Tại sao nên đầu tư vào màn hình tương tác | Ưu nhược điểm của nó

Màn hình tương tác cung cấp nhiều lợi ích kinh doanh, từ ý tưởng đến thực tế. Với nhiều lý do khác nhau, cá nhân (làm việc theo nhóm, giao tiếp), thực tế ( giảm khối lượng công việc, giảm tải chi phí tiêu dùng)

Đối với ngành giáo dục, màn hình tương tác làm tăng hiệu quả của buổi học bởi thu hút được sự tham gia và hợp tác của học sinh với bài giảng hôm đó, yếu tố góp phần làm tăng năng suất và hiệu quả cho buổi học. Nội dung phương tiện truyền thông trên các màn hình tương tác này thành công trong việc thu hút sự chú ý của học sinh, làm cho các bài giảng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều. Khi bàn luận về các khoản đầu tư cần thiết dành cho lớp học thì màn hình tương tác là một phương án hoàn chỉnh mang lại hiệu quả cao.

1. Ưu điểm của màn hình tương tác

Tương tác 2 chiều

Màn hình tương tác thông mình có tính năng tương tác 2 chiều giúp người dùng dễ dàng kết nối không dây và truyền tải nội dung, hình ảnh từ các thiết bị cá nhân lên màn hình tương tác. Ở Horion dùng ứng dụng Ánh xạ màn hình còn Newline thì sử dụng phần mềm DisplayNote giúp người dùng thuận tiện hơn trong quy trình trình chiếu và tiết kiệm thời gian cho những lần kết nối sau.

Bảng trắng thông minh

Bảng trắng thông minh với nhiều tính năng hữu ích thiết thực ứng dụng trong cả giảng dạy lẫn doanh nghiệp. Hỗ trợ người dùng viết, vẽ lên màn hình 1 cách dễ dàng, với tốc độ phản hồi nhỏ hơn bằng 8ms đem lại cho người dùng trải nghiệm thực như đang viết trên giấy.

1. Trong doanh nghiệp

Khi sử dụng từ 02 màn hình ở vị trí khác nhau, bật tính năng họp trực tuyến trên White board, Bạn có thể viết vẽ thảo luận trực tiếp trên một nội dung trên bảng giúp cho cuộc họp được hiệu quả hơn. Người dùng có thể chia sẻ file định dạng ảnh, hoặc Powerpoint lên trên cuộc họp và lúc này cả 2 màn hình có thể tương tác trên cùng một nội dung đó phục vụ cho cuộc họp trực tuyến.

 

2. Trong giáo dục

Với nhiều tính năng hỗ trợ cho việc học như kẻ hình, kẻ bảng giúp giáo viên tối ưu thời gian giảng dạy và nâng cao chất lượng buổi học. Ngoài ra không phải lo về quy trình giảng dạy trực tuyến cho các lớp học từ xa, giáo viên vừa có thể giảng bài vừa kiểm soát học sinh buổi học hôm đấy. Với những trường học muốn tối ưu chi phí thì chỉ cần trang bị màn hình tương tác ở mỗi lớp học, giáo viên có thể dễ dàng giảng dạy nhiều lớp khác nhau và vẫn đảm bảo chất lượng cho buổi học hôm đó. Với tính năng lưu giữ nội dung, bài giảng sẽ được lưu lại và gửi cho phụ huynh để thuận lợi hơn trong việc nắm bắt tình hình học và giám sát tiến độ học. 

 

Hình ảnh

Hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải cao 4K Ultra HD (Newline) và 4K UHD (Horion) đem tới chất lượng ảnh siêu sắc nét

 

Công cụ, ứng dụng thông minh

Màn hình tương tác cung cấp nhiều bộ công cụ, ứng dụng tiện ích khác nhau cho người dùng, giúp công việc trở nên thuận tiện hơn.

1. Horion

  • Trình quản lý tệp: Hỗ trợ người dùng chiếu file tài liệu đã lưu từ USB lên màn hình 
  • Chuyển Horion: truyền tải file dữ liệu qua việc quét mã QR Code trên màn hình
  • Ánh xạ màn hình: Kết nối không dây dễ dàng từ máy tính, thiết bị di động lên màn hình
  • Bộ công cụ tiện như: bộ công cụ bình chọn, ghi chú, phản hồi, thời gian lịch trình,…

 

2. Newline

  • Teach infinity II hỗ trợ giáo viên soạn bài giảng và giảng dạy trực tiếp 1 cách thuận lợi
  • Newline BroadCast cho phép người dùng chia sẻ nội dung hình ảnh từ màn hình tương tác đến các thiết bị khác thông qua internet
  • Newline Display Management giúp người dùng trong việc quản trị, quản lý và điều khiển từ xa các màn hình tương tác Newline thông qua mạng internet

 

Tuổi thọ cao

Thời gian sử dụng lâu dài là 1 ưu điểm mà người sở hữu nào cũng mong muốn. Với tuổi thọ cao từ 30.000h – 50.000h và vừa tích hợp nhiều tính năng ưu việt trong 1 sản phẩm giúp màn hình tương tác là sản phẩm công nghệ thế hệ mới được nhiều người săn đón và mong muốn sở hữu.

 

2. Nhược điểm của màn hình tương tác

Giá cả

Khi đem so ra giữa khoản đầu tư màn hình tương tác và đầu tư cần thiết cho các lớp học công nghệ thông tin hay cung cấp máy tính xách tay cho cho mỗi học sinh thì khoản đầu tư cho màn hình tương tác là tối ưu nhất mặc dù có phần nhỉnh hơn về giá. Với những trường không chịu nâng cấp môi trường học cùng trang thiết bị hiện đại sẽ tụt hậu hơn, ví dụ như phải chọn lựa giữa màn hình tương tác và các trang thiết bị yêu cầu khác thì họ sẽ chọn cái sau để tiết kiệm chi phí.

 

Không có khả năng kĩ thuật

Nhiều giáo viên cũ cảm thấy không thoải mái và khó để tiếp cận với công nghệ hiện đại như màn hình tương tác, họ sẽ phàn nàn về việc phải thay đổi phong cách giảng dạy của họ do thiết bị. Các trường học không đủ khả năng đầu tư vào các thiết bị hiện đại hay bảng tương tác thông minh thường sẽ theo ý kiến của thầy cô không thạo về công nghệ.

 

Định hướng giáo viên

Khi một trường học hoặc một tổ chức giáo dục đầu tư vào một thiết bị hiện đại như màn hình tương tác, nó phải đảm bảo rằng được sử dụng hết tiềm năng. Nhà trường phải đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc đào tạo giáo viên của họ sử dụng thiết bị đúng cách. Giáo viên không chỉ phải sử dụng thiết bị mà còn tích hợp nó một cách hiệu quả vào phong cách giảng dạy của mình. Điều này cần rất nhiều thời gian và công sức.

3. Kết luận

Màn hình tương tác là 1 công cụ hỗ trợ đắc lực trong giáo dục và các ngành công nghiệp khác. Nó cải thiện độ hiểu quả và chất lượng bài giảng của giáo viên, học sinh bằng cách tích hợp các công cụ khác nhau. Mặc dù ta không thể phủ nhận sẽ có 1 số sai sót nhỏ, nhưng chúng không là gì quá lớn khi so với những lợi ích mà chúng mạng lại cho người dùng.

Màn hình tương tác là công cụ được coi là cần thiết nhất để hỗ trợ, giúp công việc giảng dạy hay cộng tác trở nên hiệu quả hơn. Với sự ra đời của các công nghệ mới và các thiết bị được phát triển, việc sử dụng các công cụ tương tác sẽ góp phần cải thiện năng suất và hiệu quả của công ty.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon