Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Là một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam ra đời cách đây 18 năm, ngày Gia đình Việt Nam 28/6 dần trở thành dịp lễ quan trọng và mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Cùng Dai Phat Corp tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ này nhé!

Lịch sử ra đời ngày Gia đình Việt Nam

Theo lời Bác, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. 

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Quyết định này nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa hội nhập quốc tế.

Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Đây cũng là ngày để mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và hoàn cảnh không có bố mẹ, các cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình Việt Nam, mà đây còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và thêm trân quý hạnh phúc mình đang có.

Các hoạt động trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ngày Gia đình Việt Nam năm nay được tổ chức với chủ đề “giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình“. Hằng năm, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ đều tổ chức các hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam.

Các hoạt động trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Các hoạt động trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Năm nay, bên cạnh hỗ trợ hoạt động mô hình “Người mẹ mẫu mực, bàn tay yêu thương của cha” tại Hà Nam và triển lãm “Vai trò người đàn ông trong gia đình”, Hội liên hiệp Phụ nữ còn phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức lớp học nấu ăn đặc biệt với chủ đề “Công thức hạnh phúc“.

Bên cạnh đó, vào dịp này, mỗi người con nên trở về tổ ấm của mình, tổ chức sum họp gia đình, nhằm ôn lại truyền thống nề nếp gia phong nhằm gắn chặt tình cảm các thành viên với nhau, từng bước đưa “Ngày gia đình” vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, được lưu truyền tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam.

Các hoạt động trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Các hoạt động trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Trong ngày đặc biệt này, hãy dành chút thời gian cho mái ấm của bạn để cùng nhau có những phút giây ý nghĩa nhất nhé:

  • Cùng nhau đi du lịch
  • Sum họp trong bữa cơm gia đình
  • Cùng nhau đi xem phim
  • Về quê đoàn tụ cùng ông bà
  • Dành tặng bố mẹ những món quà bất ngờ
  • Phụ bố mẹ làm việc nhà

Trên đây là thông tin về ngày Gia đình Việt Nam mà Dai Phat Corp chia sẻ đến bạn, nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận dưới bài viết nhé!

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon