Lựa chọn máy chiếu để chơi game | Đơn giản chỉ với 5 Keys

Khi những người dùng muốn nâng cao trải nghiệm chơi game của họ lên tầm cao mới thì lựa chọn đầu tiên chính là chuyển từ màn hình TV sang máy chiếu. Điều này cho phép họ được trải nghiệm trò chơi yêu thích của mình với hình ảnh có kích thước lớn hơn đáng kể so với TV có cùng phân khúc giá.

Tuy nhiên với các thông số kỹ thuật hình ảnh ngày một tối ưu cho các thế hệ game mới ra, vậy nên điều bạn cần quan tâm là những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng chính đến trải nghiệm chơi game của bạn.

 

1. Độ phân giải

Đối với hầu hết các máy chiếu dùng để trình chiếu trên màn hình có kích thước khoảng 100 inch, khả năng nhập vai của người dùng sẽ phụ thuộc phần lớn vào độ phân giải của máy chiếu. Hầu hết các máy chiếu trên thị trường hiện nay có độ phân giải thấp nhất là 720p hoặc 1080p cho đến độ phân giải lên đến 4K. Tuy nhiên để có được trải nghiệm chơi game giải trí đỉnh cao với độ chi tiết tiết sắc nét mà máy chiếu mang lại thì lựa chọn phù hợp nhất cho các game thủ là máy chiếu có độ phân giải 4K.

 

2. Độ sáng

Cùng với độ phân giải thì giá trị độ sáng của máy chiếu cũng xác định khả năng mô phỏng hình ảnh chân thực mà nhà thiết kế đã tạo ra. Các máy chiếu thông dụng hiện nay có độ sáng ở khoảng 2000 ANSI Lumen, tuy nhiên người chơi muốn nâng tầm giải trí của mình lên 1 cách chân thực nhất, cộng đồng game thủ nên cân nhắc mua dùng 1 chiếc máy chiếu có độ sáng là 3000 ANSI Lumen trở lên. Điều này vừa giúp người dùng chơi game thoải mái trong môi trường ánh sáng mạnh và phức tạp mà vẫn có thể tận hưởng hình ảnh rõ ràng, sắc nét.

 

3. Tần số quét

Khi chơi game thì tần số quét của màn hình luôn là yếu tố mà mọi game thủ quan tâm. Người dùng chắc chắn sẽ không muốn trải nghiệm khi chơi bị gián đoạn bởi hình ảnh mờ hay lag chậm, giật mà khiến mình bị thua trận đấu. Để có được hình ảnh sắc nét, rõ ràng và những chuyển động mượt mà, liền mạch thì bạn nên chọn những chiếc máy chiếu có tần số quét tối thiểu 120Hz trở lên. Hoặc bạn có thể tham khảo máy chiếu ViewSonic PX701-4K hỗ trợ tần số quét lên đến 240Hz.

 

4. Độ trễ đầu vào

Một thông số quan trọng khác mà một game thủ cần lưu ý khi chọn máy chiếu là độ trễ đầu vào. Độ trễ đầu vào đo được (tính bằng một phần nghìn giây) sau khi bảng điều khiển phát tín hiệu video đến khi hình ảnh tương ứng được trình chiếu. Chỉ số độ trễ đầu vào càng thấp đồng nghĩa là độ trễ đối với chuyển động trong game càng thấp. Độ trễ đầu vào là một thông số kỹ thuật không thể bỏ qua giúp nâng cao chất lượng chơi game, đặc biệt là đối với những thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Vì đây là yếu tố quan trọng quyết định trải nghiệm chơi của người chơi.

Độ trễ đầu vào 16ms là lý tưởng, hoặc 25ms là mức chấp nhận được. Tất cả mọi thứ trên giá trị đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất chơi game tổng thể của bạn.

 

5. Không gian lắp đặt máy chiếu

Không gian sử dụng máy chiếu phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và khả năng tài chính của từng cá nhân. Tuy nhiên máy chiếu thường có kích cỡ to do đó đòi hỏi cần có không gian đủ rộng để sử dụng. Không gian vừa phải cũng không nên quá lớn hoặc quá . Khi đặt máy chiếu bạn có vị trí ngồi chơi game thuận tiện nhất là được.

Khoảng cách từ máy chiếu đến màn hình sẽ phụ thuộc phần lớn vào độ rộng và diện tích của phòng bạn sử dụng. Nếu bạn chỉ có cho mình một căn phòng tương đối hẹp thì nên lựa chọn những máy chiếu có đường kính nhỏ. Đây là những dòng máy chiếu  cấu tạo chuyên dụng nhằm phục vụ mục đích sử dụng tại không gian bị giới hạn.

 

Kết luận

Việc sử dụng máy chiếu chơi game hay không còn phụ thuộc vào trải nghiệm và sở thích của từng cá nhân. Nếu bạn muốn tận hưởng trải nghiệm chơi game giải trí đỉnh cao thì hãy sẵn sàng để đầu tư cho máy chiếu “chiến game” siêu xịn của Dai Phat Corp.

Các game thủ trên toàn thế giới luôn tìm kiếm cho mình trải nghiệm chơi game tốt nhất cho mình và không còn gì tuyệt hơn khi được hòa mình vào trong thế giới ảo. Đó là lý do tại sao máy chiếu giải trí Viewsonic có thể giúp bạn hiện thực hóa điều ước đấy, biến mọi trải nghiệm của bạn chân thực đến từng chi tiết.

Tại sao bạn nên chọn máy chiếu chơi game của ViewSonic

Ngoài việc tạo ra dòng máy chiếu chơi game tập trung vào các đặc điểm nổi bật trên thì Viewsonic còn chuẩn bị cho máy chiếu chơi game 1 loạt các tính năng chất lượng như màu sắc độc quyền, chất lượng hình ảnh hay đồ hòa trình chiếu cùng các chế độ cải thiện hiệu suất khác để phù hợp với chơi game.

Bạn có thể tham khảo 1 số máy chiếu sau để phù hợp với trải nghiệm chơi game: Máy chiếu PX701-4K, Máy chiếu PX727-4K, Máy chiếu M2e,…

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon