GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công với đa dạng chủng loại như: máy chấm công thẻ từ, máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công nhận diện khuôn mặt, máy chấm công vân tay… Trong đó máy chấm công vân tay được nhiều người ưu ái lựa chọn bởi hệ thống kiểm soát ra vào chính xác, tính năng hiện đại, giá thành phù hợp.

Máy chấm công vân tay trở thành thiết bị hỗ trợ kiểm soát một cách công bằng nhất, máy không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp giúp cán bộ nhân sự có thể quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách tốt hơn.

Trong quá trình sử dụng máy cũng phát sinh nhiều vấn đề cũng như các thắc mắc xung quanh như:

1.Máy tính cài phần mềm chấm công có cần phải bật khi nhân viên chấm công hay không?
Câu trả lời là không. Bản thân máy chấm công được tích hợp bộ nhớ riêng ở trong máy, bộ nhớ này sẽ lưu trữ dữ liệu nhân viên chấm công (dấu vân tay, ID, mã thẻ cảm ứng…) và các bản ghi, ghi nhận thời gian chấm công của từng nhân viên. Bình thường toàn bộ dữ liệu sẽ được máy lưu trữ, khi cần lấy dữ liệu phần mềm sẽ lấy dữ liệu trực tiếp trên máy chấm công về (qua đường mạng, USB…) lưu vào cơ sở dữ liệu trên phần mềm chấm công.

2. Máy chấm công vân tay khi mất điện có sử dụng được không? Dữ liệu chấm công có bị mất không?
Đây là câu hỏi khá phổ biến bởi trong đây là tình huống có thể xảy ra khi thời điểm nhân viên cần chấm công nhưng máy lại mất điện, vậy làm thế nào để chấm công cho nhân viên đó? Trong trường hợp các model máy cũ không có chức năng tích điện thì máy không thể hoạt động, với model máy chấm công vân tay mới thì có thể sử dụng khi mất điện. Có dòng máy được trang bị hệ thống tích điện nên máy vẫn có thể hoạt động trong vòng khoảng 3 tiếng. Bên cạnh đó dữ liệu chấm công được lưu trữ vào bộ nhớ của máy chấm công, các dữ liệu này không bị xóa đi khi mất điện, chính vì thế khi bị mất điện mã sẽ vẫn lưu các dữ liệu chấm công trước đó.

3. Người dùng đã đăng ký vân tay nhưng chấm công vẫn không nhận? 

Để xử lý vấn đề này, người dùng cần đăng ký dấu vân tay vào máy chấm công bằng ngón tay có vân rõ ràng, không bám bụi bẩn, không bị ướt nước.
Khi chấm công cần đặt vị trí vân tay thẳng, tiếp xúc đều vào phần đầu đọc để kết quả tốt nhất.

4. Máy chấm công không kết nối được với máy tính?
Khi gặp trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lại dây mạng của máy chấm công đến hệ thống mạng của bạn có bị lỗi không, có bị đứt không, sử dụng lệnh “Ping” để ping đến máy chấm công xem có thông mạng không, kiểm tra IP trên máy chấm công với IP khai báo trên phần mềm có trùng nhau không, kiểm tra phần mềm diệt virus xem có chặn kết nối đến IP của máy chấm công hay không. Thực tế thường hay do đứt dây mạng hoặc do sai địa chỉ IP máy chấm công.

5. Bảng chấm công của mình tháng này không có công?
Nếu chưa có công trên phần mềm, bạn hãy đảm bảo các thao tác xuất báo cáo trên phần mềm chấm công phải đúng quy trình. Hãy kiểm tra kết nối máy chấm công, download dữ liệu chấm công từ máy chấm công về phần mềm, kiểm tra các khai báo ca trên phần mềm, đăng ký ca, các thông số cơ bản bắt buộc phải khai báo trước khi tổng hợp chấm công cho nhân viên đó phải được khai báo…
Bên cạnh đó tùy theo máy chấm công vân tay có cài đặt về quy định ca làm việc thì khi nhân viên đi làm nếu có chấm công nhưng không trong phạm vi khoảng thời thời gian quy định thì cũng có thể không được ghi nhận.
Người sử dụng cần kiểm tra thời điểm chấm công để xem có vi phạm khoảng thời gian quy định hay không.

6. Máy tính của tôi vừa phải cài lại hệ điều hành, làm cách nào để tôi có thể cài lại phần mềm chấm công?
Phần mềm chấm công được in ra đĩa CD và được giao kèm khi mua máy, bạn có thể sử dụng đĩa CD này cài đặt lại phần mềm chấm công trên máy hoặc liên hệ với Daiphatcorp để nhận link download trực tiếp.

7. Máy chấm công của tôi bị hỏng và đã hết bảo hành, tôi có thể sửa nó ở đâu?


Trường hợp máy đã hết bảo hành bạn có thể mạng đến Công ty Daiphatcorp hoặc gửi chuyển phát nhanh đến Công ty, văn phòng của Daiphatcorp, tại đấy Daiphatcorp có đội ngũ kỹ thuật riêng để sửa chữa máy chấm công cho bạn.

Tìm hiểu về máy chấm công mới nhất hiện nay

Cách sử dụng máy chấm công vân tay

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 1900 2281
Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn sử dụng cách sử dụng máy chấm công

Hướng dẫn sử dụng phần mềm máy chấm công

Hướng dẫn lấy dữ liệu máy chấm công

Hướng dẫn khai báo nhân viên

Hướng dẫn cài đặt ca cho nhân viên

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon