Những lỗi thường gặp của máy chiếu ViewSonic

Máy chiếu ViewSonic là thương hiệu máy chiếu nổi tiếng thế giới, được sử dụng khá phổ biến tại Việt nam. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng không thể tránh được những lỗi không đáng có. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp của máy chiếu ViewSonic.

 

I. Những lỗi thường gặp của máy chiếu ViewSonic

1. Máy chiếu ViewSonic bị lỗi không vào điện

Lỗi cơ bản nhất người dùng hay mắc phải là lỗi máy chiếu không vào điện: Nhấn nút bật nguồn máy không chạy, bóng đèn chiếu không sáng…
máy chiếu ViewSonic
Cách khắc phục máy chiếu ViewSonic bị lỗi không vào điện: Máy chiếu thường hoạt động với nguồn điện từ 100V – 240V, bạn cần chắc chắn rằng nguồn điện mà bạn đang sử dụng phù hợp với thiết bị. Tiếp theo bạn cần kiểm tra Jack cắm xem có bị lỏng không, hoặc dây cắm có bị đứt hay hở điện không.
Chú ý: Khi sử dụng máy chiếu, không nên cắm chung nguồn điện với các thiết bị khác tránh gây đoản mạch, đồng thời kiểm tra đầu cắm tiếp xúc luôn được gắn chặt, không bị lỏng lẻo.

2. Hình ảnh trình chiếu ViewSonic  bị đảo ngược (lộn ngược hình)

Khi hình ảnh trình chiếu bị đảo ngược, có thể bạn đã chọn sai chế độ trình chiếu. Mỗi thương hiệu máy chiếu khác nhau sẽ có chế độ trình chiếu khác nhau. Để điều chỉnh lại đúng, thông thường bạn vào phần thiết lập hình ảnh và tìm đến mục có chữ Front/Desk hay một số máy có hình con mắt, thay đổi để chọn được hình ảnh mong muốn.
Một số chế độ có thể tham khảo:
 • Front/Desk (Trình chiếu mặt trước để bàn)
 • Front/Ceiling (Trình chiếu mặt trước treo trần)
 • Rear/Desk (Trình chiếu sau/ để bàn)
 • Rear/Ceiling (Trình chiếu sau/treo trần)

Ví dụ: Khắc phục đảo hình máy chiếu ViewSonic

Chọn Menu –> Setup (basic) –> Projector Position —>Front/Ceiling

3. Hình ảnh trình chiếu bị sai màu: tím hình, vàng hình,…

Nguyên nhân chính gây ra máy chiếu ViewSonic bị sai màu  hình ảnh chiếu ra bị ngả màu xanh, tím vàng: Có thể mất 1 trong 3 đường màu RGB (Red, Green, Blue). Cụ thể:
• Khi mất màu Red thì hình ảnh chiếu ra sẽ bị ngả xanh
• Khi mất màu Green thì hình ảnh chiếu ra sẽ sẽ tím
• Khi mất màu Blue thì ảnh chiếu ra sẽ bị vàng

Cách khắc phục máy chiếu ViewSonic bị sai màu: Hãy kiểm tra dây tín hiệu, dây kết nối có đảm bảo không. Nếu vẫn bị hãy thử thay dây tín hiệu (VGA/HDMI).

4. Hình ảnh trình chiếu xuất hiện các điểm chấm (hiện tượng ngàn sao)
Hình ảnh chiếu ra của máy chiếu xuất hiện các điểm chấm nhỏ đen hoặc trắng và thời gian càng lâu thì xuất hiện điểm chấm càng nhiều. Nguyên nhân chính có thể do môi trường độ ẩm quá cao, hoặc tắt điện đột ngột gây ra lỗi chip xử lý hình ảnh (chip DLP).
máy chiếu ViewSonic

Cách khắc phục máy chiếu ViewSonic bị điểm chấm: Thay chip  xử lý hình ảnh mới có cùng độ phân giải.

5. Máy chiếu ViewSonic bị lỗi không lên đèn

Khi bật máy chiếu lên, bạn thấy quạt làm mát đã chạy nhưng không có hình ảnh chiếu ra, máy chiếu chạy một lúc sẽ báo lỗi đèn Lamp
Nguyên nhân:
• Do bóng đèn đã quá tuổi thọ, không thể phát sáng
• Linh kiện trên Board cao áp hỏng không thể cấp điện cho bóng đèn
Cách khắc phục máy chiếu  ViewSonic bị lỗi không lên đèn: Thay bóng đèn mới có cùng công suất, nếu vẫn không được thì có thể do lỗi Board cao áp, bạn cần mang đến các trung tâm uy tín kiểm tra và sửa chữa vì lỗi này rất nguy hiểm.

III, Những chú ý khi sử dụng máy chiếu ViewSonic

1. Không nên tự tháo mở máy chiếu Viewsonic

Bạn không nên tự tháo mở máy chiếu nếu không có chuyên môn, việc tháo mở máy chiếu sẽ gây ra hỏng hóc, hoặc sai lệch các thiết bị gây ra những lỗi không đáng có của máy chiếu.
Không nên tự ý lắp đặt máy chiếu mà nên nhờ đến đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để đảm bảo kỹ thuật, tính thẩm mỹ và hình ảnh như ý

2. Khi sử dụng máy chiếu ViewSonic cần đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định

Nguồn điện áp phải ổn định từ 100-240V/180-240V AC, 50 Hz/60 Hz. Trường hợp nguồn điện không ổn định, cần phải có ổn áp, tránh mất điện liên tục sẽ làm hỏng nguồn và cháy bóng đèn.
Trong trường hợp nguồn điện không ổn định, bạn không nên khởi động nên khởi động máy chiếu tránh trường hợp gây hỏng máy. Đồng thời bạn cũng không nên cắm chung nguồn điện máy chiếu với các thiết bị dễ bị đoản mạch khác như quạt điện vì khi máy chiếu bị chạm mạch sẽ làm hỏng máy chiếu.

3. Lưu ý khi đến bóng đèn máy chiếu ViewSonic khi sử dụng

Bóng đèn là thành phần quan trọng nhất của máy chiếu, là bộ phận tạo ra nguồn sáng đưa hình ảnh lên màn chiếu, mỗi bóng đèn đều có tuổi thọ nhất định từ 2.000 giờ – 4.000 giờ, nếu bạn mở máy chiếu nhưng không sử dụng thì khi hết số giờ bóng đèn máy chiếu sẽ tự động hỏng.
Nếu bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách thì bóng đèn sẽ bị giảm tuổi thọ rất nhanh, để bảo quản tốt bạn nên đặt máy chiếu cũng như bóng đèn ở nơi khô ráo, thoáng mát. Và khi thay bóng đèn mới bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ bóng đèn để bóng đèn không bị bám bụi dẫn tới hiện tượng hình ảnh không được sáng và sắc nét. Bên cạnh đó, không nên di chuyển máy chiếu khi máy đang hoạt động vì sẽ làm ảnh hưởng tới bóng đèn và quạt của máy chiếu.

4. Một số Thao tác nhầm trong tùy chỉnh menu máy chiếu ViewSonic

Có rất nhiều khách hàng bảo là tự dưng máy chiếu bị lỗi hình ảnh như hình ảnh bị lật ngược, hoặc chữ bị ngược như nhìn vào trong gương mà lý do là bạn đã chọn sai chế độ trình chiếu khi vào menu tùy chỉnh; Có trường hợp khách vào menu và nhấn nhầm nút khóa bàn phím trên thân máy chỉ có cách sử dụng remote để tắt chức năng này đi.
máy chiếu ViewSonic

 5. Không nên rút nguồn máy chiếu ViewSonic đột ngột

Việc rút máy chiếu đột ngột sẽ gây ra các hiện tượng cháy hoặc chập điện, hoặc hỏng phần mềm bên trong. Khi nguồn điện bị ngắt, quạt làm mát của máy chiếu sẽ ngừng hoạt động ngay, các thiết bị có thể chưa hạ nhiệt kịp sẽ gây ra hiện tượng nóng và cháy máy. Vì vậy bạn cần ko nên tùy tiện rút nguồn đột ngột mà nên tắt máy theo đúng các bước:
 • Bước 1: Ngắt kết nối
 • Bước 2: Tắt máy bằng điều khiển hoặc trực tiếp trên máy
 • Bước 3: Chờ máy tắt hẳn mới rút nguồn điện ra
Khi tắt máy chiếu, các hệ thống quạt làm mát sẽ tiếp tục hoạt động. Trong thời gian này làm mát, không tắt điện hoặc loại bỏ các phích cắm điện khỏi ổ cắm điện. Hãy tắt máy chiếu và ngắt kết nối dây nguồn nếu nó không được sử dụng cho một thời gian dài.
Tuyệt đối không được sử dụng máy chiếu khi nó bị dính nước hoặc ẩm ướt. Luôn giữ máy chiếu tránh xa từ các nguồn chất lỏng như nước, hóa chất.

6. Không nên lắp máy chiếu ViewSonic trong hộp kín hoặc để hoạt động quá lâu

Máy chiếu hoạt động với công suất rất lớn, vì vậy sẽ rất nóng, cần nơi thoáng mát. Nếu bạn để máy chiếu không gian kín sẽ dễ gây hiện tượng cháy máy, gây thiệt hại tài sản.
Tuy rằng máy chiếu được thiết kế để có thể hoạt động 24/7. Tuy nhiên, hiếm có nhu cầu trình chiếu nào phải phục vụ 24/7 vì như thế máy sẽ rất nhanh hư, vì thế ta chỉ nên sử dụng khi cần thiết còn không thì nên tắt đi vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo độ bền cho máy.

7. Vệ sinh máy chiếu định kỳ và bảo quản máy chiếu khi không sử dụng

Máy chiếu cũng giống như các thiết bị khác, rất dễ bám bụi trong quá trình sử dụng lâu ngày, nên việc vệ sinh định kỳ cho chúng là điều hoàn toàn cần thiết. Bạn có thể dùng khăn sạch để lau lớp bụi bám bên ngoài, đặc biệt là phần quạt tản nhiệt và khe tản nhiệt, chúng là nơi bám bụi nhiều nhất, lảm ảnh hưởng tới khả năng tản nhiệt của máy.
Bạn hoàn toàn có thể tự làm việc này tại nhà, trong trường hợp bạn không biết tháo ráp hoặc máy đang còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể nhờ nhân viên bảo hành của hãng để vệ sinh máy dùm bạn. Trường hợp để lâu không dùng, bạn có thể dùng khăn che máy chiếu lại để tránh bám bụi, để ở nơi thoáng mát, tránh bị những tác động bên ngoài lên máy chiếu.

Tại sao DAIPHAT CARE luôn được tin tưởng trong suốt 10 năm qua

Bệnh viện máy chiếu DaiPhat Care là Trung tâm bảo hành của hãng máy chiếu ViewSonic, Vivitek tại Việt Nam, đồng thời cũng là đơn vị nhập khẩu và phân phối linh kiện máy chiếu chính hãng trên toàn quốc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và 100% đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản từ các Hãng, đảm bảo bắt đúng bệnh, sửa máy chiếu nhanh chóng, đúng hẹn, vì vậy trong nhiều năm qua bệnh viện máy chiếu DaiPhat Care nhận được sự tín nhiệm của mọi khách hàng.
Việc bảo dưỡng, sửa chữa máy chiếu và thay thế linh kiện máy chiếu là điều tất yếu sau nhiều năm sử dụng. Vì vậy việc lựa chọn những cơ sở uy tín như DaiPhat Care sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này thật nhanh chóng và hiệu quả.
Không phải ngẫu nhiên mà thương hiệu Bệnh viện máy chiếu DaiPhat Care lại nhận được rất lớn sự tin cậy trong lòng khách hàng, trở thành địa chỉ được ưu tiên hàng đầu khi máy chiếu của họ gặp sự cố. Tất cả là do DaiPhat Care có nền tảng vững mạnh, cách thức làm việc uy tín, chuyên nghiệp. Bệnh viện trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa máy chiếu, hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm, hết mình vì sự hài lòng của khách hàng.
Quy trình tiếp nhận và sửa chữa máy chiếu tại DaiPhat Care luôn minh bạch và rõ ràng. Kiểm tra miễn phí 100% tình trạng lỗi máy chiếu. Chỉ tiến hành sửa chữa khi có sự đồng ý của khách hàng. DaiPhat Care luôn mang đến giá dịch vụ ưu đãi nhất tại Việt Nam tới khách hàng.
DAIPHAT CARE luôn cam kết cung cấp linh kiện thay thế chính hãng, mới 100% đầy đủ chứng từ CO, CQ từ Hãng sản xuất như:Viewsonic, Vivitek, Panasonic, Sony, Hitachi, Epson, Eiki, H-pec, Casio, Dell, BenQ, Infocus, Acer, Optoma…
Sau khi sửa chữa, thay thế linh kiện máy chiếu của khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ sữ kiểm tra kỹ lưỡng, chạy thử trong điều kiện nghiêm ngặt, đảm bảo thiết bị sẽ hoạt động tốt trước khi trả lại khách hàng.
Trung thực trong mọi hoạt động, tận tâm với khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng là giá trị cốt lõi, là kim chỉ nam trong mọi hoạt động tại Bệnh viện máy chiếu DAIPHAT CARE. Tại DAIPHAT CARE Chữ “Tín” luôn được đặt lên hàng đầu, cam kết xử lý và giải quyết lỗi máy chiếu trong thời gian ngắn nhất, với giá cạnh tranh. Tất cả máy chiếu được sửa chữa tại DAIPHAT CARE đều có hóa đơn VAT 10% và được bảo hành ít nhất 03 đến 06 tháng.
Các dịch vụ sửa chữa máy chiếu tại Bệnh viện máy chiếu DaiPhat Care bao gồm:
 • Sửa chữa máy chiếu tận nơi và giao hàng theo yêu cầu với tất cả các dòng máy chiếu như: Công nghệ LCD, DLP, Laser, Led…
 • Bảo hành sửa chữa, bảo trì định kỳ tại đơn vị sử dụng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Nâng cấp và thay thế linh kiện máy chiếu chính hãng trên toàn quốc.
 • Sửa và thay các linh kiện như: main chính, chíp DMD, thay LCD, bóng đèn máy chiếu, Color Wheel (bánh xe màu), Ballast, board nguồn, quạt tản nhiệt, ống Lens, ống dẫn sáng máy chiếu.
 • Vệ sinh máy chiếu, làm sạch bụi và thay tấm lọc bụi cho máy chiếu.
 • Sửa các lỗi thường gặp ở máy chiếu như: Máy chiếu không lên nguồn, máy chiếu báo lỗi Lamp, máy chiếu màn hình bị đốm trắng hoặc sọc dọc, không kết nối được với máy tính, laptop, máy chiếu bị bóng mờ hoặc bị vàng, nổ bóng đèn, chết IC nguồn, chạy 1 lúc tự ngắt….
Hoặc máy chiếu của bạn gặp bất cứ vấn đề gì? Hãy liên hệ ngay với Bệnh viện máy chiếu DaiPhat Care, để được các kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn, khắc phục đảm bảo máy chiếu của bạn trở lại hoạt động bình thường với chi phí rẻ nhất.
DaiPhat Care cam kết bảo hành lên đến 6 tháng đối với tất cả các hạng mục sửa chữa và thay thế linh kiện.
1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon