Lợi ích của việc dùng máy chấm công nhận diện khuôn mặt trong mùa dịch

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ đã mang đến những ứng dụng tuyệt vời trong đời sống, xã hội. Với sự phát triển của máy chấm công, việc quản lý và kiểm soát nhân viên trong các doanh nghiệp đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt, trong mùa dịch Covid – 19, máy chấm công nhận diện gương mặt ngày một khẳng định được vai trò của mình cùng những ưu điểm vượt trội. 

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là gì ?

Máy chấm công khuôn mặt là một trong những loại máy chấm công điện tử sinh trắc học hiện đại nhất hiện nay. Máy sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt (quét khuôn mặt) để định danh và ghi nhận thời gian vào, ra khỏi nơi làm việc của người lao động.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Điểm đặc biệt về cấu tạo của máy chấm công khuôn mặt là được tích hợp hệ thống camera để chụp lại khuôn mặt của người chấm công. Cơ chế hoạt động của máy là đối chiếu ảnh chụp khuôn mặt thu được từ mỗi lần chấm công với hình ảnh khuôn mặt có sẵn trong cơ sở dữ liệu để xác định có đúng nhân viên đó đến làm việc hay không và nhân viên đó đến khi nào, về khi nào.

Máy chấm công khuôn mặt – giải pháp tối ưu trong mùa dịch Covid – 19 

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của các doanh nghiệp. Việc tiếp xúc giữa người với người được đặc biệt quan tâm, thận trọng. Sử dụng máy chấm công nhận diện gương mặt chưa bao giờ cho thấy những lợi ích tuyệt vời như thời điểm này. Thiết bị này loại bỏ hàng loạt nhược điểm của giải pháp chấm công bằng vân tay hay thẻ từ.

Nếu như sử dụng vân tay để chấm công, phần vân tay của nhân viên bắt buộc sẽ phải chạm trực tiếp vào đầu quét vân tay ở máy. Còn khi dùng thẻ, do cự ly tiếp xúc gần nên không thể tránh khỏi trường hợp người chấm công chạm tay lên máy. Trong trường hợp nếu người chấm công trước nhiễm bệnh, họ vô tình ho, hắt hơi, làm bắn lên máy chấm công thì nguy cơ lây bệnh cho người chấm công sau đó là cực kỳ lớn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt, người chấm công sẽ đứng cách máy chấm công nhận diện khuôn mặt một khoảng cách khá xa, tuyệt đối không phải chạm tay vào máy. Vì thế, sử dụng thiết bị này sẽ giúp tránh được tối đa việc nhiễm bệnh do chạm vào vật dụng có dính virus.

Rõ ràng, giải pháp này sở hữu các tính năng ưu việt và vượt trội hơn hẳn, là giải pháp tuyệt vời nhất trong mùa dịch Covid-19. Ngay cả khi dịch bệnh qua đi, đây cũng sẽ là giải pháp giúp ngăn chặn tình trạng lây lan các dịch bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, hay cảm cúm, thủy đậu…

Máy chấm công khuôn mặt Aikyo IFace 602 – nhận diện khuôn mặt chính xác 99,9% ngay cả khi đeo khẩu trang

Máy chấm nhận diện công khuôn mặt AIKYO IFACE 602 thế hệ mới của hãng AIKYO, được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất về lĩnh vực bảo mật và nhận dạng, giúp nhận diện khuôn mặt chính xác 99,9% ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang.

Đặc biệt, người chấm công sẽ đứng cách máy chấm công nhận diện khuôn mặt một khoảng cách từ 0,3 – 0,5m, tuyệt đối không phải chạm tay vào máy, phòng tránh được tối đa các nguồn lây nhiễm virus, góp phần giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt sử dụng

Kích thước chỉ với 154mm*152mm*22mm, máy chấm công nhận diện khuôn mặt AIKYO IFACE 602 dễ dàng lắp đặt ở lối vào của tòa nhà văn phòng, nhà máy, trường học và bất kỳ nơi công cộng nào khác.

An Toàn 

Không cần tiếp xúc trực tiếp vào máy, chỉ cần đứng cách máy từ 30 – 50 cm, máy chấm công khuôn mặt AIKYO IFACE 602 đã có thể nhận diện khuôn mặt nhân viên, trở thành giải pháp an toàn trong mùa dịch bệnh, tránh lây nhiễm virus.

Máy chấm công khuôn mặt Aikyo IFace 602
Máy chấm công khuôn mặt Aikyo IFace 602

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt AIKYO IFACE 602 được đánh giá là sản phẩm công nghệ hàng đầu trong mùa dịch. Dai Phat Corp tự hào là nơi phân phối máy chấm công nhận diện khuôn mặt AIKYO IFACE 602 chính hãng và uy tín, với giá thành hợp lý và đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp của bạn. 

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon