5 Ứng dụng mô phỏng môn học cho lớp bạn với màn hình tương tác thông minh

Ngày nay khi công nghệ ngày càng tiên tiến hóa, nhu cầu tìm hiểu kiến thức qua những hình ảnh sống động, ứng dụng 3D, thực tế ảo ngày càng lớn. Việc hình thành kiến thức nền cho học sinh, đặc biệt là những kiến thức trừu tượng khó giải thích hoặc không thể quan sát bằng mắt thường sẽ khiến cho học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp thu bài nếu không có công cụ hỗ trợ. Vì thế phần mềm mô phỏng tích hợp trên màn hình tương tác thông minh sẽ giúp giáo viên phần nào giải quyết những khó khăn đó.  

Phần mềm mô phỏng trong màn hình tương tác được tạo ra với mục đích thu hút học sinh vào một môi trường trực quan, vui nhộn nơi học sinh và giáo viên có thể cùng nhau học tập thông qua các hoạt động tìm tòi và khám phá.

 

1. Phần mềm mô phỏng Geogebra – Môn Toán

Geogebra dùng để vẽ các hình học đơn giản như điểm, đoạn thẳng, đường thẳng. Đặc điểm quan trọng nhất của phần mềm Geogebra là khả nảng tạo ra sự gắn kết giữa các đối tượng hình học, được gọi là quan hệ như thuộc, vuông góc, song song. Đặc điểm này giúp cho phần mềm có thể vẽ được hình rất chính xác và có khả năng tương tác như chuyển động nhưng vẫn giữ được mối quan hệ giữa các đối tượng.

Người dùng cũng có thể nhập và thao tác với phương trình và tọa độ, cũng như tạo các điểm, đường thẳng, véc-tơ và đường cô-níc. Ngoài ra Geogebra cũng cho phép người dùng đưa vào một số câu lệnh như Root hoặc Sequence giúp giải các phương trình phức tạp đơn giản và dễ dàng hơn.

Với tất cả những đặc điểm trên, GeoGebra hiện đang là một trong những phần mềm toán học được yêu thích nhất trên thế giới và đã nhận được nhiều giải thưởng quý giá. Tích hợp trong màn hình tương tác thông minh giúp tăng trải nghiệm cho học sinh, mang lại những cải tiến và tiến bộ vượt bậc trong quá trình giảng dạy và học tập của học viên trên toàn thế giới.

 

 

2. Phần mềm mô phỏng Physical virtual lab – Môn Vật lý

Physical virtual lab là phần mềm vật lý cho phép giáo viên và học sinh thí nghiệm vật lý thực tế trong 1 thế giới ảo, tổng hợp nhiều tiện ích dùng để mô phỏng thí nghiệm vật lý như dao động, quang học hoặc sóng, nối điện,… phần mềm có tổng cộng 33 trò mô phỏng được tạo ra dựa trên nhiều hiện tượng để giáo viên và học sinh cùng nhau khám khá thông qua bài học. Với những hiện tượng trước giờ học sinh chỉ được xem qua sách vở thì giờ đây đã có thể tương tác và tự tay thực hiện các hoạt động vật lý để hiểu bài học hơn.

Ví dụ về 1 hiện tượng vật lý trong ứng dụng mô phỏng này để bạn dễ hình dung hơn nhé. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã thử lấy quả bóng bay chà vào vào áo xong cho ra hiện tượng là quả bóng bay bị hút lại bởi chiếc áo rồi đúng không. Khi ta cọ quả bóng bay vào áo thì cả 2 vật thể này sẽ bị nhiễm điện do cọ xát, bị mất hoặc thừa điện tích âm làm nhiễm điện trái dấu cho nên chúng sẽ hút nhau. 

 

3. Phần mềm mô phỏng Chemistry Lab – Môn Hóa học

Chemistry Lab tích hợp trên màn hình tương tác là công cụ giúp giáo viên và học sinh thực hiện các thí nghiệm trên màn hình tương tác, công cụ sẽ giúp bạn thực hiện các thí nghiệm thông qua màn hình tương tác mà không sợ bị hóa chất nổ hay thủy tinh vỡ. Ứng dụng cung cấp sẵn những chất hóa học có trong tài liệu trên trường giúp học sinh bám sát vào bài học và song song thực hiện các thí nghiệm hóa học ngay trên lớp để có thể quan sát trực tiếp hiện tượng hóa học xảy ra.

 

4. Phần mềm mô phỏng Mozaik Biology – Môn Sinh học

Phần mềm mô phỏng 3D cơ thể người là ứng dụng giúp người dùng nghiên cứu, giải phẫu cơ thể người dựa trên mô hình mô phỏng 3D. Ứng dung cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về giải phẫu kèm theo hình ảnh minh họa và các mô hình chân thực sống động. Phóng to, thu nhỏ vật thể để nghiên cứu rõ nhưng bộ phận nằm bên trong để học sinh có thể nắm rõ bài học trong quá trình giảng dạy.

5. Phần mềm Duolingo – Môn Tiếng anh

Duolingo là nền tảng học ngoại ngữ miễn phí và có độ phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại. Duolingo được hình thành với sứ mệnh tạo ra một nền tảng giáo dục miễn phí, thú vị và dễ tiếp cận với các khóa học đều tương ứng với tiêu chuẩn quốc tế về mức độ thành thạo ngôn ngữ.

Mỗi Unit trong Duolingo sẽ có nhiều bài học khác nhau với các dạng bài tập nghe-nói, flashcard, sắp xếp câu và các câu hỏi trắc nghiệm. Duolingo cũng đề xuất cách học giúp người học vừa có thể củng cố kiến thức cũ và học kiến thức mới qua việc sau khi lên được level 1 ở bài học mới thì người học sẽ quay lại học để nâng level ở bài học cũ. Ngoài ra, ứng dụng này cũng đưa ra các tính năng khác để hỗ trợ người học như podcast, câu chuyện và bảng xếp hạng.

Duolingo mang đến rất nhiều kiến thức cũng như lợi ích cho người học ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Một vài điểm cộng tiêu biểu khi người học học tiếng Anh trên ứng dụng này bao gồm:

  • Phù hợp cho tất cả mọi người
  • Giúp người học ghi nhớ từ vựng
  • Giảm bớt căng thẳng trong quá trình học tiếng Anh
  • Tiện lợi trong việc học tiếng Anh

Kết luận

Nhìn chung, việc kết hợp ứng dụng mô phỏng môn học vào màn hình tương tác thông minh là 1 giải pháp tuyệt vời để tăng hiệu quả bài học, tăng cường sự chú ý của học sinh đồng thời kiểm tra kiến thức và hiểu biết của học sinh sau mỗi bài giảng. 5 ứng dụng mô phỏng thông minh trên cực kỳ dễ sử dụng, miễn là bạn có màn hình tương tác thông minh thì mọi vấn đề đều được giải quyết.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon