Tại sao cắm máy chiếu không lên? Máy chiếu không lên có phải do BOARD nguồn máy chiếu hay không?

Máy chiếu hiện là thiết bị được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. Hiện tượng lỗi của máy chiếu cũng khá nhiều như máy chiếu không lên nguồn, máy chiếu không lên hình. Khi bạn cắm điện mày máy chiếu không lên nguồn? Nguyên nhân do đâu và Cách giải quyết thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp giúp bạn những thông tin hữu ích để khắc phục lỗi trên!

Máy chiếu không lên nguồn?

Đầu tiên bạn kiểm tra nguồn điện trước, Bạn xem lại ổ điện của bạn có điện hay không? Tiếp theo bạn kiểm tra lại rắc cắm của bạn có bị lỏng không? Nếu thiết bị của bạn vẫn không lên, bạn thử đổi dây cắm xem sao nhé!

Nếu máy chiếu của bạn vẫn không hoạt động, bạn nên mang đi kiểm tra, có thể máy chiếu của bạn hỏng nguồn máy chiếu hoặc hỏng một số thiết bị bên trong của máy chiếu, bạn cần mang đi kiểm tra để nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại cho bạn.

Nguyên nhân máy chiếu không lên nguồn?

Máy chiếu
 • Do máy chiếu của bạn hoạt động liên tục trong thời gian dài làm quá tải, máy nóng, gây sốc nhiệt.
 • Máy chiếu bạn để quá lâu trong môi trường ẩm, bụi bẩn, dầu mỡ, gây cháy chập các bộ phận bên trong của Boar nguồn.
 • Có thể do các sinh vật lạ nhỏ (dán, thạch sùng, kiến…) chui vào bên trong máy chiếu gây cháy nguồn máy chiếu.
 • Do tắt nguồn máy chiếu đột ngột: Khi máy chiếu đang hoạt động, quạt tản nhiệt đang hoạt động làm mát máy chiếu, bạn tắt đột ngột quạt đang làm mát nguồn bị tắt, nguồn nóng quá cũng gây ra cháy nguồn. Bạn nên nhấn nút tắt nguồn, chờ 3- 5 phút quạt làm mát dừng thì hãy rút nguồn máy chiếu

Cách giải quyết khi máy chiếu hỏng boar không lên nguồn?

Nếu máy chiếu hỏng nguồn những lỗi nhẹ thì hoàn toàn có thể tự tìm lỗi thay bộ phận linh kiện (chíp, tụ điện, biến trở…). Hỏng linh kiện nào thì thay thế linh kiện đó và của hãng nào thì cần thay của hãng đó. Tuy nhiên phải do kỹ thuật sửa chữa máy chiếu giỏi mới phát hiện ra, kiểm tra có linh kiện phù hợp thay thế và sửa chữa.
Nếu máy chiếu bị hỏng nguồn do cháy nổ nặng, thì cách duy nhất là thay nguyên cụm Boar nguồn máy chiếu mới nhưng giá thành sẽ đắt hơn. Và không phải máy chiếu nào thay thế linh kiện cũng dễ. Vì có một số loại máy chiếu rất khó thay thế linh kiện.

Những chú ý sử dụng máy chiếu để không bị hỏng nguồn máy chiếu

 • Để máy chiếu nơi thoáng mát không ẩm mốc
 • Bảo vệ máy chiếu trách không cho các sinh vật lạ chui vào bên trong.
 • Thường xuyên mang máy chiếu đi vệ sinh định kỳ cho bên trong sạch không bụi bẩn.
 • Dùng nguồn điện ổn định không chập chờn.
 • Ấn nút tắt nguồn và chờ quạt làm mát nghỉ mới rút điện.

Sửa máy chiếu ở đâu uy tín và tốt?

 • Hiện rất nhiều cơ sở sửa chữa máy chiếu. Trước khi bạn mang đi sửa cần tham khảo, gọi điện, và nếu tìm được nơi sửa chữa máy chiếu của hãng thì càng tốt.
 • Đại Phát Care là trung tâm bảo hành chính hãng của máy chiếu ViewSonic. Chuyên sửa chữa tất cả các loại máy chiếu với giá thành tốt, và linh phụ kiện chính hãng.
​Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!
1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon