Bạn cần những gì để tối ưu phòng chơi game của mình?

Chơi game là sở thích hầu hết của mọi người trên thế giới, và với bất kì ai có niềm đam mê với game cũng sẽ nói với bạn rằng bầu không khí là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Đó không chỉ là những gì bạn chơi hoặc hệ thống bạn chơi, mà còn là nơi tận hưởng khoảng khắc ấy. Mặc dù bạn có thể chơi game ở bất kỳ đâu, nhưng một game thủ đích thực sẽ muốn có góc chơi game riêng của mình. Gần đây, các phòng ngủ với không gian chơi game đã trở nên rất phổ biến, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chơi game trong một không gian riêng tách biệt với nơi bạn ngủ.

Mọi người muốn thể hiện đam mê của mình đối với trò chơi theo phong cách cá nhân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn 8 cách cần thiết để tạo nên một không gian chơi game riêng của bạn, một nơi sẽ tăng cường niềm vui và sự đắm chìm của bạn trong mỗi trò bạn chơi.

Yếu tố cần thiết cho phòng chơi game

Không gian:

Nếu bạn có một căn hộ studio ấm cúng thì một góc hoặc một phần của nó sẽ rất phù hợp làm không gian chơi game của bạn. Nhưng bạn càng có nhiều không gian thì càng tốt. Không gian lớn hơn không chỉ vừa vặn hơn mà còn giúp tản nhiệt, quản lý cáp tốt hơn và dễ dàng vệ sinh hơn. Nếu bạn có không gian để dành cả một căn phòng để chơi game thì điều đó là tốt nhất. Nếu phòng chơi game chuyên dụng hoặc thậm chí tầng hầm là lý tưởng vì bạn có thể chơi game với hệ thống âm thanh vòm đầy đủ mà không làm phiền hàng xóm hoặc thành viên gia đình.

Môi trường có ánh sáng

Theo hầu hết các chuyên gia sức khỏe, việc người dùng chơi game tốt nhất là trong một môi trường có ánh sáng đủ, tốt để giảm nguy cơ đau đầu và thậm chí là cơn động kinh. Tuy nhiên, nhiều người thích chơi game trong môi trường tối, vì vậy có ánh sáng linh hoạt sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát hơn. Ngoài ra, các hiệu ứng ánh sáng RGB sẽ khiến không gian chơi game của bạn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn, như dải đèn hoặc bóng đèn màu sắc.

Phần cứng:

Các nền tảng chơi game mà bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến kích thước và cách bố trí phòng chơi game của bạn. Các hệ máy như PS5, PS4, Xbox Series X/S và Switch có diện tích nhỏ gọn và thường chỉ cần hai dây để hoạt động. Bạn cũng sẽ cần một chỗ để đặt bộ điều khiển. Đối với PC, phong cách bố trí có thể thay đổi, ngay cả khi đó là một laptop chơi game. Đối với việc chơi game nghiêm túc, bạn sẽ muốn có tùy chọn bàn phím kích thước đầy đủ và một chuột chơi game tốt, cần có bề mặt lớn để đặt chúng. Ngoài ra, bạn cũng muốn phòng chơi game của mình có kết nối internet chất lượng tốt cho việc chơi game trực tuyến và tải nội dung. Bạn nên đầu tư vào một bộ định tuyến tốt để tất cả các thiết bị chơi game của bạn đều nhận được tín hiệu Wi-Fi ổn định, hoặc có thể kết nối qua cáp Ethernet nếu bạn muốn có kết nối tốt nhất cho việc chơi game trực tuyến.

Kích thước hiển thị:

Máy chiếu tạo ra màn hình chơi game linh hoạt dành cho người chơi và các máy chiếu chơi game hiện đại có tốc độ làm mới cao, HDR tuyệt vời và 4K thực sự. Với một máy chiếu, bạn quyết định kích thước màn hình là bao nhiêu, trong khi TV hoặc màn hình có kích thước cố định. Ngoài ra, TV chiếm nhiều không gian hơn máy chiếu và không linh hoạt bằng. Quan trọng nhất, máy chiếu cung cấp một giá trị cao hơn và các mẫu chơi game tốt nhất có độ trễ đầu vào rất thấp, giống như những chiếc TV tốt nhất và nhanh nhất. Khi bạn muốn phóng to hành động hoặc nếu bạn có một PC và muốn một màn hình cho cả chơi game và các ứng dụng khác, một màn hình tốt sẽ tạo ra không gian chơi game lý tưởng.

Âm thanh:

Âm thanh vòm là tiêu chuẩn trong chơi game, điều đó có nghĩa là việc có một hệ thống loa và subwoofer tốt là hoàn toàn khả thi để có âm thanh chân thực. Ngoài ra, tai nghe chơi game không dây cung cấp âm thanh tuyệt vời mà không cần phải lo lắng về việc bị ràng buộc bởi dây cáp, và tuổi thọ pin càng ngày càng cải thiện. Nếu bạn có nhiều tai nghe và muốn trưng bày chúng, đầu tư vào một cái giá đỡ tai nghe là một lựa chọn khôn ngoan.

Chỗ ngồi:

Nói chung, việc chơi game trên console được thực hiện một cách thoải mái trên một chiếc ghế dài hoặc một chiếc ghế ấm cúng. Một cái gì đó giống như một chiếc ghế tựa êm ái cũng sẽ phù hợp nếu bạn chủ yếu ở một mình. Nếu bạn thường xuyên có khách đến chơi game thì một chiếc ghế dài lớn hơn là điều bắt buộc. Chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung điều này bằng một chiếc ghế văn phòng hoặc ghế chơi game thoải mái. Điều này là cần thiết khi bạn muốn ngồi gần màn hình hơn cũng như để chơi game và làm việc trên máy tính để bàn. Ghế chơi game đã được cải thiện rất nhiều trong vài năm qua và mang lại sự cân bằng tốt giữa kiểu dáng, sự thoải mái và các tính năng như cổng USB và đèn RGB.

Đồ sưu tầm:

Cá nhân hóa không gian chơi game bằng các vật phẩm phản ánh niềm đam mê trò chơi điện tử của bạn. Các nhân vật hành động, mô hình nhỏ, áp phích, nam châm, ghim và huy hiệu là những thứ tuyệt vời để trưng bày trong không gian của bạn. Nếu bạn mua phiên bản trò chơi sưu tầm, bạn sẽ có một bộ sưu tập vật phẩm tuyệt vời để trưng bày.

Vật dụng cá nhân:

Những vật phẩm này không nhất thiết phải liên quan trực tiếp tới game, mà chúng sẽ thể hiện cá tính cũng như mang lại sự thoải mái cho không gian riêng tư của mình. Chúng có thể là từ các bức ảnh gia đình, các dụng cụ nhạc cụ, đồ dùng thể thao, búp bê nhồi, và nhiều thứ khác nữa! Mục tiêu của một không gian chơi game là cảm thấy như ở nhà và những vật phẩm này có thể có một ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn thích thú bao nhiêu khi chơi game.

 

Tạo không gian riêng của bạn

Bất kể quy mô thiết lập của bạn là bao nhiêu, bạn có thể tạo không gian tối ưu để chơi game với những yếu tố cần thiết được trình bày ở bên trên

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon