6 ưu điểm của màn hình tương tác giúp tăng năng suất lớp học

Màn hình tương tác có tác động tích cực tới năng suất của các doanh nghiệp, tổ chức cho tới lớp học. Với nhiều cách sử dụng khác nhau, sản phẩm công nghệ này mang lại những lợi ích theo nhiều cách khác nhau. Nhờ việc triển khai công nghệ vào lớp học, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những công cụ của màn hình tương tác tăng hiệu suất cho cả giáo viên và học sinh.

Tuy nhiên, sự hiện diện của màn hình tương tác không tự động mang lại kết quả bạn đang tìm kiếm mà thay vào đó việc sử dụng và lên kế hoạch cho bài giảng là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 6 ưu điểm khi sử dụng màn hình tương tác để tăng năng suất cho lớp học mà bạn không thể bỏ qua.

 

1. Sử dụng các tính năng cộng tác của màn hình tương tác

Nếu mục đích của bạn là tăng năng suất trong lớp học khi sử dụng màn hình tương tác, thì không cần tìm đâu xa các tính năng cộng tác của chúng. Người ta đã chứng minh rằng khi các sinh viên làm việc nhóm hay học cùng nhau, hiệu suất của bài làm sẽ cao hơn khi làm 1 mình. Điều đó cũng chứng mình rằng khi học sinh hợp tác cùng nhau, họ sẽ có khả năng nắm bắt chủ đề và bài học với tốc độ nhanh hơn. Vì vậy, nếu học sinh học nhanh hơn, tiến độ giảng dạy cũng được đẩy nhanh hơn, nhờ đó nâng cao năng suất tổng thể lớp học.

 

2. Hướng mặt về phía trước

Trong rạp hát, họ nói rằng đừng bao giờ quay lưng về phía khán giả thì việc giảng dạy cũng tương tự như vậy. Bạn có thể khiến học sinh hoàn toàn chú ý nhưng nếu bạn quay lưng lại với chúng dù chỉ một chút, chúng sẽ không tập trung lên bài giảng và xao nhãng làm việc riêng, do đó việc quay lưng lại trong lớp học sẽ khiến cho buổi học không được hiệu quả.

Nhờ sự xuất hiện của màn hình tương tác trong lớp học, việc giáo dục đã trở nên hiệu quả và khả thi hơn. Thu hút được sự tập trung của học sinh vào bài giảng và tránh tình trạng xao nhãng không đáng có. Đối với những giáo viên muốn tăng năng suất trong lớp học, đây chắc chắn là giải pháp hàng đầu cho ngành giáo dục.

 

3. Tích hợp hỗ trợ đa phương tiện

Điều này có thể hiển nhiên nhưng không phải tất cả các học sinh sẽ học tốt nhất theo cùng 1 cách. Một số có thể tiếp thu bài học tốt qua việc làm, tuy nhiên có những người lại có thể học tốt nhất khi đối mặt với hình ảnh và/hoặc âm thanh. Để có những phương pháp giảng dạy phù hợp và không học sinh nào bị tụt lại phía sau, màn hình tương tác đã ra đời.

Việc tích hợp các công cụ hỗ trợ đa phương tiện, dù là video clip hay hình ảnh minh họa đều diễn ra liền mạch. Điều này trái ngược với ngày xưa khi hành động giới thiệu video cần tìm TV, tua lại VCR, v.v. Khi đề cập đến vấn đề này, việc sử dụng các màn hình phẳng tương tác để tích hợp các phương tiện hỗ trợ đa phương tiện sẽ đảm bảo rằng tất cả học sinh đều được cung cấp chỗ ở, do đó loại bỏ thời gian có thể bị lãng phí khi bắt kịp học sinh.

 

4. Khơi gợi cảm hứng cho học sinh bằng trò chơi giáo dục

Với màn hình tương tác, chỉ một chút chuẩn bị và bấm nút, giáo viên có thể thực hiện các trò chơi liên quan đến chủ đề, trình bày trước cả lớp, nhằm thúc đẩy sự tham gia và khuyến khích khả năng học của học sinh. Một ví dụ phổ biến về điều này là Jeopardy!, một trò chơi thường được sử dụng để đánh giá trước khi thử nghiệm. Về vấn đề đó, khi học sinh tham gia để có thể trở nên xuất sắc trong một trò chơi, giáo viên sẽ thấy rằng năng suất của lớp học sẽ tăng bất ngờ.

 

5. Làm bài kiểm tra

Khi bạn còn đi học, giáo viên thường nói rằng các câu đố hay bài kiểm tra chỉ để đánh giá mức độ hiểu bài của cả lớp. Mặc dù điều này thực sự đúng, nhưng sự thật vẫn là việc đưa ra một câu đố hoặc bài kiểm tra luôn gây ra làn sóng phàn nàn.

Với suy nghĩ đó, điều gì sẽ xảy ra nếu có thể giảm bớt ưu phiền cho những người liên quan. Tất nhiên các bài kiểm tra sẽ không bị loại bỏ hoàn toàn mà thay vào đó kiểm tra câu hỏi với màn hình tương tác có thể sẽ mang lại những trải nghiệm hiệu quả hơn. Tạo ra những câu hỏi kèm với trò chơi hay hình ảnh sẽ mang lại hứng thú và khơi gợi bài học trước hơn chỉ là những câu hỏi kiểm tra đơn thuần.

 

6. Quản lý lớp học tự động

Là một giáo viên, hãy xem xét lượng thời gian lãng phí cho mỗi học hay các nhiệm vụ hành chính không cần thiết. Từ chấm điểm đến thu thập bài tập và điểm danh, những nhiệm vụ này chiếm một lượng thời gian không đáng kể mà lẽ ra có thể dành để tham gia vào việc giảng dạy. Đúng vậy, điều này sẽ làm giảm năng suất của lớp học nhưng ta có thể dễ dàng giải quyết bằng cách tích hợp màn hình phẳng tương tác vào lớp học.

Một trong những thành tựu lớn nhất của kỷ nguyên công nghệ tiên tiến của chúng ta là tự động hóa. Giờ đây, máy móc và trí tuệ nhân tạo có thể vận hành các nhà máy, nhận đơn đặt hàng của nhà hàng và vận chuyển các gói hàng. Sự tiếp quản tương tự đang được áp dụng cho giáo dục, nơi các màn hình phẳng tương tác đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự động hóa các nhiệm vụ hành chính tẻ nhạt nói trên. Thời gian đã từng bị lãng phí vào việc chấm điểm và điểm danh giờ đây có thể được dành cho việc giảng dạy. Nếu bạn tham gia vào các quy trình này, bạn sẽ thấy rằng năng suất của lớp học đã được cải thiện rõ rệt, tất cả là nhờ các màn hình phẳng tương tác.

 

Kết luận

Màn hình tương tác trong lớp học giúp tăng cường giao tiếp giữa giáo viên và học sinh, cùng với đó là khuyến khích việc học và hợp tác giữa các bạn cùng lớp. Bằng cách tích hợp công nghệ vào không gian học tập, bạn đang mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên của mình và kết quả học tập của họ.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon