#08 Kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu giải trí

Kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu giải trí

Nếu bạn tìm tới bài viết này chắc hẳn ban đang có nhu cầu tìm mua một chiếu máy chiếu nào đó để sử dụng xem phim và giải trí, hoặc đơn giản duyên số nào đó đã đưa bạn tới đây. Thật tuyệt vời đúng không :D. Nhưng ở bài viết này thì tôi sẽ không bán hàng mà chỉ chia sẻ kinh nghiệm của tôi cho bạn thôi.

Bắt đầu nào

Thứ Nhất: Bạn nên nhìn vào số tài khoản xem mình đang có bao nhiêu đã nhé 😀

Đây sẽ là vấn đề hết sức quan trọng mà ít ai nói cho bạn. Vì thích gì thì thích thì phải nhìn vào thực tế. Vì chi tiêu cho giải trí thì nó rất là vô cùng và máy chiếu giải trí thì cũng không ngoại lệ. Bạn cần xác định xem mức chi sẵn sàng của bạn là bao nhiêu.

Chúng ta sẽ có các mốc sau:

  1. Dưới 10 triệu : Độ phân giải dưới HD
  2. Từ 10 triệu – 30 triệu: Độ phân giải FullHD
  3. Từ 30 triệu – 50 triệu: Độ phân giải 4K
  4. Trên 50 triệu: Mua chi cũng ổn ^^

Thứ 3: Hàng chính hãng và chế độ bảo hành

Rất ít ai quan tâm tới vấn đề này, nếu bạn mua một chiếu máy chiếu dưới 10tr thì không quá nặng nề. Nhưng trên 10 triệu thì vấn đề bắt đầu tăng dần rồi đó. Hàng chính hãng thì bạn có thể yên tâm về vấn đề bảo hành và có hỏng thì vẫn có linh phụ kiện để thay thế sửa chữa

Thứ 2: Xác định nhu cầu của bạn theo mức chi thứ nhất

Khi mua máy chiếu thì các bạn nên quan tâm tới các tiêu trí theo thứ tự sau

Độ phân giải máy chiếu

Tại sao lại là độ phân giải, vì đơn giản máy chiếu như tôi nghiên cứu thì giá máy chiếu tăng dần đều theo mức tăng của độ phân giải. Và đã là máy chiếu giải trí thì không ai mong muốn xem một bộ phim Full HD mà ảnh chiếu ra của máy chiếu chỉ là XGA. Độ phân giải lý tưởng cho bạn là HD, Full HD, và tuyệt vời nhất là 4K nhé.

Độ tương phản

Nếu mua máy chiếu văn phòng hay lớp học thì độ tương phản chúng ta không cần quan tâm quá nhiều. Tuy nhiên nếu bạn tìm mua máy chiếu giải trí thì nên thực sự quan tâm tới thông số này. Vì nó quyết định tới chất lượng hình ảnh chiếu của bộ phim bạn xem rất nhiều. Những máy chiếu có độ tương phản cao còn giúp bạn xem có cảm giác 3D và trải nghiệm tuyệt vời hơn. Độ tương phản lý tưởng là trên 100.000 :1 trở lên nhé.

Cường độ sáng

Khi chọn máy chiếu giải trí thì bạn lại không cần thông số này cao. Vì đơn giản là bạn sẽ xem phim trong phòng tối hoặc ít ánh sáng. Rất ít khi xem ở nơi có nhiều ánh sáng. Hoặc đơn giản là thường xem phim trong tối chứ xem phim ngoài sáng hẻm thích :D. Cường độ sáng thích hợp là dưới 3000 Ansi Lumen

Cổng kết nối

Hầu như tất cả máy chiếu bây giờ đều có cổng kết nối HDMI. Nhưng tôi vẫn đánh giá nó ở mức khá quan trọng. Bởi nếu các bạn không chú ý tới điều này thì khi mua máy chiếu về mà không mua dây kết nối hoặc đơn giản là máy chỉ tặng dây kết nối VGA thì thôi coi như xong. Vật nên hãy luôn nhớ mua thêm 1 đoạn dây kết nối ngay sau khi mua máy chiếu nhé. Các bạn có thể chọn dây HDMI Unitek 1.5m hoặc 3m tùy theo mục đích sử dụng nhé

Loa tích hợp

Ít ai sẽ nói cho bạn là nên chú ý tới thông số loa của máy chiếu. Đúng là nếu mua máy chiếu thông thường thì chúng ta không quan tâm tới vấn đề này. Nhưng nếu là máy chiếu giải trí thì nên nghĩ tới nó. Đặc biệt là những máy chiếu di động hoặc máy chiếu mini. Vì bạn đã muốn nhỏ gọn và đơn giản để mang đi rồi mà lại phải vác thêm cái loa di động nữa thì thật là . . . Vậy nếu chọn máy chiếu giải trí đặc biệt dòng di động thì nên chú ý tới thông số của loa nhé. Thường máy chiếu giải trí sẽ được lắp kết hợp với một số thương hiệu loa nổi tiếng như JBL, Harman kardon. . .

Pin lưu điện

Mục này là lựa chọn thêm nhé. Vì nếu thêm Pin thì các bạn phải đánh đổi một vài thứ như là trọng lượng sẽ nặng hơn và kích thước sẽ nhỉnh hơn chính vì thế nên cùng cấu hình nhưng sẽ có sẽ cao hơn chút. Đổi lại thì bạn không phải lo nếu mang đi du lịch hay cắm trại, bạn có thể chiếu phim ở bất cứ đâu và tuyệt vời hơn với những dòng máy có thể sử dụng được với cục Pin dự phòng mà các bạn vẫn dùng để xạc điện thoại.

Kết nối không dây

Đây cũng là lựa chọn thêm nhé, vì nếu thêm cái này thì lại thêm tiền đó. Đổi lại thì các bạn không cần dây kết nối mà có thể trình chiếu trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính bảng

top máy chiếu giải trí được ưa chuộng

Xem thêm
1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon