra.

Tuy rằng máy chiếu được thiết kế để có thể hoạt động 24/7. Tuy nhiên, hiếm có nhu cầu trình chiếu nào phải phục vụ 24/7 vì như thế máy chiếu sẽ rất nhanh hư, vì thế ta chỉ nên sử dụng máy chiếu khi cần thiết còn không thì nên tắt đi vừa tiết kiệm điệm vừa đảm bảo độ bền cho máy.

6/ Bóng đèn là thành phần quan trọng nhất của máy chiếu, là bộ phận tạo ra nguồn sáng đưa hình ảnh lên màn chiếu, mỗi bóng đèn đều có tuổi thọ nhất định từ 2.000 giờ – 4.000 giờ, nếu bạn mở máy chiếu nhưng không sử dụng thì khi hết số giờ bóng đèn máy chiếu sẽ tự động hỏng.

7/ Nếu bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách thì bóng đèn máy chiếu sẽ bị giảm tuổi thọ rất nhanh, để bảo quản tốt bạn nên đặt máy chiếu cũng như bóng đèn ở nơi khô ráo, thoáng mát. Và khi thay bóng đèn mới bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ bóng đèn để bóng đèn không bị bám bụi dẫn tới hiện tượng hình ảnh không được sáng và sắc nét, gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng máy chiếu
>> Xem thêm: Sửa máy chiếu bình dương
8/Thao tác nhầm trong tùy chỉnh menu máy chiếu

Máy chiếu
Có rất nhiều khách hàng bảo là tự dưng máy chiếu bị lỗi hình ảnh như hình ảnh bị lật ngược, hoặc chữ bị ngược như nhìn vào trong gương mà lý do là bạn đã chọn sai chế độ trình chiếu khi vào menu tùy chỉnh; Có trường hợp khách vào menu và nhấn nhầm nút khóa bàn phím trên thân máy chiếu chỉ có cách sử dụng remote để tắt chức năng này đi.

Bệnh viện máy chiếu Daiphatcare cung cấp linh kiện máy chiếu chính hãng cho thợ sửa chữa máy chiếu tại Việt Nam, Daiphatcare là nơi sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ trên toàn quốc, sửa nhanh lấy ngay chất lượng tốt nhất bảo hành 03 tháng cho máy sửa chữa nơi khác chỉ bảo hành 01 tháng (rủi ro cao), quý khách nên cân nhắc điều kiện này.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp tất cả linh kiện phụ kiện máy chiếu như: Main board máy chiếu, Bo cao áp, Bóng đèn máy chiếu, Chip DMD máy chiếu Lá LCD, Khối lăng kính máy chiếu, IC nguồn máy chiếu, IC main board trên máy chiếu.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon