Giải pháp ghép nhiều máy chiếu tạo thành màn hình hiển thị kích thước lớn

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, giải pháp màn hình cỡ lớn ngày càng phát triển vì vậy Giải pháp ghép nhiều máy chiếu tạo thành màn hình hiển thị kích thước lớn ngày càng được quan tâm.

Giải pháp ghép máy chiếu

Tổng quan về giải pháp màn hình hiện thị kích thước lớn

Với sự phát triển không ngừng về công nghệ hiên nay, xu hướng công nghệ hiển thị hình ảnh, công nghệ trình chiếu cũng có những thay đổi cải tiến vượt bậc, các hãng sản xuất liên tục giới thiệu cho ra mắt những công nghệ mới những giải pháp trình chiếu hiệu quả hơn, nổi bật trong năm 2017 với sự ra đời công nghệ máy chiếu Laser và dòng máy chiếu 4K, kèm theo đó là các giải pháp hiển thị trên màn hình lớn cũng phát triển theo.

Các giải pháp phổ biến hiện nay bao gồm:

1. VideoWall ghép nhiều màn hình LCD chuyên dụng lại với nhau tạo thành màn hình kích thước lớn (hãng viewsonic cập nhật tấm nền OLDE cho màn hình Videowall của mình)

2. Màn hình led ghép các module ma trận LED lại với nhau tạo thành màn hình kích thước lớn (cho phép hiện thị hình ảnh lên đến 4K chi phí rất cao)

3. Ghép nhiều máy chiếu lại với nhau tạo thành màn hình hiện thị đồng nhất kích thước lớn (độ phân giải tùy chọn theo model máy chiếu)

 
Trong khuôn khổ bài viết này Daiphatcorp xin giới thiệu đến quý khách hàng giải pháp ghép nhiều máy chiếu với nhau thành màn hình kích thước lớn, cho phép trình chiếu không giới hạn về mặt ý tưởng thiết kế, không còn giới hạn trong việc trình chiếu hình ảnh vuông thông thường, có thể ghép tùy biến dưới nhiều hình dạng khác nhau

Ưu nhược điểm của giải pháp ghép máy chiếu.

Ưu điểm:
Không tạo ra đường viền khó chịu như màn hình ghép Videowall, hoặc độ phân giải thấp, hình ảnh bị lóa như bàn hình LED, giải pháp lắp đặt đơn giản, thích hợp với nhiều không gian trình chiếu khác nhau, giá rẻ, chi phí vận hành thấp, hình ảnh đẹp và đồng bộ. thay đổi nôi dung trình chiếu cực kỳ đơn giản và ngay lập tức. hiển thị với nhiều hình dạng khác nhau, đa kiểu dáng phù hợp với mọi ý tưởng thiết kế của khách hàng. Không giới hạn ở một hình dạng vuông thông thường. có thể ghép thành hình logo thương hiệu hay bất kể hình dạng nào.Nhược điểm:
Giải pháp phù hợp hơn với việc trình chiều trong nhà, không hiển thị được liên tục 24/7 (nếu ghép máy chiếu Laser thì có thể khắc phục được nhược điểm này)

Các hình thức ghép máy chiếu

Có thể ghép nhiều máy chiếu lại với nhau theo chiều ngang
Hoặc ghép nhiều máy chiếu theo chiều dọc
Hoặc kết hợp cả 2 cách ghép trên, ghép theo dạng ma trận vuông
Giải pháp này ghép tối đa 12 máy chiếu với nhau cho màn hình kích thước lớn và chiếu hình ảnh đồng nhất trên nhiều máy chiếu

Hiện nay Giải pháp hiển thị kích thước lớn đã có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới với màn hình ghép khổng lồ đã giúp các doanh nghiệp truyền tải thông tin rộng hơn và tăng độ tương tác với khách hàng

Tại Việt Nam với mong muốn đưa giải pháp công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất đến với khách hàng để đáp ứng nhu cầu của công việc và nâng cao giá trị cuộc sống. Công ty Cổ phần Đầu Tư & Thương Mại Đại Phát tự hào là đơn vị phân phối các thiết bị nghe nhìn chuyên ghiệp và có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường.
Giải pháp ghép máy chiếu là một trong những giải pháp hiển thị mà chúng tôi nghiên cứu và phát triển đóng gói thành sản phẩm hoàn thiện, sẵn sàng cung cấp đến quý khách hàng.

Sơ đồ ghép nối

 
Lựa chọn máy chiếu
Để tạo ra một hình ảnh mượt mà, điều đầu tiên bạn cần chú ý đến đó là lựa chọn cấu hình máy chiếu. Thông thường bạn sẽ đạt được hiệu quả hình ảnh cao nhất với máy chiếu trước. Tuy nhiên máy chiếu sau cũng có thể được sử dụng với Edge Blending, không nên sử dụng ống kính ngắn vì ống kính ngắn có thể tạo ra các điểm nóng trên màn chiếu sau. Một chú ý khác đó là bạn nên sử dụng kết nối digital giữa các máy chiếu thay vì analog.
 

Cấu hình của máy chiếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của Edge Blending. Trong số rất nhiều yếu tố cần quan tâm của máy chiếu bạn nên đặc biệt quan tâm tới các thông số sau: tuổi thọ bóng đèn, điều chỉnh độ tối, độ phân giải. Các máy chiếu có lens shift dọc và ngang luôn là lựa chọn hàng đầu cho Edge Blending vì bạn có thể căn chỉnh một cách chính xác

Lưu ý: Bạn không được sử dụng tính năng Keystone để chỉnh sửa độ méo hình ảnh. Sử dụng Keystone sẽ khiến bạn không thể “bẻ cong” hình ảnh đối với các màn chiếu cong

Điều chỉnh trước khi lắp đặt
Sau khi lắp đặt máy chiếu vào vị trí, bạn sẽ phải thực hiện một vài chỉnh sửa để tạo ra việc ghép hình hoàn hảo nhất. Nguyên tắc của Edge blending là hai hoặc nhiều máy chiếu cùng chiếu ra một hình ảnh giống nhau. Các hình ảnh giống nhau đó sẽ được “chồng” lên nhau thành một hình ảnh lớn.  Điểm mấu chốt ở đây là làm thế nào để hình ảnh ở những khu vực “chồng hình” vẫn hòa hợp, đồng bộ với những khu vực khác. Để làm như vậy bạn sẽ phải mở các “bản màu” có sẵn trên máy chiếu và điều chỉnh để đảm bảo các “bản màu” của từng máy chiếu giống nhau nhất có thể. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn làm thao tác này trong phòng tối.

Ánh sáng từ các máy chiếu khác nhau đến cùng một điểm sẽ khiến điểm đó sáng hơn các điểm khác trên màn chiếu. Chính vì thế bạn sẽ phải dùng tính năng Black level để điều chỉnh độ sáng của khu vực “chồng hình” tương ứng với độ sáng của các khu vực bên ngoài.Sau khi điều chỉnh, khu vực sự khác biệt giữa khu vực “chồng hình” và khu vực không” chồng hình” sẽ không thể nhận ra bằng mắt thường và bạn sẽ tạo ra một hình ảnh hoàn hảo.

Tính năng phần mềm:

Ghép hình ảnh từ máy chiếu theo nhiều chế độ và hình dạnh khác nhau:
Hình ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc với kích thước cực lớn
Ghép theo hình tròn, hình cầu hoặc hình dạng tùy ý (có thể chiếu hình cầu theo 2 chế độ)
Sử dụng để hiệu chỉnh hình chiếu bằng tay hoặc tự động cho số lượng máy chiếu bất kỳ trên bất kỳ bề mặt nào
Thay đổi hình ảnh hiển thị trực tiếp.
Sử dụng để trình chiếu mapping. Nguồn chiếu
Để có được một màn trình diễn hoàn hảo, bạn cần phải sử dụng những nguồn chiếu chất lượng cao tương ứng. Ngoài ra bạn cần phải quan tâm đến một số điểm sau:

Hình ảnh trình chiếu phải có cùng độ phân giải với màn chiếu. Nói cách khác hình ảnh phải “vừa khớp” với màn chiếu.
Khi lắp đặt bạn nên có bảng tính thông số máy chiếu và các thông số về hình ảnh, độ sáng của nhà sản xuất thiết bị. Bạn cũng nên sử dụng nguồn chiếu DVI hoặc HDMI
Bạn nên tránh sử dụng hình ảnh xám hoặc trắng. Màn trình diễn Edge Blending của bạn sẽ ấn tượng hơn nếu bạn dùng các hình ảnh có độ tương phản cao và màu sắc rực rỡ.

Sau khi đã nắm vững các yêu cầu cơ bản bạn có thể tiến hành việc lựa chọn công cụ để thực hiện Edge Blending. Về cơ bản một hệ thống Edge Blending sẽ bao gồm các thành phần sau:
Nguồn chiếu (PC, Bluray, DVD…)
Máy tính để cài đặt phần mềm
Máy chiếu
HDMI splitter
Card đồ họa
Thiết bị chuyển đổi (nếu cần thiết)

Ứng dụng của gải pháp:

  • Làm màn hình hiển thị cho các trò chơi game đua xe có mô hình thật
  • Chiếu ở các sàn trứng khoán cần màn hình kích thước lớn
  • Chiếu ở khách sạn có sảnh cần màn hình hiển thị kích thước lơn
  • Màn hình trình chiếu cho các trung tâm thương mại
  • Màn hình lớn cho các công ty tổ chức sự kiện
  • Màn hình hiện thị thông báo trong các khu công nghiêp
  • Màn hình hiện thị thông báo trong các tòa nhà
  • Màn hình hiện thị trong các tòa nhà chính phủ, khu văn phòng.
  • Màn hình quảng cáo cho tung tâm thương mại

Mọi thông tin cần hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ DAIPHAT CORP theo địa chỉ:

HÀ NỘI
Số nhà 1A – Khu biệt thự Licogi 13 – 164 Khuất Duy Tiến –  Thanh Xuân – Hà Nội.
Điện thoại: (024) 32 484 909 | 0902 227 515 (Mr. Thắng)
ĐÀ NẴNG
K12/7 Đường Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3 659 739 | 0905 63 06 08 (Ms. Thủy)
TP. HCMTầng 1 – Số 49L Phan Đăng Lưu – Phường 3 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
Điện thoại: (028) 38 410 512  | 0975 580 386 (Ms. Giang)
1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon