Cách điều khiển máy chiếu bằng điện thoại 

Trong sự phát triển của công nghệ hiện nay, chiếc điện thoại di động của bạn hoàn toàn có thể trở thành điều khiển máy chiếu đầy tiện ích. Vậy, làm thế nào để có thể điều khiển máy chiếu bằng điện thoại ? Cùng Dai Phat Corp tìm hiểu nhé !

Điều khiển máy chiếu bằng điện thoại qua kết nối có dây 

Một trong những cách để điều khiển máy chiếu bằng điện thoại là sử dụng các kết nối không dây. Đối với điện thoại Android, người ta thường sử dụng các dây MHL. Đối với các iPhone và các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, người ta sẽ sử dụng cáp Lightning. 

điều khiển máy chiếu bằng điện thoại

điều khiển máy chiếu bằng điện thoại

Đối với thiết bị điện thoại android, người sử dụng cần phải kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật của model có hỗ trợ điều khiển máy chiếu bằng điện thoại qua MHL hay không. Nếu có, bạn hãy cắm một đầu dây MHL vào cổng micro USB (cổng sạc) trên điện thoại, và đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên máy chiếu. Sau khi hoàn thiện những bước trên, bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy chiếu bằng điện thoại di động của mình. 

Tương tự với iphone bạn cũng làm giống như vậy với cáp Lightning, tuy nhiên một số cáp Lightning hỗ trợ cả cổng VGA trên máy chiếu.

điều khiển máy chiếu bằng điện thoại

Để cấp nguồn cho bộ chuyển đổi MHL và Lightning, bạn có thể cắm đầu USB của bộ chuyển đổi vào cổng USB trên máy chiếu hoặc sử dụng một củ sạc điện thoại.

Điều khiển máy chiếu bằng điện thoại qua kết nối không dây 

Bên cạnh các kết nối có dây, bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy chiếu bằng điện thoại qua các kết nối không dây. Để kết nối không dây với các điện thoại di động, các máy chiếu thông thường sẽ sử dụng thêm một thiết bị gọi chung là HDMI WiFi (chẳng hạn như HDCast Pro, Google Chrome Cast,..). Tuy nhiên đối với dòng máy chiếu android, việc kết nối không dây với điện thoại sẽ  trở nên dễ dàng hơn qua các ứng dụng Happy Cast,  Airpin, … qua sóng wifi.

điều khiển máy chiếu bằng điện thoại

Với việc sử dụng bộ chuyển đổi HDMI WiFi, bạn chỉ cần cắm thiết bị đó vào cổng HDMI trên máy chiếu và thực hiện kết nối máy chiếu bằng điện thoại theo các bước hướng dẫn hiển thị trên màn chiếu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, không phải máy chiếu nào cũng hỗ trợ thiết bị này. Còn đối với các máy chiếu Android, bạn chỉ cần mở một trong những ứng dụng kết nối không dây với điện thoại trên máy chiếu và dò tìm thiết bị di động của bạn. Lưu ý là bạn cần phải để cả máy chiếu và điện thoại kết nối chung với một sóng wifi.

Điều khiển máy chiếu bằng điện thoại qua app

Giờ đây, các hãng máy chiếu đều cung cấp app điều khiển máy chiếu bằng điện thoại. Như đối với máy chiếu của ViewSonic, bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy chiếu bằng điện thoại qua app “ViewSonic Projector vRemote”. Bạn có thể tải ứng dụng trên CH Play hoặc App Store nhé

Chỉ với vài bước đăng ký tài khoản, bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy chiếu bằng điện thoại qua app tiện ích mà không cần sử dụng các kết nối không dây hay có dây hỗ trợ. 

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon