Ứng dụng màn hình tương tác Newline cho phòng học thông minh

Từ xưa đến nay, chất lượng giáo dục vẫn luôn là đề tài nóng hổi luôn được xã hội quan tâm, chính vì thế ngày càng có nhiều giải pháp công nghệ được phát minh và áp dụng vào lĩnh vực giáo dục với mong muốn đem tới chất lượng giảng dạy, đào tạo tốt hơn. Một trong số những công nghệ mang lại đóng góp to lớn cho nền giáo dục đó là màn hình tương tác thông minh. Sản phẩm công nghệ này đã thay đổi quá trình giảng dạy của giáo viên và quy trình học tập của học viên, mang đến những lợi ích đáng kinh ngạc và nhận được nhiều sự yêu thích và tin dùng trong nhiều lĩnh vực khác, không chỉ riêng giáo dục. Cùng Đại Phát tìm hiểu về màn hình tương tác và ứng dụng công nghệ này mang lại cho lớp học nhé!

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác hay còn gọi là TV tương tác hay màn hình cảm ứng, màn hình tương tác có chức năng hiển thị hình ảnh và người sử dụng có thể thao tác cảm ứng trên bên mặt của màn hình với bút hoặc ngón tay, màn hình tương tác được tích hợp hệ điều hành nên có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với thiết bị khác.

Màn hình tương tác thường có kích thước lớn, nó có thể thay thế nhiều thiết bị cùng lúc như màn hình Tivi, máy chiếu, bảng đen, máy tính, hệ thống âm thanh, nhằm giúp cho việc giảng dạy và thuyết trình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trong việc công việc giảng dạy, thuyết trình.

Ngoài ra, chúng được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng công ty nhằm phục vụ việc hợp tác kinh doanh, đào tạo và quảng cáo.

 

Lợi ích màn hình tương tác thông minh mang lại cho giáo dục

Là thiết bị thiết yếu trong lớp học thông minh, màn hình tương tác chủ yếu được giáo viên sử dụng để xây dựng phương pháp dạy học hiệu quả và thúc đẩy sự tương tác giữa cô và trò. Màn hình tương tác giúp bài giảng trở nên sống động hơn, dễ dàng quan sát thấy và học viên tiếp thu nhanh chóng hơn so với các phương pháp dạy học kháckích thích trí tuệ khả năng sáng tạo  khả năng quan sát của học sinh, giúp cho học sinh dễ dàng phân biệt và có khái niệm đúng về hình ảnh, sự vật  hiện tượnggiúp lớp học vui vẻ  nâng cao khả năng của học sinh.

Tính năng màn hình tương tác Newline Elara

Màn hình là thiết bị All-in-one (tất cả trong một), bao gồm: Bảng tương tác, máy tính (OPS PC tùy chọn) tích hợp hệ điều hành Android, hỗ trợ Dual Operating system.

– Màn hình có độ phân giải 4K cùng góc nhìn mở rộng lên đến 178 °  cho ra hình ảnh hiện thị sắc nét, trung thực cho dù vị trí ngồi của người xem ở bất kỳ đâu

– Màn hình được trang bị kính cường lực chống loa, chống bám vân tay và hãng Newline thực hiện phủ một lớp kháng khuẩn được chứng nhận bởi TÜV trên các màn hình nhằm bảo vệ người dùng khỏi vi khuẩn. Đồng thời tích hợp bộ lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt người dùng

Công nghệ màn hình Optical Bonding giúp màn hình có hình ảnh sắc nét, khả năng chịu va đập tốt cùng điểm cảm ứng chính xác. Tránh được hiện tượng ẩm, bụi bẩn xâm nhập vào giữa khe hở màn cảm ứng và tấm nền LCD ( Phù hợp với môi trường khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam), khắc phục tình trạng độ nhạy bị giảm sau một thời gian sử dụng cũng như tình trạng hoen ố ở màn hình so với những công nghệ màn hình khác.

– Newline được trang bị công nghệ cảm ứng hồng ngoại tiên tiến tạo nên một màn hình tương tác cảm ứng lên đến 20 điểm chạm và có tốc độ, độ chính xác cao cho phép nhiều người dùng đồng thời cùng một lúc thao tác trên màn hình ( 40 điểm chạm cho hệ điều hành Window và 20 điểm chạm cho hệ điều hành Android).

– Nhờ trang bị công nghệ Object Recognition mà Newline tự động phát hiện kích thước 3 vùng điểm chạm (nét bút to, nét bút nhỏ, cạnh bút, ngón tay và lòng bàn tay) khi thao tác trên màn hình để cho ra các kết quả khác nhau như: nét đậm, nét nhạt, màu sắc khác nhau hoặc xóa mà không cần phải dùng đến thanh công cụ dựa vào các cài đặt từ trước.

– Chú thích, viết, vẽ lên màn hình với các kích thước, màu sắc khác nhau.

– Trang bị thanh menu trái và phải hiển thị các chức năng: Quay lại, Trang chủ, Whiteboard, Chú thích.

– Thiết lập thay đổi nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Anh và tiếng Việt.

– Thay đổi giao diện hình nền cho màn hình.

– Cài đặt khóa màn hình bằng mật khẩu định dạng số.

– Tìm kiếm nhanh trên internet và trình quản lý File Commander từ thanh công cụ của màn hình.

– Tạm dừng hình ảnh tạm thời Freeze.

– Màn hình có tính năng cài đặt chế độ bật/tắt tự động.

– Tính năng chia đôi màn hình rất phù hợp trong giảng dạy và thuyết trình

– Sản phẩm được tích hợp Camera, Mic, Loa sẽ đảm bảo tốt mọi nhu cầu, cho phép bạn sử dụng trong các cuộc họp, hội thảo, dạy học trực tuyến. Chỉ cần bật phần mềm và bắt đầu cuộc họp dễ dàng và ngay lập tức.

Ứng dụng màn hình tương tác Newline cho giải pháp phòng học thông minh

1. Kết nối người dùng

Màn hình tương tác thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa cô và trò, thu hút sư tập trung của mọi học sinh với đa dạng bài giảng phong phú. Bằng việc tích hợp các ứng dụng phần mềm môn học như Toán, Lý, Hóa, Anh sẽ giúp giáo viên và học viên gắn kết tìm hiểu bài học. Ngoài ra với các trò chơi mô phỏng học sinh sẽ được trực tiếp thực hành để nâng cao trải nghiệm thực tế.

Đối với những lớp học trực tuyến, màn hình tương tác Newline tích hợp camera và micro giúp giáo viên có thể dễ dàng chia sẻ nội dung và âm thành mà không gặp vấn đề về khoảng cách. Giáo viên có thể giảng dạy từ xa thông qua tính năng “cộng tác của chế độ bảng trắng”  Newline. Mỗi lớp học thông minh chỉ cần trang bị 1 màn hình tương tác thông minh là giáo viên có thể giảng dạy trực tuyến thông qua đó, giúp giáo viên tiết kiệm thời gian thời gian chuẩn bị và chi phí.

2. Tính năng chia sẻ

Nhờ tính bảng trắng thông minh Newline, giáo viên dễ dàng truy cập vào internet và chủ động chia sẻ, sử dùng tài nguyên như video, hình ảnh để trình chiếu cho học sinh. Vừa tham khảo tài liệu vừa chú thích trên trang trình bày giúp học sinh thỏa sức sáng tạo và kích thích học tập hơn. Giáo viên còn có thể kết nối không dây với màn hình thông minh thông qua ứng dụng Newline Cast, hỗ trợ trên hệ điều hành window và cho phép người dùng tương tác 2 chiều, trực tiếp mở file tài liệu trên cloud,USB trên thiết bị cá nhân .Ngoài ra phần mềm Newline BoardCast còn hỗ trợ giáo viên và học viên rất nhiều trong quy trình chia sẻ nội dung và hình ảnh từ màn hình tương tác đến các thiết bị  khác thông qua kết nối Internet. 

Sau mỗi buổi học giáo viên sẽ lưu lại nội dung bài giảng thông qua việc quét mã QR Code, giáo viên có thể lưu lại nội dung bài giảng để gửi phụ huynh, để họ dễ dàng nắm bắt và giám sát quá trình học tập của con mình và đối với học sinh thì đó sẽ là tài liệu để học tập và ôn lại bài giảng hôm đó.

 

3. Tăng khả năng tương tác

Bằng cách kiểm tra bài học cũ giáo viên có thể thay thế bằng những trò chơi câu hỏi liên quan tới nội dung bài học để vừa tránh gây tâm lý kiểm tra bài cũ, vừa tạo sự thoải mái cho học viên khi ôn lại bài học giúp tăng năng suất bài học và hiệu quả của bài giảng. Sử dụng những trò chơi có tính chất làm việc nhóm để tăng tình đoàn kết giữa học sinh với nhau, xóa tan khoảng cách để kết nối học viên lại gần với nhau hơn, giáo viên tích cực áp dụng phương thức này thì lớp học sẽ không bao giờ có tình trạng học sinh yếu kém mà là 1 tập thể cùng nhau đi lên.

 

Kết luận

Như vậy bạn có thể thấy những ích lợi mà màn hình tương tác Newline mang đến cho lớp học thông minh của bạn. Nếu bạn quan tâm màn hình thông minh Newline Elara, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất.

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon