Những Bí quyết sử dụng máy chấm công hiệu quả

Máy chấm công là một thiết bị rất dễ dàng sử dụng đối với các doanh nghiệp, giao diện sử dụng gần giống như 1 chiếc điện thoại di động, nhưng sử dụng máy chấm công như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng của nó là một vấn đề hết sức quan trọng.

Máy chấm công chính hãng là thiết bị dùng để lưu trữ thời gian ra vào làm việc của công ty và tính lương cho nhân viên. Một hệ thống chấm công – tính lương tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bộ phận nhân sự.

Có một thực tế khi sử dụng máy chấm công để kiểm soát giờ giấc đi làm của nhân viên tại các công ty đó là nhân viên thường hay đến đúng giờ để check vân tay, sau đó lại đi ra ngoài ăn sáng, cafe… và cuối tháng vẫn được tính lương bình thường. Một trường hợp nữa là nhân viên ở lại làm thêm giờ nên hôm sau thường đi làm và chấm công muộn. Nếu chỉ căn cứ vào số liệu từ máy chấm công thì việc đánh giá tính chuyên cần của nhân viên sẽ không chính xác.

Vậy làm thế nào để sử dụng máy chấm công hiệu quả nhất?
Máy chấm công chỉ phát huy tính hiệu quả khi người sử dụng có ý thức và có kỉ luật. Sử dụng máy chấm công nơi công sở chỉ là một hình thức nhắc nhở đối với các nhân viên về giờ giấc khi đi làm, vì vậy các doanh nghiệp nên áp dụng những điều sau để chiếc máy chấm công thực sự phát huy hết tác dụng của nó:

  • Không nên phạt nặng nhân viên vì họ đi trễ mà nên phạt nặng nếu họ đi trễ và làm ảnh hưởng đến kết quả công việc.
  • Thời gian chấm công nên để dư khoảng 5 – 10 phút, đề phòng trường hợp người chấm công bị kẹt xe hoặc gặp sự cố trên đường đi làm.
  • Khi chấm công, nên để nhân viên check out và check in để biết được thời gian làm việc chính xác của họ, từ đó có chế độ giờ giấc khác đối với những nhân viên thường xuyên làm thêm giờ.
  • Trên đây là một số lưu ý đối với các nhà quản lý nhân sự để kế hoạch triển khai máy chấm công mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

 

Các tin khác

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon