REMOTE MÁY CHIẾU ĐA NĂNG 2021

Remote máy chiếu là thiết bị không thể thiếu khi sử dụng máy chiếu. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu sử dụng remote, việc tìm hiểu các nút điều khiển là điều vô cùng dễ dàng. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về remote máy chiếu, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé ! 

Remote máy chiếu là gì ?

Remote hay còn gọi là điều khiển máy chiếu từ xa là thiết bị đi liền với máy chiếu dùng để tắt hoặc mở, đồng thời giúp tùy chỉnh các tính năng trên máy chiếu một cách dễ dàng mà bạn không cần thiết phải đến thật gần máy chiếu.

Remote máy chiếu

Trên thị trường hiện nay có hai loại remote máy chiếu chính đó là remote máy chiếu đa năng và remote máy chiếu riêng cho từng sản phẩm.Trên thực tế, người dùng thường sử dụng lựa chọn remote máy chiếu đa năng vì nó có thể sử dụng trên nhiều loại thiết bị vì remote máy chiếu đa năng tiện dụng hơn rất nhiều. Nhờ bộ cảm ứng hồng ngoại, remote máy chiếu đa năng đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng thông minh ngày nay. 

Các phím cơ bản trên remote máy chiếu

Có rất nhiều loại remote máy chiếu với số lượng phím và cấu trúc khác nhau. Bạn có thể chọn lựa loại máy chiếu khác nhau với tính năng của bộ remote hoàn toàn khác.

Remote máy chiếu đa năng

Tuy nhiên, nhìn chung trên bộ điều khiển máy chiếu đều có các nút sử dụng cơ bản dưới đây:

 • Nút ấn Power hay On/Off: Đây là nút khởi động được sử dụng để tắt hay mở nguồn máy chiếu. Nó có màu sắc nổi bật nhất để phân biệt hoàn toàn. Bạn chỉ cần ấn nhẹ phím để điều chỉnh tắt, mở máy. Nút “On” để mở, nút “Off” là tắt
 • Phím mũi tên và Enter: Đây là những nút vô cùng quan trọng trên remote máy chiếu. Những phím này giúp bạn điều hướng cho máy chiếu trong trường hợp đang ở menu chính. Bạn có thể thêm màu sắc, chọn loại ngôn ngữ để hiển thị. Hay căn chỉnh khung màn chiếu, cường độ sáng của máy,…
 • Nút Date & Time: Đây là nút dùng để xác định thời gian cụ thể để chiếu trên remote
 • Nút Auto Setup: Phím này dùng để chỉnh độ phân giải giữa máy chiếu cùng với thiết bị mà nó kết nối.
 • Nút D-Zoom: Nút này cho phép bạn có thể thu nhỏ hay phóng to khung hình màn chiếu.
 • Nút Volume: Đây là nút chỉnh âm lượng to hay nhỏ của máy chiếu (đối với các loại máy chiếu có tích hợp thêm loa)
 • Nút HDMI hay S-Video: Đây là nút cho phép người dùng trình chiếu khi nhận tín hiệu từ cổng HDMI.
 • Nút Freeze: Đây là nút giúp bạn có thể tạm dừng trong quá trình trình chiếu. Hoặc khi bạn muốn dừng để nhấn mạnh hoặc mô tả về vấn đề trình chiếu.
 • Nút AV View: Đây là phím trên remote máy chiếu dùng để ngắt tín hiệu kết nối giữa máy chiếu với nguồn chiếu. Nếu bạn cần mở thông tin và tài liệu mà không muốn trình chiếu thì nên sử dụng nút AV View.
 • Nút Display View: Đây là nút để xác định cho bạn lựa chọn chế độ trình chiếu mà bạn muốn sử dụng.. Có hai loại chế độ đó là ban ngày và ban đêm. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng theo chế độ Auto.
 • Nút Lamp: Đây là nút cho phép bạn có thể chọn chế độ của màn chiếu. Eco Mode là chế độ tiết kiệm điện; Dynamics là chế độ sáng và tối nhất.

Cách sử dụng remote máy chiếu 

Để có thể sử dụng remote máy chiếu thật bền và hiệu quả, bạn nên biết cách bảo quản và sử dụng. Chính vì thế, bạn cần sử dụng những loại remote máy chiếu đa năng bởi remote máy chiếu đa năng tích hợp để sử dụng cho nhiều loại máy chiếu khác nhau. 

Remote máy chiếu đa năng

Remote máy chiếu đa năng là sự lựa chọn hàng đầu tại rất nhiều cơ quan, trường học bởi đây là loại remote có thể tích hợp các mã nguồn mở của rất nhiều dòng máy chiếu thông dụng.

Trong quá trình sử dụng remote máy chiếu, nếu bạn thấy nó chập chờn, bạn nên thay pin mới cho remote máy chiếu. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tránh để điều khiển máy chiếu tại những nơi có độ ẩm cao bởi nó sẽ khiến pin và cả remote bị hư. Đây là lỗi rất nhiều người sử dụng remote máy chiếu thường xuyên gặp phải, nên bạn cần lưu ý về vấn đề này nhé.

Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng remote máy chiếu trong hơn 1 tháng, bạn nên tháo pin ở điều khiển máy chiếu ra. Đây là mẹo hay để tránh pin bị rỉ sét gây hỏng hóc điều khiển. Trong trường hợp điều khiển không còn hoạt động dù đã thay pin thì rất có thể phần đèn huỳnh quang đang làm nhiễu tín hiệu hồng ngoại. Để kiểm tra chắc chắn remote máy chiếu đang gặp vấn đề ở đâu, bạn cần tắt bớt đèn nhé !

Remote máy chiếu đa năng

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại remote máy chiếu, đặc biệt là remote máy chiếu đa năng. Nếu bạn muốn tìm mua remote máy chiếu chính hãng, Công ty Đại Phát là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Dai Phat Corp tự hào là công ty phân phối máy chiếu cùng các linh kiện máy chiếu chính hãng tại Việt Nam với giá thành hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhất định sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Xem thêm video về máy chiếu qua video dưới đây

 

 

 

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon