Giải pháp phòng học thông minh – SIIM Edu Ver 01

Phòng học thông minh là mô hình giáo dục mới đã và đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Tại Việt Nam, nhiều trường học đã bắt đầu thử nghiệm triển khai mô hình này và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học sinh và giáo viên.

Đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới như hiện nay, các lớp học thông minh ngày càng cho thấy rõ những hiệu quả và lợi ích mang lại khi giúp triển khai lớp học trực tiếp kết hợp trực tuyến cho học sinh linh hoạt tham gia vào buổi học góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo ngay trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn. Trước sự phát triển không ngừng của công nghệ cùng những lợi ích to lớn mà SIIM Edu mang lại,phòng học thông minh được dự đoán sẽ là mô hình lớp học trong tương lai.

I. Tổng quan về SIIM.EDU Ver 01

  • Tên gọi: Giải pháp phòng học thông minh SIIM Edu Ver 01
  • Nhóm phát triển: R&D team – Công ty Cổ phần Đầu tư & Thương mại Đại Phát (DAI PHAT CORP)

Mục tiêu của giải pháp:

  1. Dễ tiếp cận, làm chủ nhanh, việc thao tác, sử dụng dễ dàng.
  2. Giải pháp phải đáp ứng được trong giảng dạy trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.
  3. Tương tác đa chiều trong cùng thời gian thực giữa giáo viên và học sinh; giúp giáo viên thể hiện được hết các ý đồ sư phạm thông qua các phương pháp giảng dạy tích cực và sử dụng các thiết bị được trang bị; thu hút và lôi cuốn được học sinh vào bài giảng, giúp tăng khả năng tư duy, khả năng sáng tạo của học sinh.
  4. Thu hẹp được khoảng cách không gian giữa các em học sinh đang học trực tuyến với các em học trực tiếp và giáo viên. Tạo được tâm thế phấn khởi, đầy năng lượng học tập cho học sinh học trực tuyến.
  5. Quản lý, kiểm tra, giám sát (hoặc dự giờ) từ xa hoạt động dạy và học, quản lý từ xa các thiết bị sử dụng trong giải pháp được thực hiện một cách dễ dàng, hiệu quả.
  6. Số hóa được kho dữ liệu bài giảng điện tử, cung cấp kho tài liệu phong phú, đa dạng, đầy đủ các giáo án, bài tập, bài kiểm tra và bài giảng mẫu từ lớp 1 đến lớp 12 đảm bảo theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mô hình cấu trúc hệ thống

Danh mục các thiết bị sử dụng trong giải pháp:

Nội dung của giải pháp:

1. Giải pháp dễ dàng tiếp cận, làm chủ nhanh, việc thao tác và sử dụng dễ dàng:

Hệ thống của giải pháp được tích hợp từ những thiết bị tiên tiến, hiện đại và được kết nối đồng bộ với nhau dưới dạng các module nên có tính linh hoạt cao, dễ dàng lắp đặt.

Khi được cấp nguồn, các thiết bị trong hệ thống sẽ tự động khởi động và kết nối với nhau trong khoảng thời gian đối đa là 2 phút, sau đó giáo viên hoàn toàn có thể thực hiện nội dung bài giảng của mình ngay lập tức mà không phải kết nối hay điều chỉnh lại thiết bị.

Bất kỳ một phòng học nào, dù giảng dạy trực tiếp hay trực tuyến đều cần phải được trang bị hệ thống âm thanh phòng học, với công suất phù hợp để giúp giáo viên truyền tải nội dung bài học đến người học một cách  rõ ràng nhất. Để đảm bảo tính linh hoạt, dễ dàng sử dụng, đặc biệt là đảm bảo khả năng chống nhiễu, chống tạp âm trong phòng học thay vì sử dụng micro đa hướng (chỉ phù hợp trong phòng họp, không loại được tạp âm) trong giải pháp sẽ sử dụng hệ thống âm thanh cố định và 01 bộ micro không dây để phục vụ quá trình học sinh tham gia hoạt động thảo luận cũng như trả lời trực tiếp các chủ đề do giáo viên đưa ra và 01 micro không dây cài ve áo giúp giáo viên thuận lợi trong quá trình thực hiện bài giảng của mình.

2. Với thiết kế hệ thống như trên, khi giảng dạy trực tiếp, giáo viên chỉ cần sử dụng màn hình tương tác và hệ thống âm thành là có thể thực hiện ngay được nội dung bài giảng của mình một cách sinh động, hiệu quả.

Khi giảng dạy trực tuyến hoặc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến hoặc dự giờ từ xa, thì giáo viên sử dụng thêm máy tính điều khiển, mở ứng dụng phần mềm học trực tuyến như Zoom, Microsoft Team, Google Meet đã được cài đặt trên máy tính điều khiển, hệ thống sẽ tự động kết nối với hệ thống camera trong phòng học và giáo viên có thể thực hiện bài giảng của mình một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Việc sử dụng máy tính điều khiển để cài đặt các phần mềm học trực tuyến, phần mềm quản lý camera Aver, sẽ giải phóng được toàn bộ không gian của màn hình tương tác, giúp giáo viên sử dụng màn hình tương tác để thao giảng nội dung bài giảng một cách hiệu quả nhất nhất và giáo viên sẽ thể hiện được hết ý đồ sư phạm của mình đối với bài giảng.

3. Tương tác đa chiều trong thời gian thực.

Hệ thống sử dụng màn hình tương tác thông minh Newline 4K Ultra HD, màn hình được trang bị các công nghệ tiên tiến hiện đại, với các tính năng vượt trội, thông minh, giáo viên có thể trực tiếp thực hiện chú thích, viết thêm vào nội dung bài giảng một cách trực quan sinh động ngay trên slide, hình ảnh bài giảng hoặc trên phần mềm bảng trắng (White Board). Với cảm ứng đa điểm (lên đến 20 điểm chạm), giáo viên có thể sử dụng phương pháp giảng dạy nhóm một cách hiệu quả bằng cách gọi lên bảng cùng một lúc nhiều học sinh để  thực hiện các chủ đề do giáo viên giao, khi đó sẽ phát huy được tính sáng tạo, tích cực của học sinh.

Kết hợp với việc sử dụng 01 camera Aver tự động quan sát khu vực bục giảng, học sinh học trực tuyến đều có thể nghe và nhìn thấy rõ sự tương tác của giáo viên ở trên lớp học.

Ngoài ra, với phần mềm Newline Cast, phần mềm Newline BroadCast bản quyền của hãng Newline, giáo viên có thể sử dụng thiết bị cầm tay kết nối không dây với màn hình tương tác, biến thiết bị cầm tay thành camera di động, sử dụng để trình chiếu nội dung, kết quả hoạt động nhóm của học sinh, qua hình ảnh chiếu lên màn hình, giáo viên có thể chấm điểm, sửa bài trực tiếp cho từng nhóm ngay trên màn hình tương tác,…

4. Thu hẹp được khoảng cách không gian giữa học trực tiếp và trực tuyến.

Hệ thống sử dụng 02 camera Aver, trong đó 01 camera có nhiệm vụ tự động quan sát khu vực giảng dạy của giáo viên, 01 camera quan sát toàn cảnh lớp học. Vì vậy, học sinh học trực tuyến hoàn toàn quan sát được đầy đủ nội dung bài giảng, các hoạt động, tương tác của giáo viên trên bục giảng (camera 1), đồng thời quan sát được không khí học tập của bạn đang học trên lớp (camera 2). Khi đó, sẽ tạo nên tâm thế phấn khởi, kích thích học sinh học trực tuyến tham gia xây dựng bài giảng một cách tích cực, hiệu quả nhất.

5. Quản lý, kiểm tra, giám sát (hoặc dự giờ) từ xa hoạt động dạy và học, quản lý từ xa các thiết bị sử dụng trong giải pháp.

Hệ thống được cài đặt các phần mềm trực tuyến (Zoom, Microsoft Team, Google Meet), người quản lý có thể đăng nhập vào tài khoản của từng lớp để kiểm tra, dự giờ từ xa nhằm đánh giá được chất lượng dạy và học trên mỗi lớp thông qua màn hình tương tác Newline và 02 camera một cách dễ dàng và hiệu quả.

Mỗi màn hình tương tác sẽ được cấp tài khoản đăng nhập vào phần mềm Newline Managerment Display, người quản lý, quản trị thiết bị có thể ở bất kỳ đâu có kết nối internet đều có thể quản lý, kiểm soát được tình hình sử dụng màn hình, bật/tắt, cài đặt, xóa, cập nhật phần mềm cho màn hình,…hoặc gửi tin nhắn thông báo đến từng màn hình từ xa.

6. Số hóa kho dữ liệu bải giảng điện tử

Để góp phần giúp các nhà trường đảm bảo công tác số hóa bài giảng điện tử theo quy định, trong màn hình tương tác Newline đã được cài đặt, tích hợp 02 phần mềm, công cụ hỗ trợ bài giảng điện tử có bản quyền, gồm: phần mềm ViOLET, Mozaik edu 3D, đảm bảo cung cấp đầy đủ kho tài liệu số phong phú, đa dạng, các mẫu giáo án, bài kiểm tra, bài giảng theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể:

*. Phần mềm ViOLET:

Violet là phần mềm giúp giáo viên tự soạn được các bài giảng điện tử sinh động hấp dẫn, cung cấp đầy đủ các kho tài liệu số phong phú, đa dạng, các mẫu giáo
án, bài tập, bài kiểm tra và bài giảng theo quy định.

Thư viện bài giảng mẫu phủ kín chương trình học từ lớp 1đến lớp 12 theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đầy đủ các mẫu bài tập thông dụng, cho phép tạo các bài kiểm tra tổng họp với nhiều giao diện hấp dẫn.

Có thể chạy dưới dạng tích hợp trong PowerPoint, Word,…

Phần mềm Mozaik edu 3D:

Mozabook là phần mềm soạn bài giảng và dạy học 3D rất hiệu quả hiện nay, phát huy tối ưu hiệu quả giảng dạy khi trình bày trên màn hình tương tác Newline.
Thư viện đa phương tiện Mozabook cung cấp nguồn tài nguyên 3D vô tận.
Công cụ đắc lực, hiệu quả hỗ trợ trong giảng dạy các môn học đòi hỏi hình ảnh 3D như: Sinh học, Địa lý, Hóa học,…

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI ĐẠI PHÁT

☎ Hotline: 1900 2281

Website: http://daiphatcorp.com.vn/

🏠Địa chỉ:
✅Trụ sở Hà Nội: VP 4-2 Tòa nhà Comatce Tower, 61 Ngụy Như Kon Tum, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
✅CN Đà Nẵng: K12/7 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu
✅CN TP. Hồ Chí Minh: P102 – Tòa nhà 42 Lê Trung Nghĩa (K300-Cộng Hòa), Phường 12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon