Máy thu hình vật thể | Giải pháp cho lớp học thông minh

Trong giai đoạn chuyển đổi số của nền giáo dục hiện nay, việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại để hỗ trợ trong giảng dạy là một điều tất yếu.
Trong giáo dục, việc tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với các hình ảnh, thí nghiệm thực tế tại các tiết học thực hành là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các thầy cô giáo gặp rất nhiều khó khăn như: phải đưa cho các em học sinh truyền tay nhau quan sát, hay là phải chia nhóm và thực hành nhiều lần,…Việc này tốn rất nhiều thời gian và không hiệu quả.

 

Chính vì vậy, Camera thu hình vật thể ra đời, giải quyết tất cả các khó khăn thầy cô gặp phải trong phương pháp giảng dạy truyền thống.

Vậy Camera thu hình vật thể là gì? Đặc điểm và ứng dụng của nó trong các lĩnh vực ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị đặc biệt này.

Camera thu hình vật thể (Hay còn gọi là máy chiếu vật thể) là một thiết bị kỹ thuật số giúp thu lại hình ảnh động và tĩnh theo không gian 3 chiều của các chi tiết nhỏ, thí nghiệm,… sau đó trình chiếu trực tiếp lên các màn hình hiển thị cỡ lớn.

Hiểu một cách đơn giản, nó hoạt động như một thiết bị phóng to hình ảnh để người xem quan sát một cách dễ dàng nhất.

Khác với các thiết bị trình chiếu thông thường, thay vì kết nối với máy tính hay một số thiết bị khác để trình chiếu thì máy chiếu vật thể sử dụng camera để thu hình, sau đó trình chiếu hình ảnh thu được lên màn hình thông qua một số kết nối thông dụng giữa máy chiếu vật thể và màn hình như: HDMI, VGA, …

 
Với khả năng Zoom cận cảnh và khả năng hiển thị độ phân giải cao (Full HD), thiết bị này giúp bài giảng trở nên trực quan sinh động và thu hút hơn rất nhiều.

Đặc điểm của camera thu hình vật thể

Các sản phẩm camera thu hình vật thể hiện nay có khả năng zoom, tự động lấy nét, xoay và đóng băng màn hình,.. Cùng với đó, có thể thiết lập các điều chỉnh như chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc, cân bằng trắng… Điều này làm cho việc mô phỏng mẫu vật hay thí nghiệm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Bên cạnh đó, hỗ trợ độ phân giải Full HD, khả năng truyền tải hình ảnh với tốc độ 30 khung hình/s, cùng với thiết kế cổ ngỗng linh hoạt giúp thu hình động và tĩnh từ mọi góc độ, ví dụ như:

Camera thu hình vật thể Aver F50-8M, F17-8M, U50

Đặc biệt hơn, với thiết kế nhỏ gọn cùng tính năng kết nối với nhiều thiết bị đa phương tiện như TV, máy chiếu, máy tính…. hoạt động như một máy chiếu vật thể di dộng, phù hợp với mọi không gian.
Ngoài ra còn có khả năng chú thích trực tiếp thông qua phần mềm và lưu trữ hình ảnh, video được thu lại, tạo thành tư liệu phục vụ cho về sau, ứng dụng cho đào tạo từ xa và học trực tuyến.

Ứng dụng của Camera thu hình vật thể

Được coi là bước đột phá trong các sản phẩm công nghệ cùng tính ứng dụng cao, camera thu hình vật thể thường được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực để hiển thị một cách chính xác các tài liệu, hình ảnh, các vật thể 3 chiều…lên màn hình với độ phân giải cao như Full HD. Cụ thể:
  • Trong giáo dục: Không chỉ tại lớp học, thiết bị này còn có tính ứng dụng cao trong học trực tuyến và đào tạo từ xa. Hỗ trợ đắc lực trong giờ thực hành thí nghiệm các môn học như vật lý, hóa học, mỹ thuật, sinh học và các môn học khác. Đây được coi là thiết bị giúp bài giảng trở nên sinh động và thu hút hơn khi các hình ảnh được tái hiện sinh động theo không gian 3 chiều:
  • Ví dụ như trong tiết thực hành mổ ếch của môn sinh học, thay vì phải chia nhóm và thực hiện thí nghiệm nhiều lần, giáo viên chỉ cần sử dụng camera thu hình vật thể Aver để thu lại và phát trực tiếp lên màn hình hiển thị khi mổ ếch cho học sinh quan sát, đồng thời trong quá trình thực hành có thể zoom cận cảnh những bộ phận quan trọng, mang lại tính thực tế cao trong bài giảng.
Không những thế, học sinh còn cảm thấy mình được học và làm việc trong môi trường có cơ sở vật chất tiên tiến, đồng thời cũng kích thích sự sáng tạo, ham mê học tập của các học sinh.
  • Trong các lĩnh vực khác như y tế, kinh doanh,…

Camera vật thể được sử dụng để mô phỏng trực quan hình ảnh sản phẩm, phim X–Quang, các nghiên cứu khoa học đòi hỏi tính chi tiết và độ chính xác cao, mang lại tính thu hút và thuyết phục cao đối với người xem.

Song hành cùng với sự phát triển của giáo dục trong 10 năm qua, DAI PHAT CORP là đơn vị cung cấp và phân phối thiết bị camera thu hình vật thể Aver chính hãng, tham khảo chi tiết sản phẩm:

Video ứng dụng của sản phẩm Camera vật thể Aver:
1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon