MUA BÚT TRÌNH CHIẾU, BÚT ĐIỀU KHIỂN MÁY CHIẾU TỐT NHẤT NĂM 2021

Bút điều khiển máy chiếu được ví như cánh tay phải đắc lực, hỗ trợ và cải thiện chất lượng trình chiếu của hoạt động nhóm trong xã hội hiện đại. Nhờ có bút điều khiển máy chiếu, bài giảng hay những cuộc thảo luận thuyết trình được thể hiện một cách rõ ràng, sinh động, thông điệp được truyền tải trở nên có sức hút hơn. 

Bút điều khiển máy chiếu là gì ?

Bút trình chiếu (hay còn gọi là bút điều khiển máy chiếu) là thiết bị không dây được kết nối với máy tính nhờ một đầu phát tín hiệu USB được cắm trên máy tính và một đầu thu tín hiệu được gắn trên bút điều khiển, giúp điều khiển các hoạt động trình chiếu một cách thuận lợi và dễ dàng. 

Bút điều khiển máy chiếu

Bút điều khiển máy chiếu được đánh giá là một trong những công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong các buổi thuyết trình, là cánh tay phải đắc lực của giáo viên, học sinh trong hoạt động giáo dục. Nhờ sử dụng bút điều khiển máy chiếu, bài giảng hay những cuộc thảo luận thuyết trình được thể hiện một cách rõ ràng, sinh động, thông điệp được truyền tải trở nên có sức hút hơn. 

Cấu tạo của bút điều khiển máy chiếu

Bút điều khiển máy chiếu có cấu tạo như sau: 

  • Một bộ bút điều khiển máy chiếu bao gồm có 2 phần chính: bút chiếu; USB kết nối tín hiệu máy tính. 
  • Thân bút điều khiển máy chiếu được trang bị ít nhất 3 phím chức năng, bao gồm:

+ Phím đèn laser (đỏ): 1 phím

+ Phím điều khiển lên, xuống ( page up, page down): 2 phím

  • Mặt sau của bút điều khiển máy chiếu gồm có khe đựng pin và nắp đậy vô cùng tiện lợi, giúp người dùng đồng thời sử dụng được pin sạc và pin thường.

Bút điều khiển máy chiếu sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn và tinh tế với chiều dài khoảng 7cm và khối lượng khoảng 25gram. Đây chính là ưu điểm vô cùng nổi bật của bút điều khiển máy chiếu, giúp người dùng sử dụng bút trình chiếu một cách linh hoạt và dễ dàng.

Các loại bút điều khiển máy chiếu đều có khả năng ghi nhận tín hiệu tốt trong phạm vi từ 15 – 200 m với đầu USB phát tín hiệu. Vì thế, bạn có thể thoải mái di chuyển, khi đang dùng bút điều khiển máy chiếu để thuyết trình hay chỉ dẫn.

Cách sử dụng bút điều khiển máy chiếu

Việc sử dụng bút điều khiển máy chiếu cũng vô cùng dễ dàng. Để sử dụng bút điều khiển máy chiếu khi thuyết trình, bạn cần nắm rõ và thực hiện các thao tác như sau: 

Bút điều khiển máy chiếu

  • Bước 1: Cắm đầu phát tín hiệu USB của bút trình chiếu vào cổng USB trên máy tính hoặc laptop cá nhân của bạn.
  • Bước 2: Trên bút điều khiển máy chiếu có phím tắt/mở. Khi sử dụng bút điều khiển máy chiếu, bạn chỉ cần bật phím lên, đèn led màu đỏ trên bút trình chiếu sáng lên và đầu USB thu được tín hiệu.

Chỉ với những thao tác đơn giản như trên, bạn đã kết nối thành công bút điều khiển máy chiếu, và có thể bắt đầu sử dụng. Bút điều khiển máy chiếu hỗ trợ hầu hết trên các hệ điều hành hiện nay như: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10, Vistra, Mac OS,….

Chọn mua bút điều khiển máy chiếu cần dựa trên những tiêu chí nào ?

Một chiếc bút điều khiển máy chiếu tốt nhất là một chiếc bút đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của khách hàng khi sử dụng. Để có thể chọn mua được bút điều khiển máy chiếu phù hợp, khách hàng có thể tham khảo những tiêu chí lựa chọn dưới đây:

Xác định được nhu cầu sử dụng

Trước khi mua bút điều khiển máy chiếu, bạn cần xác định rõ bút điều khiển máy chiếu đó sẽ phục vụ mục đích học tập trên trường hay thảo luận trong công ty. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại để tìm kiếm và lựa chọn bút điều khiển máy chiếu phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Thiết kế của sản phẩm 

Kiểu dáng và thiết kế của sản phẩm cũng là một trong những tiêu chí bạn cần cân nhắc khi mua bút điều khiển máy chiếu. Thông thường, khách hàng sử dụng bút trình chiếu vì sự gọn nhẹ của sản phẩm nên bạn cần tránh mua những mẫu bút điều khiển máy chiếu có kích thước lớn, trọng lượng nặng vì điều đó sẽ hạn chế sự linh hoạt khi thuyết trình. 

Bút điều khiển máy chiếu

Chất liệu của sản phẩm

Bạn nên sử dụng bút điều khiển máy chiếu có vỏ ngoài làm bằng chất liệu nhựa ABS. Đây là loại chất liệu tương đối bền bỉ, đảm bảo chịu lực và chống va đập khá tốt, giúp bạn cầm nắm tốt, chống trơn trượt hiệu quả và hạn chế khả năng bám dính vân tay trong suốt thời gian dài sử dụng

Khả năng kết nối:

Khả năng kết nối là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi chọn mua bút trình chiếu. Người mua cần đặc biệt xem xét bút điều khiển máy chiếu với các thiết bị ngoại vi. Đa phần các bút điều khiển máy chiếu đều được tích hợp cổng USB cho phép bạn kết nối với các thiết bị dễ dàng.

Bút điều khiển máy chiếu tăng khả năng tương tác

Tính năng hỗ trợ

Bút điều khiển máy chiếu được trang bị khả năng điều khiển trong phạm vi 200m cho phép bạn di chuyển khắp phòng trong khi thuyết trình.

Chế độ bảo hành 

Một bộ bút điều khiển máy chiếu chính hãng có thời gian bảo hành trung bình khoảng 6 tháng.

Dưới đây là những thông tin cơ bản về bút điều khiển máy chiếu. ĐAI PHAT CORP mong rằng qua bài viết này, bạn có thể mua được chiếc điều khiển máy chiếu phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

 

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon