Trường học ở Hà Nội sẽ được tổ chức kiểm tra học kỳ trực tuyến

Giáo viên Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ) tập dượt cho học sinh làm bài kiểm tra cuối học kỳ bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: Bích Hà (laodong.vn)

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội, nếu đủ điều kiện đáp ứng về cơ sở vật chất, hạ tầng thì được phép tổ chức kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến, nhưng cần phải báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý trực tiếp.

Đây là nội dung được Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội thông tin tới báo chí vào tối 15.5.

Cụ thể, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố (trừ học sinh lớp 9 và lớp 12) nghỉ học từ ngày 15.5.

Khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Sở sẽ thông báo về việc quay trở lại trường học, ôn tập, kiểm tra định kỳ các môn còn lại và hoàn thành nhiệm vụ, tổng kết năm học 2020-2021.

Khi học sinh được phép trở lại trường học, các nhà trường tổ chức cho học sinh học, ôn tập, thực hiện kiểm tra định kỳ đối với các nội dung còn thiếu.

Ngoài ra, theo Sở GDĐT Hà Nội, nếu trường nào đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu tại Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30.3.2021 của Bộ GDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên (có hiệu lực từ ngày 16.5.2021), thì xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý (trường thuộc quận, huyện, thị xã báo cáo Phòng GDĐT; trường trực thuộc báo cáo Sở GDĐT Hà Nội).

Thông tư số 09/2021/TT của Bộ GDĐT có nội dung cho phép các cơ sở giáo dục được tổ chức kiểm tra đánh giá theo hình thức trực tuyến trong trường hợp bất khả kháng.

Như vậy, thông báo mới của Sở GDĐT Hà Nội đã mở ra thêm một phương án cho các cơ sở giáo dục được lựa chọn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Những ngày qua, rất nhiều cơ sở giáo dục đã chủ động chuẩn bị các phương án khác nhau để có thể tổ chức kiểm tra học kỳ II theo hình thức trực tuyến. Các trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu, THCS & THPT Lương Thế Vinh và nhiều cơ sở giáo dục khác cũng đã lên phương án, lấy ý kiến phụ huynh để linh hoạt trong việc kiểm tra, đánh giá, hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021.

Nguồn: laodong.vn

Bài viết gợi ý:

Giải pháp lớp học thông minh – Mô hình ứng dụng tối đa công nghệ trong Giáo dục – ĐẠI PHÁT CORP (daiphatcorp.com.vn)

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon