Cách qua mặt máy chấm công vân tay cho những người hay đi muộn

Cách Làm dấu vân tay giả để chấm công vân tay – cách đối phó với máy chấm công vân tay

Đối với những người hay đi làm muộn thì máy chấm công bằng vân tay chính là “nỗi ám ảnh” mà ai cũng khiếp sợ. Làm thế nào để có thể vẫn đi làm muộn mà qua được máy vân tay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bí kíp qua mặt máy chấm công vân tay ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách làm vân tay giả qua mặt máy chấm công vân tay

Hiện nay có rất nhiều cách làm giả dấu vân tay để qua mặt máy chấm công vân tay. Tuy nhiên, đây chỉ là cách chống chế tạm thời dành cho những người mới đi muộn. Với những người thường xuyên đi muộn thì nó sẽ khiến bạn ỷ lại, đi làm muộn ngày càng nhiều. Đặc biệt, cách làm này sẽ khiến bạn đánh mất tác phong làm việc chuyên nghiệp của chính mình.

 
Để có thể làm được dấu vân tay giả qua mặt máy chấm công bằng vân tay cũng không hề khó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một bí kíp khá thú vị ngay dưới đây.
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ
Bạn hãy chuẩn 1 chiếc kéo, 1 vỏ lon coca (bia) hay đồ uống đều được, 1 cuộn băng dính, nhíp và nến hoặc sáp.
Bước 2: Tiến hành
– Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt vỏ lon coca thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.
– Cắt tròn 4 góc để tránh những cạnh sắc nhọn đâm vào tay. Sau đó, dùng giấy lau thật sạch miếng vỏ coca đã cắt tròn.
– Dùng nến đã chuẩn bị thắp sáng lên. Lấy nhíp gắp miếng vỏ coca vừa chuẩn bị nãy hơ qua lửa để bề mặt miếng thép có bám đầy muội đen là được.
– Sau khi miếng thép đã nguội hẳn, dùng ngón tay mà bạn đăng ký vân tay tại máy chấm công nhấn lên bề mặt thép.
– Lăn ngón tay lên bề mặt dính của miếng băng dính. Sau đó, dùng miếng băng dính có dấu vân tay của bạn khi nãy dính lên bề mặt của miếng coca đã hơ lửa vừa nãy. Như vậy là đã xong.
Để qua mặt máy chấm công vân tay khi đi làm muộn, bạn hãy dùng miếng vân tay giả vừa hoàn thiện được đưa cho người đồng nghiệp thân hoặc đáng tin cậy nhất của mình. Khi đến đúng giờ đi làm, họ sẽ dùng miếng vân tay này đặt lên máy chấm công là được.

Có nên làm dấu vân tay giả để qua mặt máy chấm công vân tay? Cách chấm vân tay hộ liệu có hiệu quả?

Mặc dù đây là phương pháp hữu hiệu song nếu bạn sử dụng cách làm dấu vân tay giả này thường xuyên là điều không nên. Bởi trong một số trường hợp, dấu vân tay sẽ không đặt đúng vị trí mà bạn đã đăng ký làm dấu vân tay chấm công ban đầu, bạn sẽ không được tính công.

may cham cong van tay

Ngoài ra, tại các công ty hệ thống camera an ninh có rất nhiều. Nếu không may để camera ghi lại hình ảnh người khác dùng dấu vân tay giả hoặc chấm vân tay hộ để qua mặt máy chấm công bằng vân tay thì sẽ gây ra hậu quả không hề nhỏ. Cách khắc phục hữu hiệu và đảm bảo an toàn nhất là bạn hãy thức dậy sớm hơn và đi làm đúng giờ.

Vậy cần phải làm gì nếu bạn quên chấm công vân tay lúc về?

Nếu các bạn quên chấm công vân tay lúc về thì hoàn toàn có thể báo với nhân sự hoặc làm phiếu châm công bù tùy thuộc vào quy định của từng công ty.

Cách lấy vân tay máy chấm công – Cách dùng máy chấm công vân tay

Dưới đây là cách lấy dấu vân tay máy chấm công và máy chấm công vân tay mới nhất hiện nay và cách sử dụng máy chấm công vân tay mà bạn có thể dễ dàng học và làm chủ chỉ trong 5 phút cách quản lý và lấy dấu vân tay của người khác.

Tìm hiểu về máy chấm công mới nhất hiện nay

Cách sử dụng máy chấm công vân tay

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 1900 2281 / Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn sử dụng cách sử dụng máy chấm công

Hướng dẫn sử dụng phần mềm máy chấm công

Hướng dẫn lấy dữ liệu máy chấm công

Hướng dẫn khai báo nhân viên

Hướng dẫn cài đặt ca cho nhân viên

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon