Giải pháp máy chiếu cho hội trường

Để chọn một Máy chiếu hội trường sử dụng trong không gian lớn quy mô lên vài trăm khán giả thì việc chon một model máy chiếu phù hợp sử dụng ổn định thì không phải ai cũng biết. Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ giới thiệu cách chọn một model máy chiếu cho hội trường lớn.

Phần I – Tiêu chí nào phù hợp cho giải pháp máy chiếu hội trường

  1. Đảm bảo việc chiếu ra màn chiếu lớn không bị mờ, vỡ hình
  2. Việc kết nối máy chiếu với các thiết bị khác đơn giản
  3. Đảm bảo việc trình chiếu liên tục trong thời gian dài không bị giảm tuổi thọ của máy
  4. Tuổi thọ bóng đèn phải cao dẫn đến chi phí vận hành máy chiếu sẽ thấp
  5. Bảo hành dài hạn (bảo hành cho cả bóng đèn và thân máy dài hạn)
  6. Giá thành hợp lý
Máy chiếu hội trường cần có độ phân giải cao, độ sáng cao, cung cấp chất lượng hình ảnh sắc nét, video rực rỡ và có sự linh hoạt và tính năng vượt trội, khả năng trình chiếu trên màn ảnh rộng từ 200” – 400”.

Phần II – Lưu ý khi thực hiện giải pháp Máy chiếu hội trường

Để tính toán chọn được máy chiếu phù hợp thì việc đầu tiên cần biết không gian khán phòng muốn chiếu là bao nhiêu và chiếu lên màn chiếu kích thước bao nhiêu inch, phòng có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng và sức chứa bao nhiêu khán giả, kết nối với máy chiếu không dây (WiFi) hay kết nối có dây?
Ví dụ: Không gian 150m2 (Kích thước 15m chiều dài và 10m chiều rộng), có nhiều ánh sáng từ hệ thống bóng đèn trong phòng, mong muốn sử dụng máy chiếu này trong thời gian ít nhất 5 năm, do phòng họp nhiều nên việc trình chiếu là thường xuyên và liên tục.

Trong trường hợp này: Với không gian khá rộng như trên thì cần màn chiếu từ 150” đến 200”. Với màn chiếu từ 150” thì cần máy chiếu có độ phân giải WXGA (1280×800) trở lên nếu được Full HD là tốt nhất.

Model máy chiếu có thông số phù hợp trong trường hợp này nên là máy chiếu công nghệ DLP có nguồn sáng Laser cường độ sáng từ 7000 – 8000 ansi lumens độ phân giải WXGA (1024×768) trở lên độ tương phản 100,000:1 hoặc cao hơn càng tốt.

Phần III – Gợi ý lựa chọn máy chiếu hội trường

  • Máy chiếu hội trường cấu hình cao Vivitek DU9800Z

Với màu sắc ấn tượng sống động và độ sáng cao 18.000 ANSI lumen, DU9800Z sử dụng nguồn sáng công nghệ Laser Phosphor thế hệ tiên tiến nhất, cho tuổi thọ lên đến 20.000 giờ. Không sử dụng bóng đèn thông thường, điều này giúp làm tiết kiệm chi phí, tiết kiệm số lần bảo trì bảo dưỡng và mang lại cho người dùng tính ổn định cao.

  • Máy chiếu hội trường cấu hình cao Vivitek DU8193Z

– Công nghệ DLP® với BrilliantColor ™ cho chất lượng hình ảnh sống động và chân thực
– Cường độ sáng 12.000 ANSI lumens, độ phân giải WUXGA và tỷ lệ tương phản 10.000: 1 cho hình ảnh rõ ràng, sắc nét và tươi sáng
– Nguồn sáng Laser Phosphor, hoạt động lên đến 20.000 giờ
– Khả năng hoạt động liên tục 24/7
– Công nghệ HDBaseT cho phép truyền tải tín hiệu độ nét cao với khoàng cách lên đến 100m.

Việc tính toán đưa ra các thông số máy chiếu cho hội trường lớn không có một công thức tính cụ thể chỉ dự vào kinh nghiệm thực tế và sự phù hợp của không gian trình chiếu và các thông số máy chiếu có trên thị trường.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon