Cần dùng máy chiếu bao nhiêu Lumens để sử dụng ngoài trời

Bạn có bao giờ thắc mấc về câu hỏi điều gì khiến máy chiếu hoạt động tốt khi sử dụng ngoài trời vào ban ngày không? Không chỉ khi trời đẹp hay u ám, mà còn khi mặt trời lặn. Có một quan niệm sai lầm rằng máy chiếu chỉ hoạt động tốt trong phòng chiếu phim, không gian tối hay những buổi tối cắm trại ngoài trời, điều đó không hoàn toàn đúng. Chắc chắn rằng, môi trường tối thì máy chiếu sẽ hoạt động tốt hơn nhưng không có lý do gì mà bạn không thể sử dụng chúng vào ban ngày. Yếu tố quyết định là công suất chiếu sáng và điều kiện quan sát!

Về độ sáng máy chiếu

Yếu tố quan trọng trong việc chọn máy chiếu để sử dụng vào ban ngày là độ sáng máy chiếu (Lumen). Theo nguyên tắc chung, máy chiếu của bạn càng có nhiều lumen thì hình ảnh chiếu sẽ càng sáng. Tùy thuộc vào kích thước trình chiếu của bạn, để vượt qua ánh sáng mặt trời tự nhiên, bạn sẽ cần hàng trăm nghìn lumen. Những máy chiếu như vậy đơn giản là không tồn tại.

Có độ sáng càng cao càng tốt

Để chiếu trong ánh nắng mặt trời vào ban ngày, bạn cần 1 chiếc máy chiếu có độ sáng cao hơn, và chúng tôi có nghĩ đó là rất nhiều khi máy chiếu chuyên nghiệp có thể cung cấp lên đến 10.000 lumens, nhưng chúng hiếm khi có thể mang theo hoặc phải chi trả một khoản tiền lớn vì chúng chủ yếu được thiết kế cho các địa điểm lớn như triển lãm và hội chợ, không phải cho buổi chiếu phim chiều cho cả gia đình.

Điều bạn cần là một máy chiếu có khả năng mà bạn có thể dễ dàng mang theo và thiết lập gần như bất cứ nơi nào. Vì vậy, 3000 lumens có thể là một con số vừa đủ đối với 1 chiếc máy chiếu sử dụng được ngoài trời vào ban ngày. Nhưng 4000 hoặc 5000 lumens sẽ càng tốt, tuy nhiên những máy chiếu này cũng khá đắt đỏ.

 

Mẹo giúp trải nghiệm xem phim của bạn trở nên tuyệt vời hơn

Đầu tiên, để có kết quả tốt hơn, hãy chọn những ngày ít nắng nhất. Vào những ngày như vậy, hãy cân nhắc sử dụng 1 chiếc máy chiếu di động có mức sáng tối thiểu 500 lumens, đây là mức độ mà các máy chiếu di động tốt cung cấp.

Thời gian trong ngày cũng quan trọng, nếu bạn nghĩ rằng từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều là thời gian lý tưởng để xem phim, bạn sẽ cần ánh sáng nhiều hơn hoặc phải chấp nhận việc không có một hình ảnh đầy đủ. Chúng tôi khuyên bạn nên chờ đến sau khi năng lượng mặt trời bắt đầu giảm. Nếu bạn không thể chiếu vào ban đêm, thì thời gian tốt nhất là vào những giờ trước khi mặt trời lặn hoặc sáng sớm. Mặc dù việc chiếu vào giờ ăn trưa rất hấp dẫn, nhưng rõ ràng nó sẽ gặp khó khăn hơn.

Những vị trí có nhiều bóng râm để chặn ánh nắng trực tiếp là rất tốt. Nếu bạn nhất quyết muốn bố trí giữa một bãi đậu xe khổng lồ, trải nghiệm của bạn sẽ không tốt bằng giữa một khu rừng công viên, nơi cây cối giúp chuyển hướng phần lớn ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến việc dựng một nhà kho hoặc sử dụng những vật dụng sẵn có khác như ô để tạo bóng mát.

Điều quan trọng là chọn màn hình của bạn một cách cẩn thận. Màn hình hơi trắng, không bóng sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất, tuy nhiên màn hình quá mờ sẽ khuếch tán ánh sáng quá nhiều và làm giảm độ rõ của hình ảnh. Tránh những màn hình có màu tối vì chúng “hấp thụ” ánh sáng. Các lựa chọn phổ biến nhất để xem ngoài trời là màn hình bơm hơi, thường có sự kết hợp phù hợp giữa màu sắc và kết cấu màn hình.

Việc tận hưởng giải trí trên màn hình lớn bên ngoài vào ban ngày có thể khó khăn. Nhưng điều đó có thể chắc chắn nếu bạn xem xét cẩn thận máy chiếu, vị trí và thời gian xem. Và nếu đó không phải là sở thích của bạn, bạn có thể thiết lập cho riêng mình phòng chiếu phim tại gia.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon