MÁY CHIẾU LASER MỚI NHẤT 2021

Trong những năm gần đây, máy chiếu laser ngày một phổ biến trên thị trường máy chiếu ngày nay với những tiềm năng phát triển vượt bậc. Vậy máy chiếu laser là gì? Máy chiếu laser sở hữu những ưu và nhược điểm như thế nào?. Trong bài viết này, Dai Phat Corp sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi trên, giúp khách có được thông tin tham khảo trước khi chọn mua máy chiếu công nghệ laser.

Khái niệm máy chiếu laser 

Máy chiếu laser là máy chiếu bao gồm các chùm tia laser đi qua bộ phận khuếch tán quang học, chip xử lý hình ảnh và ống kính máy chiếu để tạo nên hình ảnh. Bên cạnh đó, máy chiếu laser còn sở hữu chip xử lý hình ảnh thường là LCD, chip DMD hay LcoS.

Máy chiếu laser

Dù máy chiếu laser đã được phát triển từ rất lâu, như máy chiếu laser chỉ thật sự phổ biến hơn trong thời gian gần đây. Máy chiếu laser thực chất đã được phát triển từ lâu nhưng nó chỉ mới được sản xuất thương mại trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều nhà hãng đầu tư phát triển các dòng máy chiếu laser để thay thế cho công nghệ đèn chiếu Halogen truyền thống.

Các máy chiếu laser phổ biến hiện nay bao gồm: RGB Laser (DLP), RGB Laser (LCD / LCOS), Laser / Phosphor (DLP), Laser / Phosphor (LCD / LCOS), Laser / LED Hybrid (DLP). Đến từ nhiều nhà hãng máy chiếu uy tín như BenQ, ViewSonic, Optoma, Vivitek, Sony, Epson, Panasonic.

Những ưu điểm của máy chiếu laser

Máy chiếu laser

Có thể nói so với máy chiếu truyền thống, máy chiếu laser thật sự không có nhiều điểm khác biệt. Máy chiếu laser không có gì khác biệt so với máy chiếu truyền thống. Nhưng máy chiếu laser thu hút người dùng với những đặc điểm sau đây: 

Chi phí bảo trì thấp hơn

Máy chiếu laser đem đến những trải nghiệm xem tuyệt vời với chất lượng hình ảnh sắc nét Đối với các loại máy chiếu thông thường, chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào bóng đèn máy chiếu. Tuy nhiên, tuổi thọ của bóng đèn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, chẳng hạn như cài đặt độ sáng. 

Việc thay thế bóng đèn của máy chiếu thường không những tốn kém mà còn vao gồm rất nhiều công đoạn, như: kéo thang từ gara đến để thay thế bóng đèn máy chiếu, “làm nóng bóng đèn” để bóng đèn có thể tạo ra ánh sáng mạnh. Máy chiếu laser không gặp phải những nhược điểm này. Vì chúng không dựa vào bóng đèn để tạo ra ánh sáng, nên không có sự thay thế tốn kém. Ngoài ra, máy chiếu laser cung cấp chức năng bật/tắt gần như ngay lập tức.

Hiệu quả năng lượng

Đối với máy chiếu truyền thống hoạt động dựa vào bóng đèn, bóng đèn tạo ra ánh sáng trắng, sáng. Ánh sáng này được hướng vào một panel LCD hoặc DLP, điều khiển ánh sáng để tạo ra những hình ảnh cuối cùng ta nhìn thấy trên màn hình. Tấm panel LCD/DLP là thứ chịu trách nhiệm tạo ra màu sắc ta nhìn thấy. Do đó, bóng đèn tạo ra ánh sáng trắng bất kể màu nào được thể hiện trên màn hình, dẫn đến việc lãng phí rất nhiều năng lượng.

Máy chiếu laser

Ngoài ra, vì bóng đèn truyền thống vô cùng nóng, nên máy chiếu bóng đèn cần quạt để làm mát mọi thứ. Điều này dẫn đến việc tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Mặt khác, máy chiếu laser chỉ tạo ra màu sắc cần thiết để có được hình ảnh. Do đó, máy chiếu laser tiêu thụ ít năng lượng hơn đáng kể, đồng thời cung cấp chất lượng hình ảnh, độ sáng và độ tương phản tốt hơn.

Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu

Khi mua một máy chiếu sử dụng bóng đèn, người mua cần phải xem xét khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu. Throw distance là khoảng cách giữa ống kính máy chiếu và màn hình. Kích thước của hình ảnh được phóng lên màn hình sẽ xác định nơi đặt máy chiếu trong phòng.

Mặt khác, nhiều máy chiếu laser trên thị trường có khoảng cách chiếu cực ngắn (ultra short throw). Những máy chiếu này phù hợp với hầu hết mọi căn phòng, bất kể kích thước. Máy chiếu laser được thiết kế để được đặt trên bàn, rất gần với màn hình. Đó là những ưu điểm nổi bật của máy chiếu laser. 

Chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn

Một trong những lợi ích lớn nhất của máy chiếu laser chính là việc nâng cấp chất lượng hình ảnh tổng thể. Bởi máy chiếu laser hoàn toàn không phụ thuộc vào bóng đèn nên có thể tạo ra những hình  ảnh với gam màu tốt hơn với màu sắc rực rỡ. Điều này dẫn đến một hình ảnh có độ tương phản tốt hơn đáng kể, vì các tia laser đang tạo ra những màu cần thiết trực tiếp.

Máy chiếu laser

Nhược điểm của máy chiếu laser

Nhược điểm lớn nhất đối với máy chiếu laser là giá thành ban đầu của máy. Máy chiếu laser có giá thành cao gấp 3 lần so với máy chiếu truyền thống. Nhưng xét về lâu về dài, chi phí bỏ ra lại không hề đắt. Điều này xuất phát từ thực tế là không có nhiều chi phí bảo trì liên quan đến máy chiếu laser, đáng chú ý nhất là một bóng đèn đắt tiền.

Như chúng ta đã thấy, máy chiếu laser khả năng tạo ra màu sắc tốt hơn và hình ảnh sáng hơn, đồng thời giảm chi phí vận hành và bảo trì. Tuy nhiên, máy chiếu laser vô cùng đắt, khiến nhiều người phải phân vân không biết có nên thật sự đầu tư vào máy chiếu laser. 

Những mẫu máy chiếu laser nổi bật năm 2021

Máy chiếu laser ViewSonic LS830

Máy chiếu laser ViewSonic LS830 được trang bị hệ thống nguồn ánh sáng Laser Phosphor, máy chiếu laser ViewSonic LS830 cung cấp giải pháp hiệu quả về nguồn năng lượng khi so sánh với máy chiếu dựa trên đèn truyền thống. Máy chiếu Laser tinh khiết kéo dài tới 20.000 giờ, mang lại khả năng sử dụng lâu dài, hầu như không cần bảo trì. Với độ phân giải Full HD 1920×1080 và độ sáng 4.500 lumens, máy chiếu Laser ViewSonic LS830 là giải pháp lý tưởng cho việc sử dụng thương mại cao cấp và bán lẻ cao cấp. Với tỉ lệ phóng siêu ngắn 0,23, máy chiếu laser LS830 có thể được đặt cách tường hoặc màn hình chỉ vài inch để chiếu hình ảnh lớn. Tỷ lệ tương phản cao và nguồn sáng laser tinh khiết của máy chiếu laser giúp hiển thị chất lượng hình ảnh vượt trội so với các máy chiếu DLP khác.

Máy chiếu laser

Máy chiếu laser ViewSonic LS810

Máy chiếu laser

Máy chiếu laser ViewSonic LS810 được trang bị hệ thống nguồn ánh sáng Laser Phosphor, cung cấp giải pháp hiệu quả về nguồn năng lượng khi so sánh với máy chiếu dựa trên đèn truyền thống. Laser tinh khiết kéo dài tới 20.000 giờ, mang lại khả năng sử dụng lâu dài, hầu như không cần bảo trì. Với độ phân giải Full HD 1920×1080 và độ sáng 5.200 lumens, Máy chiếu Laser ViewSonic LS810 là giải pháp lý tưởng cho việc sử dụng thương mại cao cấp và bán lẻ cao cấp. Với tỉ lệ phóng siêu ngắn 0,24, máy chiếu laser LS810 có thể được đặt cách tường hoặc màn hình chỉ vài inch để chiếu hình ảnh lớn. Tỷ lệ tương phản cao và nguồn sáng của máy chiếu laser tinh khiết hiển thị chất lượng hình ảnh vượt trội so với các máy chiếu DLP khác

Máy chiếu laser

Máy chiếu laser ViewSonic LS860WU

Máy chiếu laser ViewSonic LS860WU là dòng máy chiếu công nghệ Laser có độ phân giải WUXGA, cường độ sáng cao 5000 ANSI Lumens, độ tương phản 3 000 000 : 1, cùng với công nghệ SuperColor ™, hình ảnh hiển thị sống động với màu sắc quyến rũ, đồ họa sắc nét và video tuyệt đẹp tại bất kỳ môi trường nào. Thêm vào đó, nhờ bộ thu HDBT tích hợp, máy chiếu laser ViewSonic LS860WU có khả năng nhận video và âm thanh HD không nén qua cáp mạng. Đặc biệt, máy chiếu laser có khả năng khả năng chiếu góc nghiêng 360 độ, hoạt động 24/7 và tuổi thọ đèn chiếu lên đến 30.000 giờ sử dụng, cho phép lắp đặt máy chiếu laser cực kỳ linh hoạt, lý tưởng cho các cài đặt chuyên nghiệp, địa điểm lớn, môi trường kinh doanh và giáo dục.

Máy chiếu laser

Nếu bạn muốn mua máy chiếu laser chính hãng, Công ty Đại Phát là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Dai Phat Corp tự hào là công ty phân phối ViewSonic chính hãng tại Việt Nam với giá thành hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhất định sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách. 

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon