5 Yếu tố quan trọng để lựa chọn máy chiếu tại nhà tốt nhất

Tìm kiếm 1 chiếc máy chiếu tại gia để cải thiện không gian và nâng cao cuộc vui của bạn không phải là 1 điều khó, nhưng bạn không biết nên dựa vào những yếu tố nào để mua . Thay vào đó bạn hãy lựa chọn bộ phim mà mình thật sự muốn xem, nhiệm vụ còn lại Đại Phát sẽ giúp bạn.

Khi bạn xem tất cả các thuật ngữ kỹ thuật và thông số kỹ thuật liên quan đến việc mua máy chiếu tại nhà, bạn có thể thấy nó khá khó khăn và phức tạp để hiểu chúng và chọn lựa máy chiếu phù hợp. May mắn thay là Đai Phát có 1 số mẹo để giúp bạn chọn cái tốt nhất.

Nếu nhắc đến máy chiếu, điều đó sẽ khiến bạn nghĩ tới những chiếc máy thời còn đi học dính đầy bụi và cần nhiều thời gian để làm nóng thì giờ đây với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ta có thể dễ dàng sở hữu cho mình những chiếc máy chiếu di động, hiện đại và rất linh hoạt trong việc cầm, mang đi chơi. Biến bất kì không gian mà bạn yêu thích trở thành rạp chiếu phim ấm cúng, riêng tư.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu 5 yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc để lựa chọn máy chiếu tốt nhất cho riêng bạn. Bạn sẽ hiểu được sự khác biệt giữa máy chiếu bóng đèn Lam, máy chiếu bóng đèn Laser và máy chiếu bóng đèn Led, cùng các yếu tố về kỹ thuật khác như độ sáng , tỷ lệ phóng hình và độ phân giải.

 

1.Máy chiếu bóng đèn Lam, Led hay Laser?

Khi mua máy chiếu tại nhà, yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét là nên chọn máy chiếu loại gì là phù hợp nhất. Để giúp bạn dễ hình dung hơn, hãy đơn giản hóa cách hiểu như sau, về máy chiếu bóng đèn thì là loại phổ thông nhất còn máy chiếu bóng đèn Laser sẽ là loại cao cấp hơn, nhưng phải nhường sân khấu chính cho máy chiếu bóng đèn Led. Nổi bật hơn hẳn 2 loại máy chiếu bóng đèn còn lại bởi mang đến cho người dùng cảm nhận hình ảnh tốt, độ bão hòa màu mạnh và hiệu quả phát sáng cao, làm cho nó có độ sáng cảm nhận cao hơn so với độ sáng thực tế. Hơn nữa, máy chiếu bóng đèn Led có tuổi thọ nguồn sáng cao hơn so với các loại đèn khác, không đòi hỏi phải thay thế bóng đen thường xuyên.

Nói 1 cách đơn giản, máy chiếu Led thông minh là sản phẩm ưu việt chiếm lĩnh thị trường máy chiếu. Chúng có gam màu rộng, mang đến cho bạn màu sắc sống động như thật, cung cấp kết nối không dây, có loa tích hợp với âm thanh sống động tuyệt vời và nhiệt lượng tỏa ra ít hơn, giảm tiếng ồn – mang lại trải nghiệm cho người xem chìm đắm hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về máy chiếu bóng đèn, máy chiếu Laser và máy chiếu Led, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Tính năng quan trọng khi mua máy chiếu tại gia

2.Tỷ lệ phóng hình của máy chiếu

Không phải tất cả các bộ phim được tạo ra theo cách thức như nhau và không phải tất cả các máy chiếu có tỷ lệ phóng hình giống như nhau. Tỷ lệ chiếu đề cập đến khoảng cách giữa ống kính máy chiếu và màn hình hoặc bức tường mà nó chiếu sáng.

Máy chiếu cự ly gần và cực gần mang đến cho bạn màn hình lớn mà không cần phòng lớn. Tiện lợi và thiết thực bởi chúng phù hợp với những không gian mà máy chiếu thông thường không thể tạo ra hình ảnh lớn từ khoảng cách ngắn bằng cách sử dụng các thấu kính và gương độc đáo. Những máy chiếu này được thiết kế để đặt ở bất cứ đâu — từ bàn cà phê đến kệ sát tường.

Máy chiếu có tỷ lệ phóng hình thông thường cần được đặt cách tường khoảng 10 feet để có hình ảnh 100”, điều này thật tuyệt nếu bạn có một phòng khách lớn hơn. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tối cùng buổi xem phim hay dành 1 ngày cuối tuần ấm cúng tại nhà với 1 series phim, thì đây là lựa chọn dành cho bạn.

Nếu bạn là người yêu thích xem phim và luôn di chuyển, bạn sẽ muốn sở hữu 1 chiếc máy chiếu Led tầm ngắn nhỏ gọn và di động như M1, M2M2e với khả năng chiếu màn hình lớn 100 inch chỉ cách tường 1,77m. 

 

3. Độ sáng máy chiếu

Không phải ai cũng có thể có 1 rạp chiếu phim chuyên dụng tại nhà, vì thế yếu tố tiếp theo cần xem xét là ánh sáng xung quanh phòng khách của bạn.

Độ sáng của máy chiếu được đo bằng lumen: một ngọn nến phát ra 14 lumen, hoàng hôn 400 và một ngày nắng có thể lên tới 100.000 lumen. Lumens rất quan trọng vì máy chiếu không thể hiển thị hình ảnh sống động nếu nó không tạo ra đủ ánh sáng. Hình ảnh sẽ xuất hiện nhiều ánh sáng mờ và màu không được tươi nếu độ sáng quá thấp.  Các yếu tố khác như ánh sáng xung quanh, khoảng cách màn hình và kích thước màn hình mong muốn sẽ cho bạn biết nếu cần ít hơn hoặc nhiều lumen hơn. 

Lumen của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) là một đơn vị đo lường phổ biến cho độ sáng của máy chiếu. Nói chung, máy chiếu có 2.000 ANSI Lumens trở lên sẽ phù hợp cho không gian phòng khách và phòng chiếu phim.

4. Độ phân giải phù hợp cho máy chiếu tại nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chiếu có độ phân giải từ VGA (640 x 480 pixels) đến 4K UHD (3840 x 2160 pixels) và định dạng phổ biến nhất là 4K UHD. Độ phân giải 4K thường được bán trên thị trường là UHD (độ phân giải cực cao) và hiện là độ phân giải tốt nhất bạn có thể nhận được. Máy chiếu sở hữu độ phân giải 4K sẽ cho ra hình ảnh chi tiết, sắc nét và sống động và hoàn toàn phù hợp với nhu cầu giải trí tại gia.

Gam màu là phạm vi các màu sắc có thể được tái tạo trên thiết bị đầu ra. Máy chiếu LED ViewSonic được trang bị gam màu REC .709 , đây là gam màu được thiết kế sử dụng trong rạp chiếu phim tại Hoa Kỳ và được sản xuất bởi Tổ chức Viễn thông Quốc tế . Gam màu REC .709 đảm bảo độ chính xác màu sắc cao nhất so với nội dung gốc, giúp hình ảnh hiển thị chân thực, sống động như trong thực tế.
10:09

 

5. Tính năng bổ sung ở máy chiếu

Ngoài các yếu tố trên, để giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một máy chiếu chất lượng, hiệu quả và tốt nhất, bạn cũng cần quan tâm đến một số tính năng thông minh khác của máy chiếu sẽ đem lại:

Tính năng tự động lấy nét ngay lập tức được tích hợp trên máy chiếu: Tính năng này giúp bạn điều chỉnh độ sắc nét của hình ảnh hiển thị một cách nhanh nhất chỉ trong vài giây, bạn có thể yên tâm rằng các bộ phim, chương trình truyền hình, trò chơi và video của bạn sẽ được căn chỉnh sắc nét, vuông hình ngay cả khi máy chiếu của bạn không nằm chính giữa màn chiếu.

Tính năng tự động lấy nét ngay lập tức được tích hợp trên máy chiếu: Tính năng này giúp bạn điều chỉnh độ sắc nét của hình ảnh hiển thị một cách nhanh nhất chỉ trong vài giây, bạn có thể yên tâm rằng các bộ phim, chương trình truyền hình, trò chơi và video của bạn sẽ được căn chỉnh sắc nét, vuông hình ngay cả khi máy chiếu của bạn không nằm chính giữa màn chiếu.

Máy chiếu có được tích hợp công nghệ kết nối không giây Bluetooth? Tính năng này giúp bạn kết nối máy chiếu với hệ thống âm thanh bên ngoài một cách nhanh chóng, hiệu quả, giúp người xem đắm chìm trong những thước film có hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động, trung thực.

Hơn nữa, tính năng chia sẻ màn hình không dây và tích hợp Smart OS cũng là tính năng hay, hữu dụng, giúp bạn có thể tìm kiếm trực tiếp nội dung yêu thích trên internet hoặc trình chiếu nội dung yêu thích từ thiết bị di động lên máy chiếu.

Khi tìm kiếm máy chiếu tại gia tốt nhất, bạn cũng mong muốn tìm kiếm một máy chiếu có tuổi thọ cao, ít phải thay thế, sửa chữa và bảo dường thường xuyên, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình sử dụng. Với máy chiếu LED Viewsonic là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, bởi nó đáp ứng được đầy đủ và vượt trội về các yêu cầu như trên. Nó có thể hoạt động lên đến 30.000 giờ (tương đương với 10 năm sử dụng) mà không cần thay đèn hoặc bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

 

Kết luận

Có rất nhiều lựa chọn khi tìm kiếm máy chiếu phim tại gia. Bạn có thể tìm thấy máy chiếu cho trò chơi, máy chiếu nhỏ gọn dành cho những người muốn di chuyển, máy chiếu được thiết kế để phát trực tuyến, máy chiếu cho các rạp chiếu phim cao cấp và các sản phẩm dành cho không gian nhỏ. Sau khi xem xét máy chiếu LED với các thông số kỹ thuật: Độ phân giải, độ sáng, độ tương phản, tuổi thọ và các tính năng thông minh khác, …

Vậy, bạn có muốn tái hiện những thước phim sống động của Hollywood, hay những bản nhạc hay ngay tại gia đình mình? Hay biến cuộc gặp gỡ, dã ngoại của bạn thành một chuyến thú vị, hạnh phúc, hãy xem các máy chiếu phim tại gia của ViewSonic do Công ty Đại Phát phân phối.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon