Máy chiếu chơi game và độ trễ đầu vào | Những điều bạn cần biết

Khi việc sử dụng máy chiếu chơi game hiệu suất cao ngày càng tăng, game thủ nên tìm kiếm điều gì ở máy chiếu liên quan đến hiệu suất khi dự tính thiết lập chơi game không có TV? Tất cả các game thủ chuyên nghiệp đều biết rằng, tốc độ phản ứng – Khả năng phát hiện đối thủ hay những thay đổi từ môi trường xung quanh là vấn đề cần được ưu tiên. Khi nói đến phần cứng, chính ý tưởng này đã thúc đẩy quyết định mua hàng của phần lớn cộng đồng game. Những sản phẩm cho phép thời gian phản ứng nhanh hơn sẽ được mua, trong khi những sản phẩm chậm hoặc gây ra độ trễ sẽ bị loại bỏ. Quy tắc này cũng áp dụng cho các màn hình và máy chiếu mà chúng kết nối với bảng điều khiển của mình, để đảm bảo rằng chúng có lợi thế khi bị xô đẩy.

Sau đây là phần tóm tắt nhanh về một số thuật ngữ và khái niệm bạn cần lưu ý khi xem xét máy chiếu chơi game.

Độ trễ đầu vào trên máy chiếu chơi game là gì?

Thời gian trễ hoặc độ trễ đầu vào đề cập đến khoảng thời gian từ khi máy chiếu nhận được tín hiệu âm thanh/video từ nguồn đầu vào (máy chơi game) cho đến khi máy chiếu thực sự chiếu video tương ứng với tín hiệu đó. Độ trễ thấp hoặc thời gian trễ đầu vào thấp là một trong những điều quan trọng cần tập trung vào việc xác định xem máy chiếu sẽ tăng cường hay cản trở khả năng chơi trò chơi của bạn, vì bạn muốn một máy chiếu chiếu ngay lập tức video mà bảng điều khiển đang truyền tới nó để đảm bảo rằng bạn có thể đưa ra quyết định trong tích tắc.

LƯU Ý: Không nên nhầm lẫn hai thuật ngữ này với thời gian phản hồi. Trong khi đó, thời gian phản hồi đề cập đến khoảng thời gian từ khi nhấn nút trên bộ điều khiển đến khi nhân vật thực hiện hành động tương ứng và liên quan đến tất cả phần cứng liên quan đến thiết lập trò chơi, trong khi độ trễ và độ trễ đầu vào chỉ đề cập đến một phần của phương trình liên quan đến tín hiệu đầu vào và máy chiếu.

 

Tốc độ làm mới/ Tần suất làm mới là gì?

Tốc độ làm mới hoặc tần số làm mới là tốc độ máy chiếu chiếu hình ảnh hoặc khung hình trong chương trình phát video. Tốc độ/tần số làm mới được đo bằng hertz (Hz), cho biết số chu kỳ hoặc khung hình được hiển thị mỗi giây, nghĩa là máy chiếu có tốc độ làm mới 120Hz chiếu 120 khung hình mỗi giây. Nghĩ theo cách khác, tốc độ làm mới của máy chiếu về cơ bản giống với tốc độ khung hình của máy quay video và Hz giống như khung hình trên giây (FPS). Khi tìm kiếm một máy chiếu, tốc độ làm mới cao hơn có nghĩa là video rõ ràng hơn với chuyển động rõ ràng hơn và ít bị mờ hơn vì máy chiếu có tốc độ làm mới cao hơn sẽ tạo ra nhiều hình ảnh/khung hình mỗi giây hơn.

 

Khung hình được đo bằng thời gian

Một phần quan trọng khác trong việc đánh giá hiệu suất của máy chiếu là tính toán khoảng thời gian mà mỗi khung hình được máy chiếu chiếm giữ. Để làm như vậy, chỉ cần đảo ngược tốc độ làm mới của máy chiếu (tức là chia 1 cho tốc độ làm mới) và sau đó chuyển số đó thành mili giây; vì vậy, đối với máy chiếu có tốc độ làm mới 120Hz, mỗi khung hình tương ứng với 8,3 mili giây. Kiểu chuyển đổi này giúp gắn kết cả hai khái niệm được mô tả ở trên vì nó cho phép thể hiện độ trễ hoặc độ trễ đầu vào cho máy chiếu (như một hệ số của tần số làm mới) theo đơn vị thời gian. Do đó, hầu hết các thương hiệu máy chiếu chơi game đều sử dụng mili giây trong bảng thông số kỹ thuật của họ để thể hiện độ trễ đầu vào hoặc giá trị độ trễ của máy chiếu, do đó thừa nhận rằng thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chơi game.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon