Bài viết Giải Ba cuộc thi “Tháng 5 trong tôi” – Nguyễn Thanh Duy

“Đời người liệu có được mấy lần 5 năm”.

Ngày 10/5/2020 tới đây Đại Phát tròn 10 năm tuổi và tôi cũng đã có 5 năm làm việc tại công ty. Đến hôm nay, con đường mà tôi bước đi cùng Đại Phát là quãng thời gian thực sự có ý nghĩa.

Với các bạn trẻ ngày nay mà đặc biệt là ở thành phố Hà Nội năng động này thì việc thay đổi công việc liên tục không có gì là lạ. 5 năm đi làm nhưng họ có thể có kinh nghiệm với 3 đến 4 công ty khác nhau. Những người như thế sẽ không cảm nhận được sự gắn bó, đoàn kết và chứng kiến sự phát triển của một tập thể lớn.  Khác với họ, tôi đã gắn bó với Đại Phát được 5 năm. Trong khoảng thời gian ấy, tôi đã có nhiều cảm xúc vui mừng tột độ khi thành công cũng như nhiều lần buồn bã về thất bại nhưng tôi chưa bao giờ có ý nghĩ rời bỏ tập thể ấy để tìm kiếm cơ hội khác. Khoảng thời gian 5 năm nghe có vẻ lâu nhưng tôi lại là người có thâm niên làm việc tại Đại Phát ít nhất trong “team” anh chị em kinh doanh hiện tại. Tại sao Đại Phát lại có nhiều nhân sự gắn bó với công ty lâu như vậy? Bởi vì Đại Phát luôn coi trọng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, đó là “con người”.

Tôi tự hào là người Đại Phát!

Tôi hãnh diện khi được làm việc trong một môi trường năng động với văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời.
Tôi hạnh phúc khi được làm việc trong một tập thể đoàn kết, mọi người sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia với nhau như những người trong gia đình.

Tôi cảm thấy may mắn khi có một người Sếp “có tâm”, “có tầm” và là một người anh đáng kính – người luôn chỉ bảo, giúp đỡ cho từng đứa em như tôi dần trưởng thành và hoàn thiện mình trong gia đình Đại Phát.

Tất cả những điều ấy giúp cho tôi luôn vững tin vào Đại Phát, vững tin vào con đường mà mình đang đi cùng những người đồng nghiệp thân yêu. Tôi luôn quan niệm rằng: “Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Và tôi mong muốn đi xa hơn nữa trên con đường ấy cùng với mọi người.

Tôi còn nhớ như in ngày đầu tiên làm việc tại công ty. Đó là ngày công ty chuyển văn phòng từ ngõ 68 Ngụy Như Kon Tum sang căn biệt thự khang trang, sạch đẹp hơn ở ngõ 90. Hôm đó tôi đến rất sớm. Người tôi gặp đầu tiên là Trần Kiêm, đang ngồi gác chân lên con xe Sirius “ghẻ” biển 90 và đang tích cực gặm chiếc bánh mì ba tê không trứng. Tôi xúm xít chào bằng “anh” và xum xoe bắt chuyện làm quen mà cho đến bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn còn cảm thấy hơi “cấn” ở trong lòng. Hôm đó, đi “bốc vác” mà tôi sơ vin đóng thùng, hòa mình cùng niềm hăng say, nhiệt tình của mọi người. Sau bữa bia hứng khởi buổi tối hôm đó tại quán bia Thu Hằng, tôi đã trở thành người Đại Phát.

Mọi người hay hỏi tôi, 5 năm làm việc ở Đại Phát tôi có được gì không? Được chứ! Tôi được nhiều là đằng khác.

Có ai đó đã nói rằng “Cuộc sống có 3 điều hạnh phúc: Có ai đó để yêu thương; có công việc gì đó để làm và có cái gì đó để hy vọng”. Ở Đại Phát tôi có cả ba điều đó. Đại Phát đã cho tôi một công việc ổn định với một mức thu nhập cao. Đại phát cho tôi hy vọng vào một tương lai tươi sáng khi sau này tôi có cơ hội trở thành một cổ đông khi công ty “lên sàn”. Và đặc biệt hơn nữa, ở Đại Phát tôi đã tìm được người mà tôi yêu thương nhất– người bạn đời trăm năm của mình.

Cuộc sống không có gì là hoàn hảo và thành công cũng không bao giờ đến mãi. Ngoài những thành công đạt được, tôi cũng đã nhiều lần thất bại trong công việc kinh doanh tại Đại Phát. Nhưng sau mỗi thất bại ấy, tôi luôn nhận được những góp ý, hướng dẫn chỉ bảo tận tình của các Sếp. Tìm ra nguyên nhân của thất bại, khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh của bản thân, cùng với những định hướng của các Sếp và sự nỗ lực, nhất trí đồng lòng của cả tập thể, tôi đều có thể trở về quỹ đạo đúng đắn trong công việc. Tôi cảm thấy biết ơn các Sếp, biết ơn anh chị em đồng nghiệp rất nhiều.

10 năm đầu tiên qua đi, chặng đường 10 năm tiếp theo của Đại Phát hứa hẹn nhiều cơ hội thành công mới nhưng cũng tiềm ẩn không ít khó khăn, rủi ro. Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các điều kiện kinh doanh ngày càng khó khăn đòi hỏi mỗi cán bộ công ty đều phải tập trung và nỗ lực hơn rất nhiều để đạt được mục tiêu đề ra. Bản thân tôi cần phải trau dồi nhiều hơn nữa kiến thức về kinh doanh, về sản phẩm, về thị trường, đối thủ và có nhiều ý tưởng mới mẻ trong kinh doanh. Tôi cần phải thay đổi và nâng cấp bản thân mình vì tôi biết “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Tôi tin, với sự cố gắng và nỗ lực của từng cá nhân trong tập thể, Đại Phát sẽ lại tiếp tục gặt hái được những thành công mới.

Nhân dịp sinh nhật 10 năm của Đại Phát, tôi xin gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng sinh nhật tới các Sếp cùng toàn thể cán bộ nhân viên công ty.

Chúc các Sếp và mọi người thật nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy nhiệt huyết, giữ trọn niềm tin và lòng đam mê.

Chúc Đại Phát ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững!

Đối với tôi, chặng đường 5 năm không phải là kết thúc mà sẽ là khởi đầu cho chặng đường 5 năm mới cùng với Đại Phát. Tôi sẽ cố gắng làm việc và sống trọn với niềm đam mê để gặt hái nhiều thành công hơn nữa cùng với Đại Phát trong chặng đường mới.

“Đời người liệu có được mấy lần 5 năm”.
Vậy thì cứ cháy hết mình đi!!!Thành công của bạn – Mục tiêu của chúng tôi
Đại Phát Niềm tin và thành công
Đại Phát luôn coi trọng giá trị con người

1900 2281
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon