MÁY CHIẾU FULL HD GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG 2021

Máy chiếu full HD có lẽ đã trở thành cái tên không mấy xa lạ đối với những ai yêu công nghệ. Vậy máy chiếu full HD là gì ? Làm thế nào để lựa chọn máy chiếu Full HD tốt nhất hiện nay. Cùng Dai Phat Corp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Máy chiếu full HD là gì ?

Máy chiếu HD, máy chiếu full HD, máy chiếu 4K,… là những sản phẩm máy chiếu vô cùng nổi bật trên thị trường công nghệ ngày nay. Có thể nói, máy chiếu full HD là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường với những tính năng nổi bật và ưu việt. Vậy máy chiếu full HD là gì? Làm thế nào để phân biệt được máy chiếu full HD và máy chiếu 4K ?

Máy chiếu full HD ViewSonic PG706HD

Sự khác biệt giữa các dòng máy chiếu thể hiện ở độ phân giải. Máy chiếu HD có độ phân giải 1024x 768 trở lên với khoảng 1 triệu điểm ảnh trên khung hình, hình ảnh sẽ được hiển thị chi tiết trong các chương trình truyền hình kỹ thuật số, tập tin đa phương tiện,… Máy chiếu HD được trình chiếu với độ phân giải cao nhất là HD. Có nghĩa là dù hình ảnh của bạn là Full HD, hay Ultra HD thì khi được trình chiếu trên dòng máy chiếu HD này thì hình ảnh cũng sẽ có độ phân giải là HD mà thôi.

Máy chiếu full HD ViewSonic PG706HD

Máy chiếu Full HD có độ phân giải 1920 x 1080 trở lên với hơn 2 triệu điểm ảnh, nhờ mật độ điểm ảnh cao gấp đôi nên máy chiếu full hd có khả năng hiển thị hình ảnh với chất lượng và độ sắc nét vượt trội, chi tiết hơn hẳn so với so với độ phân giải HD.

Máy chiếu 4k có độ phân giải gấp 4 lần máy chiếu Full HD, độ phân giải 4K phổ biến bao gồm 3.840 x 2160, 4096 × 2160p hay 3996 × 2160. Máy chiếu 4k cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời hơn cả, vô cùng đặc sắc và sinh động. Đây là sản phẩm  có giá rất đắt và hiếm có sản phẩm sẵn ở các cửa hàng nhỏ.

Khách hàng thường xuyên nhầm lẫn giữa máy chiếu HD và máy chiếu full HD. Bạn nên nhớ rằng, đây là 2 dòng máy chiếu hoàn toàn khác nhau, độ phân giải Full HD 1080p (1920×1080) cho hình ảnh có độ nét và chất lượng cao hơn HD 720p (1280×800). Đó chính là sự khác biệt giữa các dòng máy chiếu, tạo nên những trải nghiệm đa dạng cho máy chiếu full HD ngày nay.

Cách lựa chọn máy chiếu full HD tốt nhất

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu của từng người mà bạn có thể lựa chọn máy chiếu full HD tốt nhất cho bản thân cũng như gia đình. Dưới đây là một vài tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn máy chiếu full HD tốt nhất trên thị trường ngày nay.

Lựa chọn máy chiếu theo cấu hình 

Khả năng trình chiếu của máy chiếu full HD nói riêng và bất kì loại máy chiếu nào nói chung  được quyết định chủ yếu bằng 3 thông số chính là: Cường độ sáng, độ tương phản và độ phân giải. Chính vì thế, để lựa chọn máy chiếu full HD chất lượng, bạn cần đánh giá dựa trên 3 yếu tố sau: 

  • Cường độ sáng: Máy chiếu bạn có thể hiểu như một chiếc bóng đèn thắp sáng nhà bạn. Bóng đèn càng sáng thì nhìn mọi thứ càng rõ. Cường độ sáng của máy chiếu cũng như vậy, Khi máy chiếu nào có cường độ sáng càng cao thì hình ảnh trình chiếu càng sáng và càng rõ.
  • Độ tương phản: Đây là tỷ lệ giữa vùng sáng và tối nhất mà máy thể hiện được ở trên màn chiếu. Các máy chiếu có độ tương phản càng cao thì các chi tiết thể hiện càng rõ ràng và không bị lẫn vào nhau. Giúp hình ảnh trình chiếu hiển thị rõ ràng và chân thực hơn.
  • Độ phân giải: Đây là mật độ điểm ảnh trên 1 khung hình. Đây là yếu tố quyết định độ nét của hình ảnh trình chiếu của một máy chiếu. Nếu máy chiếu hỗ trợ độ phân giải càng cao thì mật độ điểm ảnh càng dày và hình ảnh càng mịn và rõ nét hơn. Độ phân giải cao cũng đồng nghĩa máy chiếu có giá thành cao.

Máy chiếu full HD

Không gian trình chiếu.

Để chọn mua máy chiếu full HD phù hợp, không gian trình chiếu cũng là một trong những vấn đề khá quan trọng. Đối với những người có nhu cầu mua máy chiếu full HD để xem phim, máy chiếu full HD sẽ thường được  lắp đặt trong nhà, phòng tối hạn chế ánh sáng. Vậy nên việc lựa chọn một máy chiếu full HD để xem phim gia đình chỉ cần cường độ sáng 3000 lumens và độ phân giải HD720p đã mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét rồi. 

Không gian trình chiếu máy chiếu full HD

Tuy nhiên đối với một số trường hợp gia đình không có phòng chiếu riêng mà phải lắp đặt  máy chiếu full HD ở phòng khách, phòng ăn thì cần lựa chọn những dòng máy chiếu full HD có cường độ sáng cao từ 3000 ansi lumen cùng độ phân giải hình ảnh XGA (1024*768) là đã ổn.

Công nghệ máy chiếu

Đối với máy chiếu full HD phim dành cho gia đình thì cũng cần chú ý đến công nghệ bóng chiếu được tích hợp.

Máy chiếu full HD

Đối với nhu cầu trình chiếu ở phòng chiếu tối bạn có thể lựa chọn những máy chiếu bóng chiếu công nghệ LED. Những máy chiếu full HD thuộc công nghệ này có cường độ sáng yếu hơn các công nghệ khác. Tuy nhiên nó có độ bền cao, màu sắc hình ảnh hiển thị chân thực hơn cùng với đó là giá thành rẻ.

Đối với những phòng chiếu có ảnh hưởng bởi ánh sáng đèn, hay ánh sáng tự nhiên thì cần những máy chiếu có cường độ sáng cao hơn. Khi đó các máy chiếu thuộc công nghệ DLP và LCD là lựa chọn tốt nhất.

Khả năng tài chính 

Vấn đề tài chính là một trong những vấn đề quan trọng trong việc bạn có quyết định mua máy chiếu full HD hay không. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư một chiếc máy chiếu thật sự chất lượng mà không quan tâm đến vấn đề tài chính, bạn nên lựa chọn những máy chiếu full HD sở hữu cường độ sáng, tỷ lệ tương phản và độ phân giải càng cao càng tốt.

Nếu khả năng tài chính của bạn chưa cho phép bạn mua những chiếc máy chiếu đắt tiền, bạn nên lựa chọn những mẫu máy chiếu full HD cân đối cả về độ tương phản lẫn độ phân giải để đảm bảo kinh tế cho mình sao cho máy vẫn đáp ứng được nhu cầu trình chiếu mà bạn không phải bỏ ra một số tiền quá lớn.

Những mẫu máy chiếu full HD chất lượng 2021

Máy chiếu ViewSonic PG706HD

Máy chiếu ViewSonic PG706HD có cường độ sáng cao với độ phân giải Full HD 1920 x 1080. Cường độ sáng 4000 ANSI lumen cho phép máy chiếu ViewSonic PG706HD trình chiếu hình ảnh với độ sâu trường ảnh tối đa và chi tiết ngay cả trong môi trường chói sáng như phòng họp và lớp học. Máy chiếu ViewSonic PG706HD sử dụng chế độ SuperEco+ giúp kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu tới 20.000 giờ, giảm thiểu chi phí thay thế và bảo trì bóng đèn.

Máy chiếu full HD ViewSonic PG706HD

Máy chiếu full HD

Máy chiếu ViewSonic LS700HD

Máy chiếu full HD ViewSonic LS700HD là máy chiếu laser gia đình cường độ sáng cao 3.500 ANSI lumen giúp bạn tận hưởng trải nghiệm màn hình lớn tại nhà. Nhờ công nghệ laser phốt pho, ViewSonic® LS700HD có tuổi thọ lâu tới 20.000 giờ. Đầu vào 3X fast, tương thích 3D Blu-ray và chế độ xem phim cài đặt sẵn, sử dụng công nghệ mạch lọc chặn, ViewSonic LS700HD đem đến trải nghiệm màn hình lớn hấp dẫn để chơi game, xem phim hay bất kỳ nội dung giải trí nào.

Máy chiếu full HD

Máy chiếu full HD ViewSonic mới này sử dụng công nghệ laser phốt pho thế hệ thứ 2. Không chỉ kế thừa hiệu suất màu vượt trội, thiết kế không đèn và công tắc bật/tắt tức thời từ thế hệ trước, công nghệ trên thế hệ mới còn cải thiện độ sáng thêm khoảng 20%, chịu nhiệt tốt hơn và có thiết kế module nhỏ hơn. Những cải tiến này giúp hình ảnh được chiếu phù hợp hơn với cài đặt điều kiện môi trường xung quanh cũng như nâng cao độ chính xác với kích thước nhỏ gọn hơn để có thể sử dụng được trong nhiều điều kiện khác nhau.

Máy chiếu Vivitek H1188BK

Máy chiếu full HD Vivitek H1188BK với độ phân giải Full HD 1080p cung cấp độ sáng 2.000 ANSI Lumens với tỷ lệ tương phản cao 50.000: 1 mang lại hình ảnh sắc nét với màu đen sâu.

Máy chiếu full HD

Máy chiếu Vivitek H1188BK bao gồm công nghệ Vivid Motion cho phép làm mịn hình ảnh trong từng khung hình. Tính năng này đặc biệt được đánh giá cao trong quá trình hiển thị các bộ phim hành động và sự kiện thể thao. Để đảm bảo màu sắc chính xác và tái tạo thực tế, máy chiếu này cũng được trang bị một bánh xe màu.

Máy chiếu full HD

Máy chiếu Vivitek H1188BK có tính năng thay đổi ống kính theo chiều dọc để linh hoạt hơn trong việc cài đặt và lắp đặt. Vivitek H1188BK tích hợp nhiều cổng kết nối với các tùy chọn kết nối đa phương tiện như HDMI v1.4, MHL, cho phép người dùng kết nối đầu thu truyền hình cáp/vệ tinh, đầu đĩa Blu-Ray/bảng điều khiển trò chơi video, cũng như các cổng I/O khác nhau như VGA, S-Video,…

Máy chiếu Vivitek DH765Z-UST

Máy chiếu full HD Vivitek DH765Z-UST sử dụng công nghệ nguồn sáng Laser, được thiết kế để sử dụng trong các phòng trưng bày, viện bảo tàng, các phòng họp hay các lớp học có không gian hạn chế.

Máy chiếu full HD Vivitek DW763Z-UST

Máy chiếu Vivitek DH765Z-UST có độ phân giải Full HD (1920 x 1080), cường độ sáng 4.000 Ansi Lumens và tỷ lệ tương phản 12.000: 1 cho hình ảnh rõ ràng và sắc nét. Bên cạnh đó, máy được trang bị nguồn sáng Laser giúp tuổi thọ hoạt động lên tới 20.000 giờ.

Máy chiếu full HD

Máy chiếu Vivitek DH765Z-UST cung cấp một loạt các lựa chọn kết nối, bao gồm hai cổng HDMI, component, composite video, s-video và VGA-in / out, trong khi loa âm thanh 10W và nhiều cổng audio-in và audio-out cung cấp rất nhiều các tùy chọn cho kết nối thiết bị bên ngoài.

Máy chiếu Vivitek DH976WT

Vivitek DH976WT là một máy chiếu full HD cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời và có thể phù hợp với bất kỳ phòng họp nào. Với cường độ sáng cao 4800 ANSI lumen, độ phân giải Full HD và tỉ lệ tương phản 15.000:1, máy chiếu Vivitek DH976WT  được nhiều người tin dùng và sử dụng.

Máy chiếu full HD

Máy chiếu full HD Vivitek DH976WT có khả năng trình chiếu phim 3D DLP Link ™ và 3D BluRay, chứng nhận Crestron® RoomView ™, bóng đèn hiệu suất cao và một loạt các cổng kết nối đa dạng dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau.

Máy chiếu ViewSonic PX725HD

Máy chiếu ViewSonic PX725HD là một máy chiếu full HD 1080p với hiệu suất màu sắc tuyệt đẹp được cung cấp thông qua một bánh xe màu RGB và công nghệ Cinema SuperColor ™ độc quyền của ViewSonic. Cổng HDMI kép và công nghệ Sonic Expert cho phép bạn trải nghiệm âm thanh và video HD tuyệt vời trong phòng khách, làm cho PX725HD trở thành một giải pháp chiếu rạp hát gia đình hoàn hảo.

Máy chiếu full HD

Máy chiếu full HD

Máy chiếu Vivitek H1185HD

Máy chiếu Vivitek H1185HD là máy chiếu Full HD 3D truyền tải hỉnh ảnh trực tiếp thông qua cổng HDMI và độ phân giải 1080p gốc cho phép người dùng xem những thước phim 3D và 2D hàng ngay tại ngôi nhà của bạn.

máy chiếu full HD Vivitek H1185HD

Máy chiếu Vivitek H1185HD cung cấp độ sáng 2.500 ANSI lumens với tỷ lệ tương phản là 10.000:1 cho màu đen sâu; H1185 là máy chiếu hoàn hảo để giải trí cho gia đình. Máy chiếu này được trang bị công nghệ âm thanh SRS WOW để mang đến trải nghiệm điện ảnh với âm trầm sâu và chất lượng âm thanh được cải thiện.

máy chiếu full HD Vivitek H1185HD

Máy chiếu ViewSonic PX701HD

Máy chiếu ViewSonic PX701HD là máy chiếu Full HDcó cường độ sáng cao 3.500 ANSI lumen với độ phân giải Full HD 1080p, mang đến trải nghiệm hình ảnh ấn tượng trong phòng khách hoặc phòng họp nơi có ánh sáng mạnh. Tuổi thọ đèn lên đến 20.000 giờ ở chế độ SuperEco+, giảm đáng kể chi phí thay thế và bảo dưỡng đèn. Đầu vào HDMI kép và nguồn điện USB cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị đa phương tiện để chơi game, xem phim hoặc kết nối với dongle không dây để thuyết trình.

Máy chiếu full HD

Trên đây là những loại máy chiếu full HD phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Dai Phat Corp tự hào là nhà cung cấp và phân phối máy chiếu cũng như các linh kiện uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, nhất định sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng ngày nay.

 

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon