Điều gì khiến máy chiếu là sự lựa chọn hoàn hảo cho PS5 và Xbox Series X/S

Máy chiếu chơi game đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua, giờ đây chúng ngang bằng với TV về độ trễ đầu vào, độ phân giải, HDR và ​​​​các tính năng thông minh. Tuy nhiên, máy chiếu vượt trội hơn nhiều ở một số điểm khiến chúng là lựa chọn hoàn hảo để chơi game. Đầu tiên là về kích thước màn hình, máy chiếu dễ dàng trình chiếu trò chơi của bạn ở định dạng hình ảnh lớn hoặc thậm chí lớn hơn trong khi chi phí bạn bỏ ra không đáng kể so với 1 chiếc TV trình chiếu nội dung cùng kích thước.

Với một máy chiếu chơi game tốt sẽ cung cấp 3000 Lumen, khoảng 800 nits. Không nhiều TV có thể cung cấp loại độ sáng đó một cách nhất quán và nó là quá đủ để có HDR tốt.

Tại sao máy chiếu lại là sự lựa chọn hoàn hảo để chơi game

Không thể đánh giá thấp tác động của việc thưởng thức trò chơi trên màn hình có kích thước lớn hơn gấp đôi so với TV chơi game thông thường. Nếu mọi thứ tương đồng nhau, máy chiếu đem lại cảm giác chơi game ấn tượng hơn nhiều trên màn hình lớn. Tuy nhiên, không phải máy chiếu nào cũng được gắn nhãn “chơi game” nên bạn cần phải chú ý. Máy chiếu chơi game phù hợp có các tính năng và khả năng rất cụ thể mà bạn cần lưu ý. Chúng ta hãy nhanh chóng nhìn vào những cái đó.

1.Tổng độ trễ đầu vào

Đối với hầu hết mọi người, tổng độ trễ từ lúc nhấn nút trên bộ điều khiển PS5 hoặc Xbox Series đến khi trò chơi phản hồi trên màn hình phải nhỏ hơn 40 mili giây. Rất may, hầu hết các TV và máy chiếu chơi game tốt hiện nay đều có độ trễ đầu vào dưới 20ms. Nếu không có độ trễ đầu vào thấp, trò chơi có thể có cảm giác chậm chạp và không phản hồi đến mức không thể chơi được. Ngoài ra, với 8ms và 16ms cùng thời gian phản hồi nhanh như vậy, hiện tượng bóng mờ hoàn toàn không phải là vấn đề. Bóng mờ đề cập đến hiệu ứng nhòe mà bạn nhận được khi hình ảnh chuyển động trên thiết bị hiển thị quá chậm để cập nhật màn hình để theo kịp thông tin đầu vào từ trò chơi. Hầu hết điều này đã không phải là vấn đề đối với TV trong một thời gian và hiện tại nó cũng không phải là vấn đề với máy chiếu chơi game tốt.

Máy chiếu chơi game Viewsonic đã chứng minh được giá trị của mình trong việc cung cấp trải nghiệm chơi game nhạy bén và vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng được đề cử vào danh sách máy chiếu được yêu thích.

2. Độ phân giải và tốc độ làm mới của máy chiếu chơi game

Từ xưa, TV đã sở hữu độ phân giải vượt trội so với các dòng máy trình chiếu khác nhưng ngày nay,  máy chiếu chơi game đã thu hẹp khoảng cách đó. Hãy thử trải nghiệm một chiếc máy chiếu 4K 120HZ như LX700-4K, với thiết kế dành riêng cho Xbox, hỗ trợ kết hợp độ phân giải và tốc độ làm mới độc quyền của Xbox để mang lại trải nghiệm chơi game liền mạch.

Bạn có thể chọn máy chiếu 1080p 120Hz nếu muốn chạy trò chơi ở tốc độ làm mới cao hơn. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn đặt PS5 của mình ở chế độ hiệu suất hoặc thực sự muốn sử dụng Xbox Series S, một bảng điều khiển nhỏ tuyệt vời được thiết kế để làm mới 120Hz ở độ phân giải lên tới 1440p, nhưng chủ yếu là 1080p nếu chúng ta thực tế. Mặc dù máy chiếu và TV chơi game 144Hz và 240Hz vẫn chưa có sẵn nhưng bạn chắc chắn có thể tận hưởng tốc độ làm mới 120Hz trên màn hình lớn ngay bây giờ nên không cần phải suy nghĩ kỹ. Máy chiếu chơi game không còn bị giới hạn ở 60 khung hình mỗi giây như trường hợp cách đây không lâu.

Kết luận

Bạn chỉ cần quan tâm các thông số kỹ thuật và tính năng quan trọng mà chúng tôi đã liệt kê, có rất nhiều máy chiếu phù hợp cho phim và truyền hình nhưng có thể không quá lý tưởng cho các nhu cầu chơi game cụ thể, vì vậy bài viết này của chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon