Thuyết trình XƯA và NAY | Màn hình tương tác thông minh NewLine, giải pháp thuyết trình và giảng dạy

Từ xưa tới nay chúng ta luôn sử dụng thuyết trình trong cuộc sống nhưng có thể bạn rất ít khi để ý tới việc đó. Thuyết trình không nhất thiết là phải đứng nói trước một đám dông hay có một màn trình diễn hình ảnh hoặc video đầy ấn tượng mới là thuyết trình. Ngay cả khi bạn nói chuyện hai người với nhau và trình bày một vấn đề nào đó tới người nghe thì chúng ta cũng có thể nói đó là thuyết trình rồi.

Ở bài viết này mình không phân tích nhiều về cách chúng ta thuyết trình như thế nào, hay làm sao để thuyết trình cuốn hút trước đám đông. Mà đơn giản hơn nó là một góc nhìn nhỏ về sự thay đổi cách mà chúng ta thuyết trình thôi.

Xem cách thuyết trình thay đổi ra sao

Diễn thuyết là gì?

Diễn thuyết hay còn gọi là thuyết trình là một phương thức truyền tải thông tin đến công chúng vô cùng quen thuộc với chúng ta. Và hiện nay thì chúng ta có thể ứng dụng việc thuyết trình cho rất nhiều mục đích như giảng dạy, học tập, giới thiệu sản phẩm dịch vụ hay pitching ý tưởng với khách hàng…

Việc thuyết trình diễn ra trong cuộc sống thường ngày của chúng ta từ xưa đến nay chẳng có gì đáng bàn cãi. Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, thuyết trình thời đại số và thuyết trình “thủ công” của thế hệ 8X trở về trước có gì khác biệt hay không? Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt xem nó có gì thú vị nhé!

Xem video ngay

Vâng như các bạn thấy đó, ngày xưa khi thuyết trình

  1. Để mô tả nội dung muốn trình bày, chúng ta cần đến giấy bút và viết vẽ lên đó
  2. Để chuyển nội dung thay vì bấm chuyển tiếp slide như ngày nay thì chúng ta cần thay thế một tờ giấy khác
  3. Và để chuẩn bị một bài thuyết trình có đầy đủ nội dung như vậy chúng ta tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức cho việc vẽ, viết, mô tả lên giấy
  4. Hoặc là cách truyền thống trên lớp là đọc và viết lên bảng đen đúng không nào
  1. Tiếp đến những năm 2000, chúng ta không còn dùng giấy bút để hỗ trợ cho việc thuyết trình nữa mà thay vào đó là sử dụng máy chiếu và từ đó đến nay máy chiếu được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc giảng dạy và thuyết trình.
  2. Tuy nhiên máy chiếu cũng mang đến những bất tiện nhất định, đơn giản như để chuyển slide khi đang thuyết trình bạn cần đến một con chuột máy tính to ntn để bấm chuyển hoặc hiện đại hơn là dùng bút chỉ laser. Trong trường hợp bút hoặc chuột thất lạc hay hết pin không sử dụng được thì bạn cũng hoàn toàn bị động.
  3. Trong trường hợp khác, khi giảng dạy bằng máy chiếu, để chú thích hay đánh dấu những nội dung quan trọng cho người nghe, bạn cần đến một công cụ thứ 2 như bảng đen, phấn trắng hay bảng fooc và bút dạ bảng. Tích hợp quá nhiều thiết bị như vậy trong một bài thuyết trình thật phức tạp, dễ khiến bạn bị rối và mất tập trung. Vậy nên chắc hẳn đã có lúc các bạn mong muốn có một sản phẩm nào đó có thể giải quyết được tất cả các vấn đề kia

Và sau 2 thập kỷ, ngày hôm nay chúng tôi vô cùng hân hạnh khi được giới thiệu đến bạn một giải pháp hỗ trợ thuyết trình hoàn toàn mới lạ, độc đáo, khả năng thành công là 99,9% khi ứng dụng giải pháp này khi diễn thuyết, thuyết trình trước công chúng. Giải pháp tuyệt vời ấy mang tên màn hình tương tác thông minh Newline – Một sản phẩm công nghệ All In One hiện đại hàng đầu thế giới.

Đặc biệt với những tiện ích của màn hình Newline, bài thuyết trình của bạn sẽ được hỗ trợ một cách hoàn hảo nhất. Hãy để chúng mình mách cho bạn nhé!

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon